ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ತಮಿಳು ಹೊಸ ವರ್ಷಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಅನುವಾದ
13 APR 2023 10:55PM by PIB Bengaluru
ವನಕ್ಕಂ!
ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ತಮಿಳು ಪುತಂಡು ಹಬ್ಬದ ಶುಭಾಶಯಗಳು! ನನ್ನ ತಮಿಳು ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ವಾತ್ಸಲ್ಯದಿಂದಾಗಿ ಇಂದು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ತಮಿಳು ಪುತಂಡು ಆಚರಿಸುವ ಅವಕಾಶ ನನಗೆ ಸಿಕ್ಕಿದೆ. ಪುತಂಡು ಪ್ರಾಚೀನ ಕಾಲದ ಹೊಸತನದ ಹಬ್ಬ! ಅಂತಹ ಪ್ರಾಚೀನ ತಮಿಳು ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಮತ್ತು ಪ್ರತಿವರ್ಷ ಪುಥಂಡುವಿನ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುವ ಈ ಸಂಪ್ರದಾಯವು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಅದ್ಭುತವಾಗಿದೆ! ಇದು ತಮಿಳುನಾಡು ಮತ್ತು ತಮಿಳು ಜನರನ್ನು ತುಂಬಾ ವಿಶೇಷವಾಗಿಸುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನಾನು ಯಾವಾಗಲೂ ಈ ಸಂಪ್ರದಾಯದ ಬಗ್ಗೆ ಮೋಹವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ಅದರೊಂದಿಗೆ ಭಾವನಾತ್ಮಕ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇನೆ. ನಾನು ಗುಜರಾತ್ನಲ್ಲಿದ್ದಾಗ, ನಾನು ಶಾಸಕನಾಗಿ ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ ಮಣಿನಗರ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ತಮಿಳು ಮೂಲದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಜನರು ವಾಸಿಸುತ್ತಿದ್ದರು. ಅವರು ನನ್ನ ಮತದಾರರಾಗಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಅವರು ನನ್ನನ್ನು ಶಾಸಕ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಮತ್ತು ನಾನು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಕಳೆದ ಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ನಾನು ಯಾವಾಗಲೂ ಪ್ರೀತಿಸುತ್ತೇನೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಜನರು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಮೇಲಿನ ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವುದು ನನ್ನ ಸೌಭಾಗ್ಯ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ದೇಶದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯಿಂದ ನನ್ನ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ನಾನು ನಮ್ಮ ಪರಂಪರೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಪಡುವ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ್ದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಾಚೀನವಾದಷ್ಟೂ, ಅದನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ತಮಿಳು ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ತಮಿಳು ಜನರು ಪ್ರಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಶಾಶ್ವತರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಚೆನ್ನೈನಿಂದ ಕ್ಯಾಲಿಫೋರ್ನಿಯಾದವರೆಗೆ, ಮಧುರೈನಿಂದ ಮೆಲ್ಬೋರ್ನ್ ವರೆಗೆ, ಕೊಯಮತ್ತೂರಿನಿಂದ ಕೇಪ್ ಟೌನ್ ವರೆಗೆ, ಸೇಲಂನಿಂದ ಸಿಂಗಾಪುರದವರೆಗೆ, ತಮ್ಮ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ತಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದ ತಮಿಳು ಜನರನ್ನು ನೀವು ಕಾಣಬಹುದು. ಅದು ಪೊಂಗಲ್ ಆಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಪುಥಂಡು ಆಗಿರಲಿ, ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಗುರುತಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ತಮಿಳು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯ ಭಾಷೆಯಾಗಿದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯನೂ ಈ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಪಡುತ್ತಾನೆ. ತಮಿಳು ಸಾಹಿತ್ಯವನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಗೌರವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ತಮಿಳು ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮವು ನಮಗೆ ಕೆಲವು ಅಪ್ರತಿಮ ಕೃತಿಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಜನರ ಕೊಡುಗೆಯೂ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರ, ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಜನರ ಪ್ರತಿಭೆ ದೇಶದ ಪುನರ್ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿಯೂ ದೇಶಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಎತ್ತರವನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ಸಿ. ರಾಜಗೋಪಾಲಾಚಾರಿ ಮತ್ತು ಅವರ ತತ್ತ್ವಶಾಸ್ತ್ರವಿಲ್ಲದೆ ಆಧುನಿಕ ಭಾರತದ ಮಾತು ಪೂರ್ಣವಾಗಲು ಸಾಧ್ಯವೇ? ಕಾಮರಾಜ್ ಮತ್ತು ಸಮಾಜ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಾವು ಇನ್ನೂ ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೆ. ಯಾವ ಯುವಕರು ಡಾ. ಕಲಾಂ ಅವರಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆಯುವುದಿಲ್ಲ? ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತಮಿಳು ಜನರ ಕೊಡುಗೆ ಸಾಟಿಯಿಲ್ಲ. 'ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್' ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಜನರ ಕೊಡುಗೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದ್ದೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಅತ್ಯಂತ ಹಳೆಯ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವವಾಗಿದೆ. ಇದು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ತಾಯಿ. ಈ ಸಂಗತಿಗೆ ಅನೇಕ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು ಮತ್ತು ಅನೇಕ ನಿರಾಕರಿಸಲಾಗದ ಪುರಾವೆಗಳಿವೆ. ಈ ಪ್ರಮುಖ ಉಲ್ಲೇಖಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ತಮಿಳುನಾಡಿನದ್ದಾಗಿದೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಉತ್ತರಮೇರೂರ್ ಎಂಬ ಸ್ಥಳವು ಬಹಳ ವಿಶೇಷವಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿ, 1100 ರಿಂದ 1200 ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದಿನ ಶಾಸನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ಮೌಲ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅನೇಕ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಬರೆಯಲಾಗಿದೆ, ಅದನ್ನು ಇಂದಿಗೂ ಓದಬಹುದು. ಇಲ್ಲಿ ದೊರೆತ ಶಾಸನವು ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಗ್ರಾಮಸಭೆಗೆ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂವಿಧಾನದಂತಿದೆ. ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯನ್ನು ಹೇಗೆ ನಡೆಸಬೇಕು, ಸದಸ್ಯರ ಅರ್ಹತೆಗಳು ಏನಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಏನಾಗಿರಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ಅದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಆ ಯುಗದಲ್ಲೂ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಅನರ್ಹಗೊಳಿಸುವ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅದು ಮಾತನಾಡುತ್ತದೆ. ನೂರಾರು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿದ್ದ ಆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವವನ್ನು ಬಹಳ ವಿವರವಾಗಿ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ತಮಿಳು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಒಂದು ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ರೂಪಿಸಿದ ಬಹಳಷ್ಟು ವಿಷಯಗಳಿವೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಚೆನ್ನೈನಿಂದ 70 ಕಿ.ಮೀ ದೂರದಲ್ಲಿರುವ ಕಾಂಚೀಪುರಂ ಬಳಿಯ ತಿರು ಮುಕ್ಕೂಡಲ್ನಲ್ಲಿ ವೆಂಕಟೇಶ ಪೆರುಮಾಳ್ ದೇವಾಲಯವಿದೆ. ಚೋಳ ಸಾಮ್ರಾಜ್ಯದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಈ ದೇವಾಲಯವು ಸುಮಾರು 1100 ವರ್ಷಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯದಾಗಿದೆ. ಈ ದೇವಾಲಯದ ಗ್ರಾನೈಟ್ ಕಲ್ಲುಗಳ ಮೇಲೆ ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ 15 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿತ್ತು ಎಂದು ಬರೆಯಲಾಗಿದೆ. 1100 ವರ್ಷಗಳಷ್ಟು ಹಳೆಯದಾದ ಶಿಲೆಗಳ ಮೇಲಿನ ಶಾಸನಗಳಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳು, ವೈದ್ಯರ ಸಂಬಳ, ಗಿಡಮೂಲಿಕೆ ಔಷಧಿಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಈ ಶಾಸನಗಳು ತಮಿಳುನಾಡು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಪರಂಪರೆಯಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಚೆಸ್ ಒಲಿಂಪಿಯಾಡ್ ಉದ್ಘಾಟನೆಗಾಗಿ ನಾನು ತಮಿಳುನಾಡಿಗೆ ಹೋದಾಗ ತಿರುವರೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಪ್ರಾಚೀನ ಶಿವ ದೇವಾಲಯವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದು ನನಗೆ ನೆನಪಿದೆ. ಈ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಾಚೀನ ಚತುರಂಗ ವಲ್ಲಭನಾಥರ್ ದೇವಾಲಯವು ಚೆಸ್ ಆಟಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ. ಅಂತೆಯೇ, ಚೋಳ ಸಾಮ್ರಾಜ್ಯದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ತಮಿಳುನಾಡಿನಿಂದ ಇತರ ದೇಶಗಳಿಗೆ ವ್ಯಾಪಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಹಲವಾರು ಉಲ್ಲೇಖಗಳಿವೆ.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ಈ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಮುಂದೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಿ ಅದನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವುದು ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ನಮ್ಮ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಹಿಂದೆ ಏನಾಯಿತು ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ. ಈಗ, ಈ ಸೇವೆಯನ್ನು ಮಾಡುವ ಸೌಭಾಗ್ಯವನ್ನು ನೀವು ನನಗೆ ನೀಡಿದ್ದೀರಿ. ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯ ತಮಿಳು ಪಠ್ಯವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದಾಗ ದೇಶ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದ ಅನೇಕ ಜನರು ನನಗೆ ಸಂದೇಶ ಕಳುಹಿಸಿದ್ದು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಸಂತೋಷವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದು ನನಗೆ ನೆನಪಿದೆ. ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ಜಾಫ್ನಾಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಅವಕಾಶ ನನಗೆ ಸಿಕ್ಕಿತ್ತು. ಜಾಫ್ನಾಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಪ್ರಧಾನಿ ನಾನು. ಅಲ್ಲಿನ ಜನರು ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ತಮಿಳು ಸಮುದಾಯದ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಬಹಳ ಸಮಯದಿಂದ ಸಹಾಯಕ್ಕಾಗಿ ಕಾಯುತ್ತಿದ್ದರು. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ತಮಿಳು ಜನರಿಗೆ ಮನೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಸೇರಿದಂತೆ ಅವರಿಗಾಗಿ ಅನೇಕ ಕೆಲಸಗಳನ್ನು ಮಾಡಿತು. ಅಲ್ಲಿ ಗೃಹಪ್ರವೇಶ ಸಮಾರಂಭ ನಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾಗ ಬಹಳ ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಘಟನೆಯೂ ನಡೆಯಿತು. ತಮಿಳು ಸಂಪ್ರದಾಯದ ಪ್ರಕಾರ, 'ಗೃಹ ಪ್ರವೇಶ' ಸಮಾರಂಭದ ಮೊದಲು ಮನೆಯ ಹೊರಗೆ ಮರದ ಮೇಲೆ ಹಾಲನ್ನು ಕುದಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಾನು ಆ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದೆ ಮತ್ತು ಆ ಸಮಾರಂಭದ ವೀಡಿಯೊವನ್ನು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಜನರು ನೋಡಿದಾಗ ಜನರು ನನಗೆ ತುಂಬಾ ಪ್ರೀತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದರು ಎಂದು ನನಗೆ ನೆನಪಿದೆ. ಪ್ರತಿ ಹೆಜ್ಜೆಯಲ್ಲೂ, ನಾನು ತಮಿಳುನಾಡು ಮತ್ತು ತಮಿಳು ಜನರೊಂದಿಗೆ ಎಷ್ಟು ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿದ್ದೇನೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೀವು ನೋಡುತ್ತೀರಿ. ತಮಿಳು ಜನರ ಸೇವೆ ಮುಂದುವರಿಸುವ ಈ ಮನೋಭಾವ ನನಗೆ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡ 'ಕಾಶಿ ತಮಿಳು ಸಂಗಮಂ' ಯಶಸ್ಸಿನ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ತಿಳಿದಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ನಾವು ಪ್ರಾಚೀನತೆ, ನವೀನತೆ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಆಚರಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಘಟನೆಗಳಲ್ಲಿ ತಮಿಳು ಸಾಹಿತ್ಯದ ಶ್ರೀಮಂತಿಕೆಯನ್ನು ಸಹ ಮುನ್ನೆಲೆಗೆ ತರಲಾಯಿತು. ಕಾಶಿಯ ತಮಿಳು ಸಂಗಮದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸಾವಿರಾರು ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯ ಪುಸ್ತಕಗಳು ಅಲ್ಪಾವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮಾರಾಟವಾದವು. ತಮಿಳು ಭಾಷೆಯನ್ನು ಕಲಿಸುವ ಪುಸ್ತಕಗಳಿಗೆ ಅಪಾರ ಕ್ರೇಜ್ ಇತ್ತು. ಸ್ನೇಹಿತರೇ, ಕಾಶಿಯಲ್ಲಿರುವ ಹಿಂದಿ ಭಾಷಿಕರು ತಮಿಳು ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಮೆಚ್ಚಿ ಸಾವಿರಾರು ರೂಪಾಯಿಗಳಿಗೆ ಖರೀದಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಪರ್ಕದ ದೊಡ್ಡ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ.
ತಮಿಳು ಜನರಿಲ್ಲದೆ ಕಾಶಿ ಜನರ ಜೀವನವು ಅಪೂರ್ಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು ನಾನು ನಂಬುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ನಾನು ಕಾಶಿಯ ನಿವಾಸಿಯಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಕಾಶಿ ಇಲ್ಲದೆ ತಮಿಳು ಜನರ ಜೀವನವೂ ಅಪೂರ್ಣವಾಗಿದೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನಿಂದ ಕಾಶಿಗೆ ಬಂದಾಗ ಈ ಆಕರ್ಷಣೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಗೋಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಕಾಶಿಯ ಸಂಸದನಾಗಿ, ಇದು ನನಗೆ ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೆಮ್ಮೆಯ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ. ತಮಿಳಿನಲ್ಲಿ 50-100 ವಾಕ್ಯಗಳ ಪರಿಚಯವಿಲ್ಲದ ಯಾವ ನಾವಿಕನೂ ಕಾಶಿಯಲ್ಲಿಲ್ಲ. ಅಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಸಂವಾದವಿದೆ. ಬನಾರಸ್ ಹಿಂದೂ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ಸುಬ್ರಮಣ್ಯ ಭಾರತಿ ಅವರ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ಪೀಠವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿರುವುದು ನಮ್ಮೆಲ್ಲರ ಸೌಭಾಗ್ಯ. ಸುಬ್ರಮಣ್ಯ ಭಾರತಿಯವರು ಕಾಶಿಯಲ್ಲಿ ಬಹಳಷ್ಟು ಸಮಯವನ್ನು ಕಳೆದಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಅಲ್ಲಿಂದ ಬಹಳಷ್ಟು ಕಲಿತಿದ್ದರು. ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಸಜ್ಜನರೊಬ್ಬರು ಕಾಶಿ ವಿಶ್ವನಾಥ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನ ಟ್ರಸ್ಟಿಯಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಕಾಶಿ ವಿಶ್ವನಾಥ ದೇವಸ್ಥಾನ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಬಹಳ ಹಳೆಯದು. ಇದು ತಮಿಳು ಜನರ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಶಿ ಅವರ ಪ್ರೀತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು 'ಏಕ್ ಭಾರತ್ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಭಾರತ್' ಸ್ಫೂರ್ತಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ತಮಿಳು ಸಾಹಿತ್ಯವು ನಮಗೆ ಗತಕಾಲದ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಸಾಹಿತ್ಯವು 2000 ವರ್ಷಗಳಿಗಿಂತಲೂ ಹಳೆಯದು. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಸಂಗಮ್ ಸಾಹಿತ್ಯವು ಪ್ರಾಚೀನ ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ 'ಶ್ರೀ ಅನ್ನ' ಎಂಬ ಅನೇಕ ರೀತಿಯ ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು ಎಂದು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದೆ. ಪ್ರಾಚೀನ ತಮಿಳು ಸಾಹಿತ್ಯ 'ಅಗನನೂರು'ದಲ್ಲಿ ಸಿರಿಧಾನ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ. ಶ್ರೇಷ್ಠ ತಮಿಳು ಕವಯಿತ್ರಿ ಅವ್ವಯ್ಯರ್ ರುಚಿಕರವಾದ 'ವರಗು ಅರಿಸಿ ಚೋರು' ಬಗ್ಗೆ ಸುಂದರವಾದ ಕವಿತೆಯಲ್ಲಿ ಬರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಇಂದಿಗೂ, ಮುರುಗನ್ ದೇವರು ಯಾವ ಆಹಾರವನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾನೆ ಎಂದು ಯಾರಾದರೂ ಕೇಳಿದರೆ, ಉತ್ತರ 'ತೆನುಮ್ ತಿನೈ ಮಾವುಮ್'. ಇಂದು, ಇಡೀ ಜಗತ್ತು ಭಾರತದ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸಾವಿರ ವರ್ಷಗಳ ಹಳೆಯ ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳ ಸಂಪ್ರದಾಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ನಮ್ಮ ಹೊಸ ವರ್ಷದ ನಿರ್ಣಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿರಬೇಕು ಎಂದು ನಾನು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನಾವು ನಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಪುನಃಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಇತರರನ್ನು ಅದೇ ರೀತಿ ಮಾಡಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂಬುದು ನಮ್ಮ ಸಂಕಲ್ಪವಾಗಿರಬೇಕು.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇನ್ನು ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ತಮಿಳು ಕಲಾವಿದರ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ಇಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿವೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಕಲೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಶ್ರೀಮಂತ ಪರಂಪರೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ. ಅದನ್ನು ಇಡೀ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯ. ಸಮಯದೊಂದಿಗೆ ಈ ಕಲಾ ಪ್ರಕಾರಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆಯ ಬಗ್ಗೆಯೂ ನಾವು ಗಮನ ಹರಿಸಬೇಕು. ಇಂದಿನ ಯುವ ಪೀಳಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಅವರು ಹೆಚ್ಚು ಜನಪ್ರಿಯರಾದಷ್ಟೂ, ಅವರು ಅದನ್ನು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ರವಾನಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಈ ಕಲೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಯುವಕರಿಗೆ ಹೇಳುವುದು ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಕಲಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಮತ್ತು ಇಂದಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವೂ ಇದಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 'ಅಮೃತ ಕಾಲ'ದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ತಮಿಳು ಪರಂಪರೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಕಲಿಯುವುದು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ದೇಶ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದೊಂದಿಗೆ ಹೆಮ್ಮೆಯಿಂದ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದು ನಮ್ಮ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಪರಂಪರೆಯು ನಮ್ಮ ಏಕತೆ ಮತ್ತು 'ರಾಷ್ಟ್ರ ಮೊದಲು' ಎಂಬ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ. ನಾವು ತಮಿಳು ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಸಾಹಿತ್ಯ, ಭಾಷೆ ಮತ್ತು ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮುನ್ನಡೆಸಬೇಕು. ಈ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ, ನಾನು ನನ್ನ ಭಾಷಣವನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸುತ್ತೇನೆ. ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ, ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಪುತಾಂಡು ಹಬ್ಬದ ಶುಭಾಶಯಗಳು. ಈ ಮಹತ್ವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ನನಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಮುರುಗನ್ ಜಿ ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸುತ್ತೇನೆ. ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಅನೇಕ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳು!
ಧನ್ಯವಾದಗಳು!
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಯಿತು.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Tamil New Year celebrations
13 APR 2023 10:55PM by PIB Delhi
Vanakkam!
Wish you all a very Happy Tamil Puthandu! It is the love and affection of my Tamil brothers and sisters that today I have got an opportunity to celebrate Tamil Puthandu with you. Puthandu is a festival of novelty in antiquity! Such an ancient Tamil culture, and this tradition of moving forward with new energy from Puthandu every year, is really amazing! This is what makes Tamil Nadu and the Tamil people so special. Therefore, I have always had a fascination for this tradition as well as emotional attachment with it. When I was in Gujarat, a large number of people of Tamil origin lived in the Maninagar assembly constituency which I represented as an MLA. They were my voters and they would make me MLA as well as Chief Minister. And I always cherish the moments I spent with them. It is my good fortune that the people of Tamil Nadu have reciprocated my love for Tamil Nadu in greater measure.
Friends,
I had spoken about taking pride in our heritage during my address from the ramparts of Red Fort on the completion of 75 years of independence of the country. The more ancient it is, the more time tested it is. Therefore, both Tamil culture and Tamil people are eternal in nature as well as global. From Chennai to California, from Madurai to Melbourne, from Coimbatore to Cape Town, from Salem to Singapore, you will find Tamil people, who have carried with them their culture and traditions. Be it Pongal or Puthandu, they are marked all over the world. Tamil is the world's oldest language. Every Indian is proud of this. Tamil literature is also widely respected. The Tamil film industry has given some of the most iconic works to us.
Friends,
The contribution of people of Tamil Nadu has also been very important in the freedom struggle. After independence, the talent of the people of Tamil Nadu has given new heights to the country even in the reconstruction of the country. Can the talk of modern India be complete without C. Rajagopalachari and his philosophy? We still remember Kamaraj and his efforts related to social welfare. Which youth would not be inspired by Dr. Kalam? The contribution of Tamil people in the fields of medicine, law and academics is incomparable. I have often discussed the contributions of the people of Tamil Nadu in 'Mann Ki Baat' episodes.
Friends,
India is the oldest democracy in the world. It is the Mother of Democracy. There are many historical references and many irrefutable evidences to this fact. One of these important references is also of Tamil Nadu. The place named Uttaramerur in Tamil Nadu is very special. Here, many things about India's democratic values have been written on an inscription from 1100 to 1200 years ago which can be read even today. The inscription found here is like a local constitution for the Gram Sabha at that time. It mentions how the assembly should be run, what should be the qualifications of the members and what should be the process of electing the members. Moreover, it also talks about disqualification of members even in that era. Democracy is described in great detail in that system which existed hundreds of years ago.
Friends,
There is so much in Tamil culture that has shaped India as a nation. For example, we have Venkatesa Perumal Temple at Thiru Mukkoodal near Kanchipuram, 70 kms away from Chennai. This temple built during the Chola Empire is also about 1100 years old. It is written on granite stones of this temple that a 15-bed hospital existed at that time. The inscriptions on the 1100 years old stones mention medical procedures, doctors’ salaries, herbal drugs etc. These inscriptions related to healthcare are a great heritage of Tamil Nadu and India.
Friends,
I remember mentioning the ancient Shiva temple in Tiruvarur district when I went to Tamil Nadu for the inauguration of the Chess Olympiad. This very ancient Chathuranga Vallabhanathar temple is associated with the game of chess. Similarly, there are numerous references to trade from Tamil Nadu to other countries during the Chola Empire.
Brothers and sisters,
It was our responsibility as a nation to take this legacy forward and proudly present it to the world. But you know what happened in the past. Now, you have given me the good fortune to do this service. I remember many people from the country and the world messaged me and expressed their happiness when I quoted from a Tamil text in the Tamil language in the United Nations. I had the opportunity to visit Jaffna in Sri Lanka. I was the first Prime Minister of India to visit Jaffna. The people there were waiting for help for a long time for the welfare of the Tamil community in Sri Lanka. Our government did many things for them, including building houses for the Tamil people. A very interesting event also took place when the housewarming ceremony was taking place there. According to the Tamil tradition, milk is boiled on wood outside the house before the ‘Griha Pravesh’ ceremony. I took part in that ceremony too and I remember the people showered me with so much love when the video of that ceremony was seen by people in Tamil Nadu. On every step, you will find how much I am connected with Tamil Nadu and with the Tamil people. This spirit of continuing to serve the Tamil people gives me new energy.
Friends,
You are all aware of the success of the recently concluded 'Kashi Tamil Sangamam'. We celebrated antiquity, novelty and diversity together in this program. The richness of Tamil literature was also brought to the fore in these events. During the Tamil Sangamam in Kashi, Tamil language books worth thousands of rupees were sold within a short period of time. There was also a tremendous craze for books teaching Tamil language. Friends, Hindi speaking people in Kashi appreciating Tamil books and buying them worth thousands of rupees is the biggest strength of cultural connect of our country.
I believe the life of the people of Kashi is incomplete without Tamil people and I have become a resident of Kashi. And the life of Tamil people is also incomplete without Kashi. This affinity is easily visible when one comes to Kashi from Tamil Nadu. Being the MP of Kashi, it is a matter of even greater pride for me. There is hardly any boatman in Kashi who does not know 50-100 sentences in Tamil. There is so much interaction there. It is also a good fortune for all of us that a Chair has been established in the name of Subramania Bharati ji in Banaras Hindu University. Subramania Bharati ji had spent a lot of time in Kashi and learned a lot from there. This is also the first time that a gentleman from Tamil Nadu has been made the trustee of the Kashi Vishwanath Trust. The Kashi Vishwanath Temple Trust is very old. This shows the love of Kashi towards Tamil people. All these efforts are going to strengthen the spirit of ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat’.
Friends,
Tamil literature gives us knowledge of the past as well as inspiration for the future. Tamil Nadu’s literature is more than 2000 years old. For example, the Sangam literature revealed that many types of millets, ‘Shree Anna’, were used in ancient Tamil Nadu. Millet fields are mentioned in the ancient Tamil literature 'Agananuru'. The great Tamil poetess Avvaiyar writes about the delicious 'Varagu Arisi Choru' in a beautiful poem. Even today, if someone asks which food Lord Murugan likes as offering, the answer is ‘Thenum Thinai Maavum’. Today, the entire world is connecting with our thousand years old tradition of millets on the initiative of India. I would like that today one of our New Year resolutions should also be related to millets. It should be our resolution that we will restore millets in our diet and also inspire others to do the same.
Friends,
Performances of Tamil artistes will take place here in some time from now. It is also a symbol of the rich heritage of our art and culture. It is our duty to showcase it to the whole world. We should also focus on expansion of these art forms with time. The more popular they are among today's young generation, the more they will pass it on to the next generation. Therefore, it is our collective responsibility to tell the youth about this art and teach them. And I am happy that today's event is also becoming a great example of this.
Brothers and sisters,
During the ‘Amrit Kaal’ of independence, it is our responsibility to learn about our Tamil heritage and proudly share it with the country and the world. This heritage is a symbol of our unity and the spirit of 'Nation First'. We have to take Tamil culture, literature, language and tradition forward continuously. With this spirit, I end my speech. Once again, many congratulations to all of you on Puthandu. I also thank Murugan ji for giving me the opportunity to participate in this important occasion. Many best wishes to all of you!
Thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.