ரெயில்வே அமைச்சகம்
ஒடிசாவில் ஏற்பட்ட சோகமான விபத்தில் சிக்கி உயிரிழந்தவர்களின் குடும்பத்தினர்/நண்பர்கள்/உறவினர்கள் மற்றும் பயணிகளுக்காக இந்திய ரயில்வே 139 உதவி எண்ணில் சிறப்பு ஏற்பாடுகளை செய்துள்ளது.
04 JUN 2023 4:08PM by PIB Chennai
ரயில்வே மூத்த அதிகாரிகள் 24x7 நேரமும் உதவி எண் 139 தொலைபேசி அழைப்புகளுக்கு பதிலளிப்பார்கள்
இரயில்வே உதவி எண் 139 இன் நோக்கம், இந்த இக்கட்டான நேரத்தில் பாதிக்கப்பட்ட பயணிகள் மற்றும் அவர்களது உறவினர்களுக்கு சரியான, திருப்திகரமான தகவலை வழங்க உதவுவதாகும்
ஒடிசாவில் ஏற்பட்ட சோகமான ரயில் விபத்தில் சிக்கி உயிரிழந்த நபர்களின் குடும்பத்தினர்/நண்பர்கள்/உறவினர்கள் மற்றும் விபத்தில் சிக்கிய பயணிகளுக்கு வசதியாக இந்திய ரயில்வே உதவி எண் 139 இல் சிறப்பு ஏற்பாடுகளை செய்துள்ளது. மூத்த அதிகாரிகள் குழு 24X7 நேரமும் உதவி எண்ணை நிர்வகித்து வருகிறது. மேலும் மண்டல ரயில்வே மற்றும் மாநில அரசுடன் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டு அழைப்பாளர்களுக்கு தொடர்புடைய அனைத்து விவரங்களையும் வழங்கும். இந்த சேவை தடையின்றி தொடரும். ரயில்வே அமைச்சரால் அறிவிக்கப்பட்ட மேம்படுத்தப்பட்ட உதவித் தொகையை உடனடியாக வழங்குவதை உறுதி செய்யும். இறப்பு ஏற்பட்டால் 10 லட்சம் ரூபாயும் பலத்த காயங்களுக்கு 2 லட்சம் ரூபாயும், சிறிய காயங்களுக்கு 50,000 ரூபாயும் வழங்கப்படுகிறது.
இரயில்வே உதவி எண் 139 இன் நோக்கம், இந்த கடினமான நேரத்தில் பாதிக்கப்பட்ட பயணிகள் மற்றும் அவர்களது உறவினர்களுக்கு சரியான திருப்திகரமான தகவலை வழங்கி உதவுவதாகும்.
இதுவரை ரயில்வே துறை 285 பேருக்கு (11 உயிரிழந்தோரின் குடும்பத்தினர், 50 கடுமையான காயமடைந்தோர், 224 சிறிய காயமடைந்தோருக்கு) 3.22 கோடி ரூபாய் உதவித் தொகை வழங்கியுள்ளது. இந்திய ரயில்வே 7 இடங்களில் (சோரோ, காரக்பூர், பாலசோர், காந்தபாரா, பத்ரக், கட்டாக், புவனேஸ்வர்) உதவித் தொகையை வழங்குகிறது.

Ministry of Railways
Indian Railways makes special arrangements at 139 helpline number to facilitate family/friends/relatives of deceased persons and passengers stranded in the tragic accident in Odisha
Railways deputes senior officials to attend 139 phone calls 24x7
The aim of the Railway Helpline 139 is to provide a helping hand, to give correct and satisfactory information to the aggrieved passengers and their kins in this trying time
04 JUN 2023 4:08PM by PIB Delhi
Indian Railways has made special arrangements at helpline number 139 to facilitate family/friends/relatives of deceased persons and passengers stranded in the tragic Train accident in Odisha. A team of senior officers is manning the helpline 24X7 and will provide all the relevant details to the callers after coordinating with the Zonal Railways and State Government. This service will continue uninterrupted and will ensure prompt disbursal of enhanced ex-gratia announced by Minister of Railways: Rs.10 Lakh in case of death; Rs 2 Lakh towards grievous injuries and Rs.50,000 for minor injuries.
The aim of the Railway Helpline 139 is to provide a helping hand and to give correct and satisfactory information to the aggrieved passengers and their kins in this trying time.
So far, Railways have disbursed Rs. 3.22 Crores as ex-gratia in 285 cases (11 Death cases, 50 Grievous injuries cases, 224 simple injury cases). Indian Railways is paying ex-gratia amount at 7 locations (Soro, Kharagpur, Balasore, Khantapara, Bhadrak, Cuttack, Bhubaneswar).