പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
വിയറ്റ്നാം പ്രധാനമന്ത്രിയുമായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
20 MAY 2023 12:07PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2023 മെയ് 20 ന് ഹിരോഷിമയിൽ ജി -7 ഉച്ചകോടിയ്ക്കിടെ വിയറ്റ്നാം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. ഫാം മിൻ ചിന്നുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
ഉഭയകക്ഷി സമഗ്ര തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിൽ കൈവരിച്ച സുസ്ഥിരമായ പുരോഗതി ഇരു നേതാക്കളും ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ഉയർന്ന തലത്തിലുള്ള വിനിമയങ്ങൾ വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഉഭയകക്ഷി വ്യാപാര, നിക്ഷേപ ബന്ധങ്ങൾ ആഴത്തിലാക്കാനും അവർ സമ്മതിച്ചു.
പ്രതിരോധം, പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള വിതരണ ശൃംഖലകൾ നിർമ്മിക്കൽ, ഊർജം, ശാസ്ത്രം, സാങ്കേതികവിദ്യ, മാനവ വിഭവശേഷി വികസനം, സംസ്കാരം, ജനങ്ങളുമായുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെ അവസരങ്ങളും അവർ ചർച്ച ചെയ്തു.
മേഖലയിലെ സംഭവവികാസദങ്ങളെക്കുറിച്ച് നേതാക്കൾ അഭിപ്രായ വിനിമയം നടത്തി. ആസിയാനും ഇന്തോ-പസഫിക്കിലെ സഹകരണവും അവർ ചർച്ച ചെയ്തു.
ഇന്ത്യയുടെ ജി-20 പ്രസിഡൻസിയെക്കുറിച്ചും ഗ്ലോബൽ സൗത്തിന്റെ വീക്ഷണങ്ങളും ആശങ്കകളും ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നതിന് ഇന്ത്യ നൽകിയ പ്രഥമസ്ഥാനത്തെക്കുറിച്ചും പ്രധാനമന്ത്രി ചിന്നിനോട് പ്രതിരോധം, പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള വിതരണ ശൃംഖലകൾ നിർമ്മിക്കൽ, ഊർജം, ശാസ്ത്രം, സാങ്കേതികവിദ്യ, മാനവ വിഭവശേഷി വികസനം, സംസ്കാരം, ജനങ്ങളുമായുള്ള ബന്ധം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിലെ അവസരങ്ങളും അവർ ചർച്ച ചെയ്തു.
പ്രാദേശിക വികസനങ്ങളെക്കുറിച്ച് നേതാക്കൾ നല്ല അഭിപ്രായ വിനിമയം നടത്തി. ആസിയാനും ഇന്തോ-പസഫിക്കിലെ സഹകരണവും അവർ ചർച്ച ചെയ്തു.
ഇന്ത്യയുടെ ജി-20 പ്രസിഡൻസിയെക്കുറിച്ചും ആഗോള ദക്ഷിണേന്ത്യയുടെ വീക്ഷണങ്ങളും ആശങ്കകളും ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്നതിന് ഇന്ത്യ നൽകിയ പ്രഥമസ്ഥാനത്തെക്കുറിച്ചും പ്രധാനമന്ത്രി ചിന്നിനോട് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി വിശദീകരിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Prime Minister of Vietnam
20 MAY 2023 12:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Pham Minh Chinh, Prime Minister of Vietnam on 20 May 2023 in Hiroshima on the sidelines of G-7 Summit.
The two leaders noted the steady progress achieved in bilateral Comprehensive Strategic Partnership. They agreed to enhance high level exchanges and deepen bilateral trade and investment ties.
They also discussed opportunities in the fields of defence, building resilient supply chains, energy, science and technology, human resource development, culture & people to people ties.
The leaders had a positive exchange of views on regional developments. They also discussed ASEAN and cooperation in the Indo-Pacific.
Prime Minister briefed Prime Minister Chinh about India's G-20 Presidency and the primacy given by India to highlight the perspectives and concerns of the Global South.