ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ముంబై.. విశాఖ నగరాల్లోని ‘హెచ్‌పిసిఎల్‌’ రిఫైనరీల అద్భుత భౌతిక పనితీరుపై ప్రధానమంత్రి హర్షం
16 MAY 2023 9:40AM by PIB Hyderabad
విశాఖపట్నం, ముంబై నగరాల్లోని ‘హెచ్‌పిసిఎల్‌’ రిఫైనరీల అద్భుత భౌతిక పనితీరుపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ హర్షం వ్యక్తం చేశారు. దీనికి సంబంధించిన విశేషాలను కేంద్ర పెట్రోలియం-సహజవాయువు శాఖ మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి వరుస ట్వీట్ల ద్వారా ప్రజలతో పంచుకున్నారు. దేశంలోని పౌరులకు సరసమైన ధరతో ఇంధన సౌలభ్యం కల్పించడంలో ‘హెచ్‌పిసిఎల్’ తన కర్తవ్యాన్ని మించి బాధ్యతలు నిర్వర్తిస్తున్నదని ఆయన పేర్కొన్నారు. ఈ మేరకు రెండు నగరాల్లోని రిఫైనరీలు 2023 జనవరి-మార్చి త్రైమాసికంలో 4.96 ‘ఎంఎంటి’ మేర ముడిచమురు శుద్ధి ద్వారా 113 శాతం సామర్థ్యంతో పనిచేస్తున్నాయని తెలిపారు.
ఈ అంశాలపై కేంద్ర మంత్రి ట్వీట్‌కు స్పందిస్తూ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పంపిన సందేశంలో:
“ఇంధన రంగానికి ఇదెంతో సంతోషం కలిగించే సమాచారం” అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM expresses happiness over stellar physical performance by HPCL Mumbai & Visakhapatnam Refineries
16 MAY 2023 9:40AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness over stellar physical performance by HPCL Mumbai & Visakhapatnam Refineries.
In a tweet thread, Union Minister for Petroleum and Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri informed that HPCL has gone beyond the call of duty to ensure availability of affordable energy to our citizens.
HPCL Mumbai & Visakhapatnam Refineries operated at 113% capacity processing highest ever quarterly Crude Thruput of 4.96 MMT during Jan-Mar 2023.
Responding to the tweet thread by the Union Minister, the Prime Minister tweeted;
“Good news for the energy sector.”