ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಕ್ವಾಡ್‌ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಹೇಳಿಕೆಯ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ
21 MAY 2023 1:30PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತರೇ,
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅಲ್ಬನೀಸ್ ಅವರೇ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಕಿಶಿಡಾ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಬಿಡೆನ್ ಅವರೇ,
ಇಂದು ಈ ಕ್ವಾಡ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಭಾಗವಹಿಸಲು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಶಾಂತಿ, ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ಗುಂಪು ತನ್ನನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಪ್ರದೇಶವು ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಎಂಜಿನ್ ಎಂಬುದರಲ್ಲಿ ಸಂದೇಹವಿಲ್ಲ. ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಯಶಸ್ಸು ಈ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಜಗತ್ತಿಗೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ನಾವು ಸರ್ವಾನುಮತದಿಂದ ಒಪ್ಪುತ್ತೇವೆ. ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಜಾಸತ್ತಾತ್ಮಕ ಮೌಲ್ಯಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ರಚನಾತ್ಮಕ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯೊಂದಿಗೆ, ನಾವು ಮುಂದೆ ಸಾಗುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ನಮ್ಮ ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಮುಕ್ತ, ಸ್ವತಂತ್ರ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್‌ನ ನಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಆಯಾಮಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಮ, ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ, ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಭದ್ರತೆ, ಕಡಲ ಭದ್ರತೆ, ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ನಿಗ್ರಹದಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಸಹಕಾರವು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಹಲವಾರು ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಗುಂಪುಗಳು ತಮ್ಮ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ಮತ್ತು ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುತ್ತಿವೆ. ಇಂದಿನ ನಮ್ಮ ಸಭೆಯು ಈ ಇಡೀ ಪ್ರದೇಶದ ಜನರನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಜನಕೇಂದ್ರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಒಳಿತಿಗಾಗಿ, ಮಾನವ ಕಲ್ಯಾಣ, ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಕ್ವಾಡ್ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ನಂಬಿಕೆ ಇದೆ. ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಯಶಸ್ವಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ನಾನು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅಲ್ಬನೀಸ್ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. 2024 ರಲ್ಲಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಡ್ ನಾಯಕರ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲು ನಾವು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತೇವೆ.
ಧನ್ಯವಾದಗಳು
ಸೂಚನೆ - ಇದು ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ಹೇಳಿಕೆಯ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister's opening remarks at the QUAD Leaders' Summit
21 MAY 2023 1:30PM by PIB Delhi
Your Excellencies,
Prime Minister Albanese, Prime Minister Kishida, and President Biden,
It is my pleasure to participate among my friends in this QUAD Summit today. The QUAD group has established itself as an important platform for ensuring peace, stability and prosperity in the Indo-Pacific. There is no doubt that the Indo-Pacific region is the engine of global trade, innovation and growth. We unanimously agree that the security and success of the Indo-Pacific is important not only to the region, but to the world. With a constructive agenda, based on shared democratic values, we are marching ahead.
Through our shared efforts, we are giving practical dimensions to our vision of a free, open and inclusive Indo-Pacific. Our positive cooperation is growing in areas like climate action, disaster management, strategic technologies, reliable supply chain, health security, maritime security, counter-terrorism. Several countries and groups are announcing their Indo-Pacific strategy and vision. Our meeting today, will provide an opportunity to discuss issues related to inclusive and people-centric development of this entire region.
I believe that the QUAD will continue to work for the global good, human welfare, peace and prosperity. I appreciate and congratulate Prime Minister Albanese for his successful Presidency of this Summit. In 2024, we would be happy to host the QUAD Leaders’ Summit in India.
Thank you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.