பிரதமர் அலுவலகம்
ஜி7 உச்சிமாநாட்டின் 9-வது பணிக்குழு அமர்வில் பிரதமர் ஆற்றிய துவக்க உரையின் தமிழாக்கம்
21 MAY 2023 10:20AM by PIB Chennai
மாண்புமிகு பெருமக்களே,
அதிபர் ஜெலன்ஸ்கியின் உரையை நாம் இன்று கேட்டோம். நேற்று கூட அவரை நான் சந்தித்தேன். தற்போதைய நிலையை அரசியல் அல்லது பொருளாதாரப் பிரச்சினையாக நான் கருதவில்லை. இதை ஒரு மனிதாபிமான விஷயமாகக் கருதுகிறேன். பேச்சுவார்த்தை மற்றும் தூதரக அளவிலான செயல்பாடு தான் இதற்கு ஒரே தீர்வு என்பதை ஆரம்பம் முதலே நாங்கள் வலியுறுத்தி வருகிறோம். இந்தப் பிரச்சனையைத் தீர்ப்பதற்குத் தேவையான அனைத்து ஆதரவையும் இந்தியா வழங்கும்.
மாண்புமிகு பெருமக்களே,
உலகளாவிய அமைதி, நிலைத்தன்மை மற்றும் வளம் தான் நமது பொதுவான நோக்கம். இன்றைய ஒருங்கிணைந்த உலகில், ஒரு பகுதியில் ஏற்படும் நெருக்கடி, இதர நாடுகளையும் பாதிக்கிறது. குறைவான வளங்களைப் பெற்றுள்ள வளர்ந்து வரும் நாடுகள்தான் இதனால் பெருமளவு பாதிக்கப்படுகின்றன. தற்போதைய உலகளாவிய சூழலில் இது போன்ற நாடுகள் உணவு, எரிசக்தி மற்றும் நெருக்கடியால் பெரும் சவாலை சந்தித்து வருகின்றன.
மாண்புமிகு பெருமக்களே,
அமைதியை நிலை நிறுத்துவதற்காக உருவாக்கப்பட்ட ஐக்கிய நாடுகளால் இந்த பூசல்களை ஏன் தடுக்க இயலவில்லை என்ற கேள்வி எழுகிறது. கடந்த நூற்றாண்டில் உருவாக்கப்பட்ட அமைப்புகள், 21-வது நூற்றாண்டின் அமைப்புமுறைக்கு ஏற்றவாறு இல்லை. நிகழ்காலத்தின் செயல்பாடுகளை அவை பிரதிபலிக்கவில்லை. அதனால்தான் ஐ.நா போன்ற மிகப்பெரிய அமைப்புகளில் சீர்திருத்தங்களைக் கொண்டு வருவது அவசியமாகிறது. உலகளாவிய தெற்கு பகுதிகளின் குரலாகவும் அது ஒலிக்க வேண்டும்.
அனைத்து நாடுகளின் இறையாண்மை, ஒருங்கிணைந்த பிராந்தியம், சர்வதேச சட்டம், ஐக்கிய நாடுகள் சபையை அனைவரும் மதிக்க வேண்டும். எந்த ஒரு பதற்றத்தையும் அமைதியான முறையில், பேச்சுவார்த்தையால் மட்டுமே தீர்க்க வேண்டும் என்பதில் இந்தியா தொடர்ந்து உறுதியாக உள்ளது. சட்ட ரீதியான தீர்வு இருப்பின், அதனை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டும். இந்த உணர்வுடன் தான் தனது நிலம் மற்றும் கடல்சார்ந்த பகுதி சம்பந்தமாக வங்கதேசம் உடன் இருந்த பூசலுக்கு இந்தியா தீர்வு கண்டது. போர், பதற்றம் மற்றும் நிலையில்லா தன்மை போன்று உலகம் இன்று சந்தித்து வரும் பிரச்சினைகளுக்கு பல நூற்றாண்டுகள் முன்பே பகவான் புத்தர் தீர்வு அளித்துள்ளார். அதாவது பகையை, பகையால் தீர்க்க முடியாது. இணக்கத்தால் பகையைத் தீர்க்க முடியும் என்று பகவான் புத்தர் கூறினார்.
இந்த உணர்வுடன் அனைவரும் இணைந்து ஒன்றாக முன்னேற வேண்டும்.
நன்றி.
பொறுப்புத்துறப்பு: இது பிரதமர் உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பாகும். பிரதமர் தமது உரையை இந்தியில் வழங்கியிருந்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணலாம்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1926026

Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s opening statement at the Working session 9 of the G7 Summit
Working Session 9: Toward a Peaceful, Stable and Prosperous World
21 MAY 2023 10:20AM by PIB Delhi
Excellencies,
We heard President Zelenskyy today. I also met him yesterday.I do not consider the current situation as an issue of politics or economy.I believe that this is a matter of humanity, a matter of human values.From the very beginning, we have maintained that dialogue and diplomacy is the only way.And we will make every possible effort to contribute, in whatever way India can, for resolving this situation.
Excellencies,
Global peace, stability, and prosperity is our common objective.In today's inter-connected world, crises in any one region affect all the countries.And, the developing countries, which have limited resources, are the worst affected.In the current global situation, these countries are facing the maximum and most profound impact of the food, fuel, and fertilizer crisis.
Excellencies,
It raises the question as to why we are facing the need to discuss matters of peace and stability in distinct forums.The United Nations (UN), which was established with the very purpose of establishing peace, why does it often fail to prevent conflicts today?Why, even the definition of terrorism has not been accepted in the UN yet?If introspection is done, then one thing is clear.The institutions created in the last century are not in line with the system of the twenty-first century. They do not reflect the realities of the present.That is why it is necessary that reforms should be given concrete shape in big institutions like UN.It will also have to become the voice of the Global South. Otherwise we will just keep talking about ending conflict. UN and Security Council will become just a talk shop.
Excellencies,
It is necessary that all countries respect the UN Charter, International Law and sovereignty and territorial integrity of all countries.Raise your voice together against unilateral attempts to change the status quo.India has always been of the opinion that any tension, any dispute should be resolved through peaceful means, through dialogue.And if there is a solution from the law, then it should be accepted.And it was in this spirit, that India resolved its land and maritime boundary dispute with Bangladesh.
Excellencies,
In India, and here in Japan too, Lord Buddha has been followed for thousands of years.There is no such problem in the modern age, whose solution we cannot find in the teachings of the Buddha.Buddha had given the solution centuries ago to the war, unrest, and instability that the world is facing today.
Lord Buddha has said:
नहि वेरेन् वेरानी,
सम्मन तीध उदासन्,
अवेरेन च सम्मन्ति,
एस धम्मो सन्नतन।
That is, enmity does not calm enmity. Enmity is pacified by affinity.
It is in this spirit, we should move forward together with everyone.
Thank you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.