પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની વિયેતનામના પ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત
20 MAY 2023 12:07PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મહામહિમ શ્રી ફામ મિન્હ ચિન્હ, વિયેતનામના પ્રધાનમંત્રી સાથે 20 મે 2023 ના રોજ હિરોશિમામાં G-7 સમિટની બાજુમાં મુલાકાત કરી.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં પ્રાપ્ત થયેલી સતત પ્રગતિની નોંધ લીધી. તેઓ ઉચ્ચ સ્તરીય વિનિમય વધારવા અને દ્વિપક્ષીય વેપાર અને રોકાણ સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવા સંમત થયા હતા.
તેઓએ સંરક્ષણ, સ્થિતિસ્થાપક પુરવઠા શૃંખલાઓના નિર્માણ, ઊર્જા, વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી, માનવ સંસાધન વિકાસ, સંસ્કૃતિ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધોના ક્ષેત્રોમાં તકોની પણ ચર્ચા કરી.
નેતાઓએ પ્રાદેશિક વિકાસ પર સકારાત્મક વિચારોનું આદાન પ્રદાન કર્યું હતું. તેઓએ આસિયાન અને ઈન્ડો-પેસિફિકમાં સહયોગ અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી ચિન્હને ભારતના G-20 પ્રેસિડેન્સી અને વૈશ્વિક દક્ષિણના પરિપ્રેક્ષ્યો અને ચિંતાઓને પ્રકાશિત કરવા માટે ભારત દ્વારા આપવામાં આવેલી પ્રાધાન્યતા વિશે માહિતી આપી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the Prime Minister of Vietnam
20 MAY 2023 12:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Pham Minh Chinh, Prime Minister of Vietnam on 20 May 2023 in Hiroshima on the sidelines of G-7 Summit.
The two leaders noted the steady progress achieved in bilateral Comprehensive Strategic Partnership. They agreed to enhance high level exchanges and deepen bilateral trade and investment ties.
They also discussed opportunities in the fields of defence, building resilient supply chains, energy, science and technology, human resource development, culture & people to people ties.
The leaders had a positive exchange of views on regional developments. They also discussed ASEAN and cooperation in the Indo-Pacific.
Prime Minister briefed Prime Minister Chinh about India's G-20 Presidency and the primacy given by India to highlight the perspectives and concerns of the Global South.