પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બાલાસોર, ઓડિશાની મુલાકાત સમયે મીડિયાને પીએમના સંબોધનનો મૂળપાઠ
03 JUN 2023 7:03PM by PIB Ahmedabad
એક ભયંકર અકસ્માત થયો. હું અસહ્ય પીડા અનુભવી રહ્યો છું અને ઘણા રાજ્યોના નાગરિકોએ આ પ્રવાસમાં કંઈક ને કંઈક ગુમાવ્યું છે. જેમણે પોતાનો જીવ ગુમાવ્યો છે, તેમના માટે આ ખૂબ જ પીડાદાયક અને પીડાથી પણ વધુ મનને વિચલિત કરી દે છે.
જે પરિવારના સભ્યો ઘાયલ થયા છે તેમના સારા સ્વાસ્થ્ય માટે સરકાર કોઈ કસર છોડશે નહીં. અમે ગુમાવેલા સ્વજનોને પાછા લાવી શકીશું નહીં, પરંતુ સરકાર તેમના દુઃખમાં, તેમના સ્વજનોના દુઃખમાં તેમની સાથે છે. આ ઘટના સરકાર માટે ખૂબ જ ગંભીર છે, દરેક પ્રકારની તપાસ માટે સૂચનાઓ આપવામાં આવી છે અને જે પણ દોષિત ઠરશે તેને કડકમાં કડક સજા આપવામાં આવે, તેને બક્ષવામાં નહીં આવે.
હું ઓરિસ્સા સરકારનો, અહીંના વહીવટીતંત્રના તમામ અધિકારીઓનો પણ આભાર માનું છું કે જેમણે આ પરિસ્થિતિમાં લોકોને ગમે તે રીતે મદદ કરવાનો પ્રયાસ કર્યો. હું અહીંના નાગરિકોને પણ હૃદયપૂર્વક અભિનંદન આપું છું કારણ કે તેઓએ આ સંકટની ઘડીમાં જે કંઈ કરી શકાય તે કરવાનો પ્રયાસ કર્યો છે, પછી તે રક્તદાન હોય કે બચાવ કાર્યમાં મદદ. ખાસ કરીને આ વિસ્તારના યુવાનોએ આખી રાત મહેનત કરી છે.
હું આ વિસ્તારના નાગરિકોને પણ આદરપૂર્વક નમન કરું છું કે તેઓના સહકારને કારણે આ કામગીરી વધુ ઝડપી ગતિએ આગળ વધી શકી. રેલ્વેએ તેની સંપૂર્ણ તાકાત લગાવી દીધી છે, બચાવ કાર્યમાં વધુ રાહત માટે સંપૂર્ણ વ્યવસ્થા કરી છે અને શક્ય તેટલી વહેલી તકે ટ્રેકને પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે, વાહનવ્યવહારને ઝડપી ગતિએ પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે, આ ત્રણેય દૃષ્ટિકોણથી, પ્રયત્નો સારી રીતે કરવામાં આવ્યા છે.
પરંતુ દુ:ખની આ ઘડીમાં આજે હું સ્થળની મુલાકાત લઈને બધું જોઈને આવ્યો છું. મેં ઘાયલ નાગરિકો સાથે પણ વાત કરી છે જેઓ હોસ્પિટલમાં હતા. મારી પાસે આ દર્દને વ્યક્ત કરવા માટે શબ્દો નથી. પરંતુ ભગવાન આપણને આ દુ:ખના સમયમાંથી વહેલામાં વહેલી તકે બહાર આવવાની શક્તિ આપે. મને ખાતરી છે કે આપણે આ ઘટનાઓમાંથી ઘણું શીખીશું અને નાગરિકોની સુરક્ષાને પ્રાધાન્ય આપીને શક્ય તેટલી આપણી વ્યવસ્થાઓને આગળ ધપાવીશું. આ દુઃખદ સમય છે, ચાલો આપણે બધા આ પરિવારો માટે પ્રાર્થના કરીએ.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address to the media on his visit to Balasore, Odisha
03 JUN 2023 7:03PM by PIB Delhi
A terrible accident has taken place. I am feeling this agonizing pain and the people of different states have lost something or the other in this accident. People have lost their lives and it is extremely painful and disturbing beyond imagination.
The government will leave no stone unturned to ensure fast recovery of those who have been injured. We will not be able to bring back the members we have lost, but the government stands with the families in the grief of their loved ones. This incident is extremely grave for the government. Instructions have been given out for every kind of investigation and whoever is found guilty would be awarded the harshest punishment. He will not be spared.
I also thank the Government of Odisha and all the officials of the administration here who tried to assist the people in every way they could in this situation. I also extend my gratitude to the residents here because they have tried to do everything possible in this hour of crisis; be it blood donation or helping in rescue operations. The youth of this area in particular have worked hard throughout the night.
I also respectfully bow down to the people of this area because due to their cooperation, the rescue operation could be carried forward at a faster pace. Railways has put together all its strength and has made full arrangements to further the relief & rescue operation, to restore the track as soon as possible and to restore the traffic at a rapid pace. Well thought-out efforts have been made in terms of these three aspects.
In this hour of sorrow, today I have visited the accident site and have taken stock of the situation. I have spoken to the injured people who were in the hospital as well. I don't have words to express this agony. But I hope God will give us all the strength to come out of this unfortunate time as soon as possible. I am sure that we will learn a lot from these incidents as well and will take forward our systems as much as possible giving priority to the safety of the citizens. It is a time of sorrow; let us all pray for these families.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.