પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
QUAD લીડર્સ સમિટમાં પ્રધાનમંત્રીના પ્રારંભિક નિવેદનનો મૂળપાઠ
21 MAY 2023 1:30PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ,
પ્રધાનમંત્રી અલ્બેનીઝ, પ્રધાનમંત્રી કિશિદા અને પ્રમુખ બિડેન,
મિત્રોની વચ્ચે આજે આ ક્વાડ સમિટમાં ભાગ લેતા મને આનંદ થાય છે. ક્વાડ ગ્રૂપિંગે ઈન્ડો-પેસિફિકમાં શાંતિ, સ્થિરતા અને સમૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ તરીકે પોતાને સ્થાપિત કર્યું છે. તેમાં કોઈ શંકા નથી કે ઈન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્ર વૈશ્વિક વેપાર, નવીનતા અને વૃદ્ધિનું એન્જિન છે. આપણે એકમત છીએ કે ઈન્ડો-પેસિફિકની સુરક્ષા અને સફળતા માત્ર પ્રદેશ માટે જ નહીં, પરંતુ સમગ્ર વિશ્વ માટે મહત્વપૂર્ણ છે. સહિયારા લોકતાંત્રિક મૂલ્યો પર આધારિત રચનાત્મક કાર્યસૂચિ સાથે અમે આગળ વધી રહ્યા છીએ.
સંયુક્ત પ્રયાસો દ્વારા, આપણે મુક્ત, ખુલ્લા અને સર્વસમાવેશક ઈન્ડો-પેસિફિકના અમારા વિઝનને એક વ્યવહારુ પરિમાણ આપી રહ્યા છીએ. ક્લાઈમેટ એક્શન, ડિઝાસ્ટર મેનેજમેન્ટ, વ્યૂહાત્મક ટેક્નોલોજી, વિશ્વસનીય સપ્લાય ચેઈન, સ્વાસ્થ્ય સુરક્ષા, દરિયાઈ સુરક્ષા, આતંકવાદ વિરોધી જેવા ક્ષેત્રોમાં આપણો સકારાત્મક સહયોગ વધી રહ્યો છે. ઘણા દેશો અને જૂથો તેમની ઈન્ડો-પેસિફિક વ્યૂહરચના અને વિઝનની જાહેરાત કરી રહ્યા છે. આપણી આજની બેઠકમાં, સમગ્ર પ્રદેશના સમાવેશી અને લોકો-કેન્દ્રીત વિકાસ સંબંધિત મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવાની તક મળશે.
હું માનું છું કે QUAD વૈશ્વિક ભલાઈ, માનવ કલ્યાણ, શાંતિ અને સમૃદ્ધિ માટે કામ કરવાનું ચાલુ રાખશે. હું આ શિખર સંમેલનની સફળ અધ્યક્ષતા માટે પ્રધાનમંત્રી અલ્બેનીઝને અભિનંદન અને શુભેચ્છા આપું છું. 2024માં, ભારતમાં QUAD લીડર્સ સમિટનું આયોજન કરવામાં અમને આનંદ થશે.
આભાર.

Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister's opening remarks at the QUAD Leaders' Summit
21 MAY 2023 1:30PM by PIB Delhi
Your Excellencies,
Prime Minister Albanese, Prime Minister Kishida, and President Biden,
It is my pleasure to participate among my friends in this QUAD Summit today. The QUAD group has established itself as an important platform for ensuring peace, stability and prosperity in the Indo-Pacific. There is no doubt that the Indo-Pacific region is the engine of global trade, innovation and growth. We unanimously agree that the security and success of the Indo-Pacific is important not only to the region, but to the world. With a constructive agenda, based on shared democratic values, we are marching ahead.
Through our shared efforts, we are giving practical dimensions to our vision of a free, open and inclusive Indo-Pacific. Our positive cooperation is growing in areas like climate action, disaster management, strategic technologies, reliable supply chain, health security, maritime security, counter-terrorism. Several countries and groups are announcing their Indo-Pacific strategy and vision. Our meeting today, will provide an opportunity to discuss issues related to inclusive and people-centric development of this entire region.
I believe that the QUAD will continue to work for the global good, human welfare, peace and prosperity. I appreciate and congratulate Prime Minister Albanese for his successful Presidency of this Summit. In 2024, we would be happy to host the QUAD Leaders’ Summit in India.
Thank you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.