சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
தொலை சட்ட சேவைத்திட்டம் புதிய மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது: 40 லட்சம் பேருக்கு வழக்குக்கு முந்தைய ஆலோசனைகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன
30 MAY 2023 2:02PM by PIB Chennai
சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படுத்தப்படும் தொலை சட்ட சேவைத் திட்டம் ஒரு புதிய மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது. இத்திட்டத்தின் நாடு முழுவதும் 40 லட்சம் பயனாளிகள் வழக்குகளுக்கு முந்தைய ஆலோசனைகளை பெற்று பயனடைந்துள்ளனர்.
தொலை சட்ட சேவைப் பற்றிய விளக்கம்: சட்ட சேவைகளை எளிதில் பெற முடியாதவர்களுக்கு வழக்குக்கு முந்தைய கட்டத்தில் சட்ட ஆலோசனைகளை வழங்குவதற்கான ஒரு இணையதள வழிமுறையாக இது செயல்படுத்தப்படுகிறது. ஊராட்சி அளவில் அமைந்துள்ள பொது சேவை மையங்களில் (சி.எஸ்.சி) உள்ள காணொலிக் காட்சி அல்லது தொலைபேசி வசதி மூலம் சட்ட உதவிகளை தேவைப்படுபவர்கள் பெற முடியும். சட்ட உதவி தேவைப்படும் ஏழைகள் மற்றும் பின்தங்கிய மக்களை வழக்கறிஞர்களுடன் இது இணைக்கிறது. 2017-ம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்ட தொலை சட்ட சேவை இப்போது டெலி-லா எனப்படும் மொபைல் செயலியின் மூலமாகவும், நேரடியாக கிடைக்கிறது.

Ministry of Law and Justice
Tele-Law Programe Achieves New Milestone :40 Lakh Beneficiaries empowered with pre-litigation advice
30 MAY 2023 2:02PM by PIB Delhi
The Tele-Law programe under the Department of Justice, Ministry of Law and Justice achieved a new milestone with 40 Lakh beneficiaries across the country having been empowered with pre-litigation advice.
About Tele-Law: Reaching the Unreached is an e-interface mechanism to seek legal advice and consultation at a pre-litigation stage. It connects needy and marginalised in need of legal aid with the Panel Lawyers via video conferencing/telephonic facilities available at Common Service Centres (CSCs) situated at the Panchayat level. Launched in 2017, the Tele-Law service is now directly accessible through the Tele-Law Mobile App (available on Android & 10S).