Ministry of Railways
Indian Railways makes special arrangements at 139 helpline number to facilitate family/friends/relatives of deceased persons and passengers stranded in the tragic accident in Odisha
Railways deputes senior officials to attend 139 phone calls 24x7
The aim of the Railway Helpline 139 is to provide a helping hand, to give correct and satisfactory information to the aggrieved passengers and their kins in this trying time
04 JUN 2023 4:08PM by PIB Delhi
Indian Railways has made special arrangements at helpline number 139 to facilitate family/friends/relatives of deceased persons and passengers stranded in the tragic Train accident in Odisha. A team of senior officers is manning the helpline 24X7 and will provide all the relevant details to the callers after coordinating with the Zonal Railways and State Government. This service will continue uninterrupted and will ensure prompt disbursal of enhanced ex-gratia announced by Minister of Railways: Rs.10 Lakh in case of death; Rs 2 Lakh towards grievous injuries and Rs.50,000 for minor injuries.
The aim of the Railway Helpline 139 is to provide a helping hand and to give correct and satisfactory information to the aggrieved passengers and their kins in this trying time.
So far, Railways have disbursed Rs. 3.22 Crores as ex-gratia in 285 cases (11 Death cases, 50 Grievous injuries cases, 224 simple injury cases). Indian Railways is paying ex-gratia amount at 7 locations (Soro, Kharagpur, Balasore, Khantapara, Bhadrak, Cuttack, Bhubaneswar).

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಅಪಘಾತದಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿರುವ ಮೃತರ ಕುಟುಂಬ / ಸ್ನೇಹಿತರು / ಸಂಬಂಧಿಕರು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 139 ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ವಿಶೇಷ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಮಾಡಿದೆ.
ದಿನದ 24 ಗಂಟೆಯೂ 139ಕ್ಕೆ ಬರುವ ದೂರವಾಣಿ ಕರೆಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಲು ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ರೈಲ್ವೆ ಇಲಾಖೆ ನಿಯೋಜಿಸಿದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಸಹಾಯವಾಣಿ 139 ರ ಉದ್ದೇಶವು ಸಹಾಯ ಹಸ್ತವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು, ಈ ಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೊಂದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಮತ್ತು ಅವರ ಸಂಬಂಧಿಕರಿಗೆ ಸರಿಯಾದ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿಕರ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡುವುದು.
04 JUN 2023 4:08PM by PIB Bengaluru
ಒಡಿಶಾದಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಭೀಕರ ರೈಲು ಅಪಘಾತದಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿರುವ ಮೃತರ ಕುಟುಂಬ / ಸ್ನೇಹಿತರು / ಸಂಬಂಧಿಕರು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 139ನ್ನು ವಿಶೇಷ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಮಾಡಿದೆ. ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ತಂಡವು ಸಹಾಯವಾಣಿಯನ್ನು 24×7 ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ವಲಯ ರೈಲ್ವೆ ಹಾಗು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಸಮನ್ವಯ ಸಾಧಿಸಿದ ನಂತರ ಕರೆ ಮಾಡಿದವರಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಸೂಕ್ತ ವಿವರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸೇವೆಯು ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ಘೋಷಿಸಿದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಪರಿಹಾರ (ಎಕ್ಸ್-ಗ್ರೇಷಿಯಾ) ವನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ವಿತರಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ: ಮರಣದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 10 ಲಕ್ಷ ರೂ. ಗಂಭೀರ ಗಾಯಗೊಂಡವರಿಗೆ 2 ಲಕ್ಷ ರೂ., ಸಣ್ಣಪುಟ್ಟ ಗಾಯಗಳಾದವರಿಗೆ 50,000 ರೂ.ಪರಿಹಾರವನ್ನು ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವರು ಘೋಷಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಸಹಾಯವಾಣಿ 139 ರ ಉದ್ದೇಶವು ಸಹಾಯ ಹಸ್ತವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಈ ಸಂಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನೊಂದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಮತ್ತು ಅವರ ಸಂಬಂಧಿಕರಿಗೆ ಸರಿಯಾದ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿಕರ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡುವುದಾಗಿದೆ
ಈವರೆಗೆ 285 ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ (11 ಸಾವು ಪ್ರಕರಣಗಳು, 50 ಗಂಭೀರ ಗಾಯಗಳು, 224 ಸರಳ ಗಾಯದ ಪ್ರಕರಣಗಳು) ರೈಲ್ವೆಯು 3.22 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಪರಿಹಾರವಾಗಿ ವಿತರಿಸಿದೆ. ಸೊರೊ, ಖರಗ್ಪುರ, ಬಾಲಸೋರ್, ಖಂಡಪಾರಾ, ಭದ್ರಕ್, ಕಟಕ್, ಭುವನೇಶ್ವರ ಸೇರಿದಂತೆ 7 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಎಕ್ಸ್-ಗ್ರೇಷಿಯಾ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಪಾವತಿಸುತ್ತಿದೆ.