પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત
21 MAY 2023 9:29AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 21 મે 2023 ના રોજ હિરોશિમામાં G-7 સમિટની બાજુમાં બ્રાઝિલના પ્રમુખ મહામહિમ શ્રી લુઇઝ ઇનાસિયો લુલા દા સિલ્વા સાથે મુલાકાત કરી.
બંને નેતાઓ વચ્ચે આ પ્રથમ મુલાકાત હતી. નેતાઓએ નોંધ્યું કે આ વર્ષે રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાની 75મી વર્ષગાંઠ છે. તેઓએ તેમની વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીની સમીક્ષા કરી અને ખાસ કરીને સંરક્ષણ ઉત્પાદન, વેપાર, ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, કૃષિ, ડેરી અને પશુપાલન અને જૈવ-ઇંધણ અને સ્વચ્છ ઉર્જા જેવા ક્ષેત્રોમાં તેને વધુ ગહન બનાવવાની રીતો પર ચર્ચા કરી. બંને નેતાઓએ બંને દેશોના વેપારી નેતાઓની ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠકનું આયોજન કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
નેતાઓએ પ્રાદેશિક વિકાસ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું. તેઓએ બહુપક્ષીય પ્લેટફોર્મમાં સતત સહકારના મહત્વ અને બહુપક્ષીય સંસ્થાઓના સુધારાની લાંબા સમયથી જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી આ વર્ષે સપ્ટેમ્બરમાં G-20 સમિટ માટે ભારતમાં રાષ્ટ્રપતિ લુલાનું સ્વાગત કરવા આતુર છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of Brazil
21 MAY 2023 9:29AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Luiz Inacio Lula da Silva, President of Brazil, on 21 May 2023 in Hiroshima on the sidelines of the G-7 Summit.
This was the first meeting between the two leaders. The leaders noted that this year marked the 75th anniversary year of establishment of diplomatic relations. They reviewed their Strategic Partnership, and discussed ways to further deepen it, especially in sectors of defence production, trade, pharmaceuticals, agriculture, dairy & animal husbandry and bio-fuels & clean energy. Both leaders emphasized the need to organize a high level meeting of business leaders from both countries.
The leaders exchanged views on regional developments. They emphasized the importance of continued cooperation in multilateral platforms, and the long-standing need of reform of multilateral institutions.
Prime Minister looked forward to welcoming President Lula in India for the G-20 Summit in September this year.