നിയമ, നീതി മന്ത്രാലയം
ടെലി-ലോ പരിപാടി പുതിയ നാഴികക്കല്ല് കൈവരിച്ചു: 40 ലക്ഷം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് നിയമ വ്യവഹാരത്തിന് മുമ്പുള്ള ഉപദേശം നൽകി
30 MAY 2023 2:02PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : മെയ് 30, 2023
നിയമ, നീതിന്യായ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള നീതിന്യായ വകുപ്പിന്റെ ടെലി-ലോ പരിപാടി ഒരു പുതിയ നാഴികക്കല്ല് കൈവരിച്ചു. രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള 40 ലക്ഷം ഗുണഭോക്താക്ക്കൾക്ക് നിയമ വ്യവഹാരത്തിന് മുമ്പുള്ള ഉപദേശം ഇതിലൂടെ നൽകി.
ടെലി നിയമത്തെ സംബന്ധിച്ച്: നിയമ വ്യവഹാരത്തിന് മുമ്പുള്ള ഘട്ടത്തിൽ നിയമോപദേശവും വിദഗ്ദ്ധാഭിപ്രായവും തേടുന്നതിനുള്ള ഒരു ഇ-ഇന്റർഫേസ് സംവിധാനമാണ് 'റീച്ചിംഗ് ദി അൺറീച്ചഡ്' അഥവാ എത്താത്തവരിലേക്ക് എത്തുക എന്ന പരിപാടി .
പഞ്ചായത്ത് തലത്തിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന പൊതുസേവന കേന്ദ്രങ്ങളിൽ (സിഎസ്‌സി) ലഭ്യമായ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിങ്/ടെലിഫോണിക് സൗകര്യങ്ങൾ വഴി നിയമസഹായം ആവശ്യമുള്ളവരും പാർശ്വവൽക്കരിക്കപ്പെട്ടവരുമായ ആളുകളെ പാനലിലുള്ള അഭിഭാഷകരുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു. 2017-ൽ സമാരംഭിച്ച ടെലി-ലോ സേവനം ഇപ്പോൾ ടെലി-ലോ മൊബൈൽ ആപ്പ് വഴി നേരിട്ട് ലഭ്യമാകുന്നതാണ് (ആൻഡ്രോയിഡിലും & IOS ലും ലഭ്യമാണ്).

Ministry of Law and Justice
Tele-Law Programe Achieves New Milestone :40 Lakh Beneficiaries empowered with pre-litigation advice
30 MAY 2023 2:02PM by PIB Delhi
The Tele-Law programe under the Department of Justice, Ministry of Law and Justice achieved a new milestone with 40 Lakh beneficiaries across the country having been empowered with pre-litigation advice.
About Tele-Law: Reaching the Unreached is an e-interface mechanism to seek legal advice and consultation at a pre-litigation stage. It connects needy and marginalised in need of legal aid with the Panel Lawyers via video conferencing/telephonic facilities available at Common Service Centres (CSCs) situated at the Panchayat level. Launched in 2017, the Tele-Law service is now directly accessible through the Tele-Law Mobile App (available on Android & 10S).