Ministry of Railways
Indian Railways makes special arrangements at 139 helpline number to facilitate family/friends/relatives of deceased persons and passengers stranded in the tragic accident in Odisha
Railways deputes senior officials to attend 139 phone calls 24x7
The aim of the Railway Helpline 139 is to provide a helping hand, to give correct and satisfactory information to the aggrieved passengers and their kins in this trying time
04 JUN 2023 4:08PM by PIB Delhi
Indian Railways has made special arrangements at helpline number 139 to facilitate family/friends/relatives of deceased persons and passengers stranded in the tragic Train accident in Odisha. A team of senior officers is manning the helpline 24X7 and will provide all the relevant details to the callers after coordinating with the Zonal Railways and State Government. This service will continue uninterrupted and will ensure prompt disbursal of enhanced ex-gratia announced by Minister of Railways: Rs.10 Lakh in case of death; Rs 2 Lakh towards grievous injuries and Rs.50,000 for minor injuries.
The aim of the Railway Helpline 139 is to provide a helping hand and to give correct and satisfactory information to the aggrieved passengers and their kins in this trying time.
So far, Railways have disbursed Rs. 3.22 Crores as ex-gratia in 285 cases (11 Death cases, 50 Grievous injuries cases, 224 simple injury cases). Indian Railways is paying ex-gratia amount at 7 locations (Soro, Kharagpur, Balasore, Khantapara, Bhadrak, Cuttack, Bhubaneswar).

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఒడిషాలో జ‌రిగిన ఘోర రైలు ప్ర‌మాదంలో మ‌ర‌ణించిన వారి కుటుంబాలు/ స్నేహితులు/ బంధువులు, చిక్కుకుపోయిన ప్ర‌యాణీకుల సౌక‌ర్యార్ధం 139 హెల్ప్‌లైన్ నెంబ‌ర్ ద్వారా భార‌తీయ రైల్వే ప్ర‌త్యేక ఏర్పాట్లు
139 ఫోన్ కాల్స్‌కు 24x7 స‌మాధానం చెప్పేందుకు సీనియ‌ర్ అధికారుల‌ను నియ‌మించ‌న రైల్వేలు
ఈ క్లిష్ట స‌మ‌యంలో బాధిత ప్ర‌యాణీకుల‌కు, వారి బంధువుల‌కు స‌రైన‌, సంతృప్తిక‌ర‌మైన స‌మాచారాన్ని ఇచ్చి తోడ్ప‌డ‌డం రైల్వే హెల్ప్ లైన్ 139 ల‌క్ష్యం
04 JUN 2023 4:08PM by PIB Hyderabad
ఒడిషాలో జ‌రిగిన ఘోర రైలు ప్ర‌మాదంలో మ‌ర‌ణించిన వారి కుటుంబాలు/ స్నేహితులు/ బంధువులు, చిక్కుకుపోయిన ప్ర‌యాణీకుల సౌక‌ర్యార్ధం 139 హెల్ప్‌లైన్ నెంబ‌ర్ ద్వారా భార‌తీయ రైల్వే ప్ర‌త్యేక ఏర్పాట్లు చేసింది. సీనియర్ అధికారుల బృందం ఒక‌టి 24X7 హెల్ప్‌లైన్ ను నిర్వ‌హిస్తోంది. జోన‌ల్ రైల్వేలు, రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వంతో స‌మ‌న్వ‌యం చేసుకుని కాల‌ర్ల‌కు సంబంధిత వివ‌రాల‌ను అందిస్తోంది. ఈ సేవ‌లునిరంత‌రాయంగా న‌డ‌వ‌డ‌మే కాక‌, రైల్వే మంత్రి ప్ర‌క‌టించిన మెరుగైన న‌ష్ట‌ప‌రిహారం - మృతి చెందిన‌వారి కుటుంబానికి రూ. 10ల‌క్ష‌లు, తీవ్ర గాయాలైన వారికి రూ. 2 ల‌క్ష‌లు, స్వ‌ల్ప గాయాలు అయిన వారికి రూ. 50,000
స‌త్వ‌ర పంపిణీని నిర్ధారిస్తోంది. .
ఈ క్లిష్ట స‌మ‌యంలో బాధిత ప్ర‌యాణీకుల‌కు, వారి బంధువుల‌కు స‌రైన‌, సంతృప్తిక‌ర‌మైన స‌మాచారాన్ని ఇవ్వ‌డంలో తోడ్ప‌డ‌డం రైల్వే హెల్ప్ లైన్ 139 ల‌క్ష్యం.
ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ రైల్వేలు 285 కేసుల్లో ( 11 మ‌ర‌ణాల కేసులు, 50 తీవ్రంగా గాయ‌ప‌డిన‌వారి కేసులు, 222 సాధార‌ణ గాయాల కేసులు) రూ. 3.22 కోట్ల న‌ష్ట‌ప‌రిహారాన్ని అందించింది. న‌ష్ట‌ప‌రిహారాన్ని 7 ప్ర‌దేశాల‌లో (సోరో, ఖ‌ర‌గ్‌పూర్‌, బాలాసోర్‌, ఖంతాపార‌, భ‌ద్ర‌క్‌, క‌ట‌క్‌, భుబ‌నేశ్వ‌ర్‌)ల‌లో భార‌తీయ రైల్వేలు చెల్లిస్తోంది.