Ministry of Law and Justice
Tele-Law Programe Achieves New Milestone :40 Lakh Beneficiaries empowered with pre-litigation advice
30 MAY 2023 2:02PM by PIB Delhi
The Tele-Law programe under the Department of Justice, Ministry of Law and Justice achieved a new milestone with 40 Lakh beneficiaries across the country having been empowered with pre-litigation advice.
About Tele-Law: Reaching the Unreached is an e-interface mechanism to seek legal advice and consultation at a pre-litigation stage. It connects needy and marginalised in need of legal aid with the Panel Lawyers via video conferencing/telephonic facilities available at Common Service Centres (CSCs) situated at the Panchayat level. Launched in 2017, the Tele-Law service is now directly accessible through the Tele-Law Mobile App (available on Android & 10S).

ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವಾಲಯ
ಟೆಲಿ-ಲಾ ಪ್ರೋಗ್ರಾಮ್ ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದೆ: 40 ಲಕ್ಷ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ವ್ಯಾಜ್ಯ ಪೂರ್ವ ಸಲಹೆಯೊಂದಿಗೆ ವಕಾಲತ್ತು ನೀಡಲಾಗಿದೆ
30 MAY 2023 2:02PM by PIB Bengaluru
ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವಾಲಯದ ನ್ಯಾಯಾಂಗ ಇಲಾಖೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಟೆಲಿ-ಲಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದ್ದು, ದೇಶಾದ್ಯಂತ 40 ಲಕ್ಷ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ವ್ಯಾಜ್ಯ ಪೂರ್ವ ಸಲಹೆಯೊಂದಿಗೆ ವಕಾಲತ್ತು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಟೆಲಿ-ಲಾ ಬಗ್ಗೆ: ತಲುಪದವರನ್ನು ತಲುಪುವುದು ವ್ಯಾಜ್ಯ ಪೂರ್ವ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಕಾನೂನು ಸಲಹೆ ಮತ್ತು ಸಮಾಲೋಚನೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಇ-ಇಂಟರ್ ಫೇಸ್ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವಾಗಿದೆ. ಇದು ಪಂಚಾಯತ್ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿರುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ (ಸಿಎಸ್ ಸಿ ) ಲಭ್ಯವಿರುವ ವೀಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ / ದೂರವಾಣಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಮೂಲಕ ಕಾನೂನು ಸಹಾಯದ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಮತ್ತು ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವವರನ್ನು ಪ್ಯಾನಲ್ ವಕೀಲರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ. 2017 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಟೆಲಿ-ಲಾ ಸೇವೆಯನ್ನು ಈಗ ಟೆಲಿ-ಲಾ ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಮೂಲಕ ನೇರವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು (ಆಂಡ್ರಾಯ್ಡ್ ಮತ್ತು 10 ಎಸ್ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ).