પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની અમેરિકી વિખ્યાત વિદ્વાનોના સમૂહ સાથે મુલાકાત
21 JUN 2023 9:01AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે અમેરિકાના ન્યુયોર્કમાં પ્રખ્યાત યુએસ વિદ્વાનોના જૂથને મળ્યા. કૃષિ, માર્કેટિંગ, એન્જિનિયરિંગ, આરોગ્ય, વિજ્ઞાન અને ટેક્નોલોજીના વિવિધ ક્ષેત્રોમાંથી આવેલા વિદ્વાનોએ આવકાર આપ્યો હતો.
તેઓએ ભારતની નવી શિક્ષણ નીતિ હેઠળ સંશોધન સહયોગ અને દ્વિ-માર્ગીય શૈક્ષણિક વિનિમયને વધારવાની શક્યતાઓ પર ચર્ચા કરી.
શિક્ષણવિદોએ પ્રધાનમંત્રી સાથે પોતપોતાના નિષ્ણાત ક્ષેત્રોના પરિપ્રેક્ષ્યો અને અનુભવો શેર કર્યા હતા.
વાર્તાલાપમાં ભાગ લેનાર વિદ્વાનોની વિગતો નીચે મુજબ છે.
• સુશ્રી ચંદ્રિકા ટંડન, બોર્ડના અધ્યક્ષ, એનવાયયુ ટંડન સ્કૂલ ઓફ એન્જિનિયરિંગ
• ડૉ. નીલી બેન્દાપુડી, પેન્સિલવેનિયા સ્ટેટ યુનિવર્સિટીના પ્રમુખ
• ડૉ. પ્રદીપ ખોસલા, ચાન્સેલર, કેલિફોર્નિયા યુનિવર્સિટી, સાન ડિએગો
• ડૉ. સતીશ ત્રિપાઠી, બફેલો ખાતે યુનિવર્સિટીના પ્રમુખ
• પ્રોફેસર જગમોહન રાજુ, માર્કેટિંગના પ્રોફેસર, વોર્ટન સ્કૂલ ઓફ બિઝનેસ, યુનિવર્સિટી ઓફ પેન્સિલવેનિયા
• ડૉ. માધવ વી. રાજન, ડીન, બૂથ સ્કૂલ ઑફ બિઝનેસ, યુનિવર્સિટી ઑફ શિકાગો
• પ્રોફેસર રતન લાલ, પ્રતિષ્ઠિત યુનિવર્સિટી પ્રોફેસર ઓફ સોઈલ સાયન્સ; ડિરેક્ટર, CFAES રતન લાલ સેન્ટર ફોર કાર્બન મેનેજમેન્ટ એન્ડ સિક્વેસ્ટ્રેશન, ઓહિયો સ્ટેટ યુનિવર્સિટી
• ડૉ. અનુરાગ મૈરાલ, કાર્ડિયોવેસ્ક્યુલર મેડિસિનના સહાયક પ્રોફેસર, સ્ટેનફોર્ડ યુનિવર્સિટી અને ફેકલ્ટી ફેલો અને સેન્ટર ફોર ઇનોવેશન એન્ડ ગ્લોબલ હેલ્થ, સ્ટેનફોર્ડ યુનિવર્સિટી ખાતે લીડ ફોર ટેક્નોલોજી ઇનોવેશન એન્ડ ઇમ્પેક્ટ

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with a group of eminent US academics
21 JUN 2023 9:01AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met a group of eminent US academics, today, in New York, USA. The academics hailed from diverse fields of agriculture, marketing, engineering, health, science & technology.
They discussed possibilities of enhancing research collaborations and two-way academic exchanges under India’s New Education Policy.
Academics shared perspectives and experiences from their respective areas of expertise with the Prime Minister.
The details of academics who participated in the interaction are as follows:
• Ms. Chandrika Tandon, Chair of the Board, NYU Tandon School of Engineering
• Dr. Neeli Bendapudi, President of Pennsylvania State University
• Dr. Pradeep Khosla, Chancellor, University of California, San Diego
• Dr. Satish Tripathi, President of the University at Buffalo
• Professor Jagmohan Raju, Professor of Marketing, Wharton School of Business, University of Pennsylvania
• Dr. Madhav V. Rajan, Dean, Booth School of Business, University of Chicago
• Professor Rattan Lal, Distinguished University Professor of Soil Science; Director, CFAES Rattan Lal Centre for Carbon Management and Sequestration, Ohio State University
• Dr. Anurag Mairal, Adjunct Professor of Cardiovascular Medicine, Stanford University & Faculty Fellow and Lead for Technology Innovation & Impact at Center for Innovation & Global Health, Stanford University