पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी, अमेरिकेच्या फर्स्‍ट लेडी डॉ. जिल बायडेन यांच्यासह "भारत आणि अमेरिका: भविष्यासाठी कौशल्य विकास" या कार्यक्रमात घेतला भाग
22 JUN 2023 2:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 जून 2023
वॉशिंग्टन डीसी येथील राष्ट्रीय विज्ञान केन्द्र येथे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि अमेरिकेच्या फर्स्‍ट लेडी डॉ. जिल बायडेन यांनी "भारत आणि अमेरिका: भविष्यासाठी कौशल्य विकास" या विषयावरील कार्यक्रमात भाग घेतला.
समाजात दर्जेदार शिक्षणाचा विस्तार आणि संधी वाढवण्यासाठी उच्च शिक्षण संस्थांमधील मनुष्यबळाच्या पुनर्विकासावर हा कार्यक्रम केंद्रित होता.
भारताने शिक्षण, कौशल्य आणि नवोन्मेषाला चालना देण्यासाठी मोठ्या प्रमाणावर उचललेल्या पावलांवर पंतप्रधानांनी प्रकाश टाकला. सुरू असलेल्या द्विपक्षीय शैक्षणिक देवाणघेवाण आणि भारतीय तसेच अमेरिकी शैक्षणिक आणि संशोधन परिसंस्था यांच्यातील सहकार्याचे त्यांनी कौतुक केले. शिक्षण आणि संशोधन क्षेत्रात भारत-अमेरिका सहकार्याला ऊर्जा देण्यासाठी 5 कलमी प्रस्ताव पंतप्रधानांनी सादर केला, तो पुढीलप्रमाणे:
• सरकार, उद्योग आणि शैक्षणिक क्षेत्राला एकत्र आणणारा एकात्मिक दृष्टीकोन
• शिक्षक आणि विद्यार्थ्यांच्या देवाणघेवाणीला प्रोत्साहन
• दोन्ही देशांदरम्यान विविध विषयांवर हॅकेथॉनचे आयोजन
• व्यावसायिक कौशल्यांच्या पात्रतेची परस्पर ओळख
• शिक्षण आणि संशोधनाशी संबंधित लोकांच्या भेटींना प्रोत्साहन.
या कार्यक्रमाला नॉर्दर्न व्हर्जिनिया कम्युनिटी कॉलेजचे अध्यक्ष, असोसिएशन ऑफ अमेरिकन युनिव्हर्सिटीचे अध्यक्ष, मायक्रॉन टेक्नॉलॉजीचे अध्यक्ष आणि सीईओ तसेच विद्यार्थी उपस्थित होते.

Prime Minister's Office
Prime Minister participates in "India and USA: Skilling for Future" event with First Lady of USA
22 JUN 2023 10:57AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and First Lady of USA Dr. Jill Biden participated in an event focused on "India and USA: Skilling for Future” at National Science Centre in Washington DC.
The event focused on workforce redevelopment across higher education institutions to expand and enhance access to quality education across society.
Prime Minister highlighted the numerous steps taken by India to promote education, skilling and innovation. He appreciated ongoing bilateral academic exchanges, and collaborations between Indian and US academic and research ecosystems. Prime Minister presented 5-point proposals for energising India-USA collaboration in education and research sector, as follows:
• Integrated approach bringing together government, industry and academia
• Encouraging exchange of Teachers & Students
• Organising Hackathons on various subjects between the two countries
• Mutual recognition of vocational skills qualifications
• Encouraging visits of people associated with education and research.
The event was attended by the President of Northern Virginia Community College, President of Association of American Universities, President and CEO of Micron Technology, and students.