Ministry of Commerce & Industry
Application Deadline for the National Startup Awards 2023 extended till15th June 2023
01 JUN 2023 1:08PM by PIB Delhi
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) under the Ministry of Commerce and Industry introduced the National Startup Awards (NSA) in 2020. The applications for National Startup Awards 2023 have been made live from 1st April 2023 and the deadline for submissions is now extended to 15th June 2023.
The extension of the National Startup Awards 2023 application deadline allows aspiring entrepreneurs and enablers additional time to showcase their innovative solutions and profound societal impact.
The National Startup Awards 2023 will commemorate innovations from all corners of the country, aligning with the vision of 'Vision India @2047', which charts the path for India's transformation into a developed economy, driven by the spirit of Amrit Kaal across key themes.
DPIIT will award a cash prize of INR 10 lakhs to one winning startup in each category. Furthermore, the winners and finalists of the National Startup Awards 2023 will receive exclusive handholding support, including access to investors and government networks, mentorship programs, international market exposure, connections with corporates and unicorns, and various other valuable resources.
Through three successful editions, these prestigious awards have highlighted the invaluable contributions made by visionaries who have revolutionized the Indian startup ecosystem. NSA was started with the aim of bestowing recognition and rewards upon exceptional startups and enablers within the startup ecosystem. These entities have been instrumental in fostering innovation, creating groundbreaking products, and exhibiting tangible social impact.
Interested participants are encouraged to visit the official National Startup Awards website and submit their applications before the revised deadline of 15th June 2023.
For more details, visit https://www.startupindia.gov.in/

वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
राष्ट्रीय स्टार्टअप पुरस्कार 2023 साठी अर्ज करण्याची अंतिम मुदत 15 जून 2023 पर्यंत वाढवली
01 JUN 2023 4:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 जून 2023
वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाअंतर्गत उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार प्रोत्साहन विभागाने (DPIIT) 2020 मध्ये राष्ट्रीय स्टार्टअप पुरस्कारांची (NSA) सुरुवात केली. राष्ट्रीय स्टार्टअप पुरस्कार 2023 साठी 1 एप्रिल 2023 पासून अर्ज उपलब्ध असून ते सादर करण्याची अंतिम मुदत आता 15 जून 2023 पर्यंत वाढवली आहे.
राष्ट्रीय स्टार्टअप पुरस्कार 2023 अर्जाची अंतिम मुदत वाढवल्याने इच्छुक उद्योजकांना त्यांच्या नवोन्मेषी उपाययोजना आणि सखोल सामाजिक प्रभाव दाखवण्यासाठी अतिरिक्त वेळ मिळणार आहे.
राष्ट्रीय स्टार्टअप पुरस्कार 2023, देशाच्या कानाकोपऱ्यातील नवोन्मेषाला बळ देईल. भारताला विकसित अर्थव्यवस्थेत परिवर्तित करण्याचा मार्ग दर्शवणाऱ्या, अमृतकाळाच्या मुख्य संकल्प उमेदीने मार्गक्रमण करणाऱ्या 'व्हिजन इंडिया @2047' च्या ध्येयदृष्टीशी अनुकुल कार्य करेल.
DPIIT प्रत्येक श्रेणीतील एका विजेत्या स्टार्टअपला 10 लाख रुपयांचे रोख बक्षीस देईल. याशिवाय, राष्ट्रीय स्टार्टअप पुरस्कार 2023 चे विजेते आणि अंतिम स्पर्धक यांना विशेष पाठबळ सहकार्य मिळेल. यात गुंतवणूकदार आणि सरकारी नेटवर्क, मार्गदर्शन कार्यक्रम, आंतरराष्ट्रीय बाजारात संधी, कॉर्पोरेट्स आणि युनिकॉर्नशी जोडले जाण्याची संधी तसेच इतर अनेक महत्वाची संसाधने यांचा समावेश आहे.
या प्रतिष्ठित पुरस्काराचे हे यशस्वी तिसरे वर्ष आहे. भारतीय स्टार्टअप क्षेत्रात क्रांती घडवणाऱ्या द्रष्ट्या व्यक्तींनी दिलेल्या अमूल्य योगदानावर या पुरस्काराने प्रकाश टाकला आहे. NSA ची सुरुवात स्टार्टअप परिसंस्थेमधील उल्लेखनीय स्टार्टअप आणि त्यांना सक्षम करणाऱ्यांचा सन्मान करणे तसेच त्यांना पुरस्कृत करण्याच्या उद्देशाने करण्यात आली. या संस्थांनी नाविन्यपूर्णतेला चालना देण्यात, नवोन्मेषी उत्पादने तयार करण्यात आणि मूर्त सामाजिक प्रभाव प्रदर्शित करण्यात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावली आहे.
इच्छुकांनी अधिकृत राष्ट्रीय स्टार्टअप पुरस्कार संकेतस्थळाला भेट द्यावी आणि 15 जून 2023 च्या सुधारित अंतिम मुदतीपूर्वी त्यांचे अर्ज सादर करावेत असे आवाहन करण्यात येत आहे.
अधिक माहितीसाठी, भेट द्या https://www.startupindia.gov.in/