રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ 139 હેલ્પલાઇન નંબર પર મૃત વ્યક્તિઓના પરિવાર/મિત્રો/સંબંધીઓ અને ઓડિશામાં દુ:ખદ અકસ્માતમાં ફસાયેલા મુસાફરોની સુવિધા માટે વિશેષ વ્યવસ્થા કરી
રેલવેએ વરિષ્ઠ અધિકારીઓને 139 ફોન કોલ્સ 24x7 હાજરી આપવા માટે નિયુક્ત કર્યા
રેલવે હેલ્પલાઈન 139નો ઉદ્દેશ્ય આ કપરા સમયમાં પીડિત મુસાફરો અને તેમના સગાંઓને સાચી અને સંતોષકારક માહિતી આપવાનો છે
04 JUN 2023 4:08PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવેએ ઓડિશામાં દુ:ખદ ટ્રેન અકસ્માતમાં ફસાયેલા મૃત વ્યક્તિઓના પરિવાર/મિત્રો/સંબંધીઓ અને મુસાફરોની સુવિધા માટે હેલ્પલાઇન નંબર 139 પર વિશેષ વ્યવસ્થા કરી છે. વરિષ્ઠ અધિકારીઓની એક ટીમ 24X7 હેલ્પલાઇનનું સંચાલન કરી રહી છે અને ઝોનલ રેલવે અને રાજ્ય સરકાર સાથે સંકલન કર્યા પછી કૉલ કરનારને તમામ સંબંધિત વિગતો પ્રદાન કરશે. આ સેવા અવિરત ચાલુ રહેશે અને રેલવે મંત્રી દ્વારા જાહેર કરાયેલ ઉન્નત એક્સ-ગ્રેશિયાના તાત્કાલિક વિતરણની ખાતરી કરશે: જેમાંમૃત્યુના કિસ્સામાં રૂ. 10 લાખ; ગંભીર ઇજાઓ માટે રૂ. 2 લાખ અને નાની ઇજાઓ માટે રૂ. 50,000ની સહાય જાહેર કરાઈ છે.
રેલવે હેલ્પલાઈન 139નો ઉદ્દેશ્ય આ કપરા સમયમાં મદદરૂપ થવાનો અને પીડિત મુસાફરો અને તેમના સગાઓને સાચી અને સંતોષકારક માહિતી આપવાનો છે.
અત્યાર સુધીમાં રેલવેએ રૂ. 285 કેસોમાં 3.22 કરોડ એક્સ-ગ્રેશિયા (11 મૃત્યુના કેસ, 50 ગંભીર ઇજાના કેસો, 224 સામાન્ય ઇજાના કેસો). ભારતીય રેલવે 7 સ્થાનો (સોરો, ખડગપુર, બાલાસોર, ખંતાપારા, ભદ્રક, કટક, ભુવનેશ્વર) પર એક્સ-ગ્રેશિયા રકમ ચૂકવી રહી છે.

Ministry of Railways
Indian Railways makes special arrangements at 139 helpline number to facilitate family/friends/relatives of deceased persons and passengers stranded in the tragic accident in Odisha
Railways deputes senior officials to attend 139 phone calls 24x7
The aim of the Railway Helpline 139 is to provide a helping hand, to give correct and satisfactory information to the aggrieved passengers and their kins in this trying time
04 JUN 2023 4:08PM by PIB Delhi
Indian Railways has made special arrangements at helpline number 139 to facilitate family/friends/relatives of deceased persons and passengers stranded in the tragic Train accident in Odisha. A team of senior officers is manning the helpline 24X7 and will provide all the relevant details to the callers after coordinating with the Zonal Railways and State Government. This service will continue uninterrupted and will ensure prompt disbursal of enhanced ex-gratia announced by Minister of Railways: Rs.10 Lakh in case of death; Rs 2 Lakh towards grievous injuries and Rs.50,000 for minor injuries.
The aim of the Railway Helpline 139 is to provide a helping hand and to give correct and satisfactory information to the aggrieved passengers and their kins in this trying time.
So far, Railways have disbursed Rs. 3.22 Crores as ex-gratia in 285 cases (11 Death cases, 50 Grievous injuries cases, 224 simple injury cases). Indian Railways is paying ex-gratia amount at 7 locations (Soro, Kharagpur, Balasore, Khantapara, Bhadrak, Cuttack, Bhubaneswar).