Prime Minister's Office
PM visit Shantivan Complex of Brahma Kumaris in Abu Road, Rajasthan
Lays foundation stone for Super Speciality Charitable Global Hospital, second phase of Shivmani Old Age Home and extension of Nursing College
“This Amrit Kaal is Kartavya Kaal for every citizen of the country”
“The nation is undergoing the transformation of health facilities”
“When intentions are clear and there is a sense of social service, then resolutions are taken and also accomplished”
“The number of doctors produced in India in the next decade will be the same as the number of doctors produced in the last 7 decades after independence”
“Bramha Kumari organization has always exceeded the expectations”
“Brahma Kumaris should take forward new topics related to nation-building in an innovative way”
10 MAY 2023 5:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited the Shantivan complex of Brahma Kumaris in Abu Road, Rajasthan today. He laid the foundation stone for a Super Speciality Charitable Global Hospital, the second phase of Shivmani Old Age Home and the extension of the Nursing College. The Prime Minister also witnessed a cultural performance on the occasion.
Addressing the gathering, the Prime Minister recalled getting the opportunity to visit the Shantivan complex of Brahma Kumaris on numerous occasions and said a spiritual feeling emerges from within whenever he visits the place. He informed that it is the second time in the last few months that he got the opportunity to take part in programs related to Brahma Kumaris. Recalling the opportunity to inaugurate the Jal Jan Abhiyan in February this year, the Prime Minister emphasized his continuous affinity with the Brahma Kumaris organization and credited the blessing of Param Pita and the affection of Rajya Yogini Dadiji. The Prime Minister informed that the foundation stone of Super Speciality Charitable Global Hospital has been laid down while the expansion work of Shivmani Old Age Home and Nursing College is also being carried out, and congratulated the Brahma Kumaris organization for this.
The Prime Minister said that in this epoch of Amrit Kaal, all the social and religious institutions have a big role to play. “This Amrit Kaal is Kartavya Kaal for every citizen of the country. This means that we should fulfill our responsibility completely”, the Prime Minister emphasized. This, he continued, should be accompanied by the expansion of our thinking and responsibilities in the interest of the society and country. He said Brahma Kumaris as an institution, work for strengthening moral values in the society. He also noted their contribution towards the promotion of science, education and social awareness. He also praised their intervention in the field of health and wellness.
“The nation is undergoing the transformation of health facilities”, said the Prime Minister elaborating on the role of Ayushman Bharat in spreading the feeling of access to medical treatment among the poor sections. It has opened the doors of not only the government but also the private hospitals for the poor citizens, he said. He informed that more than 4 crore poor patients have already availed of the benefits under the scheme helping them save 80 thousand crore rupees. Similarly, Jan Aushadhi Scheme saved about 20 thousand crore rupees of poor and middle-class patients. He requested units of Brahma Kumaris to spread awareness about the government schemes.
Underlining the unprecedented developments in the country to address the lack of doctors, nurses and medical staff in the country, the Prime Minister informed that one medical college has been inaugurated every month on average in the last 9 years. He pointed out that less than 150 medical colleges had been inaugurated in the decade before 2014 whereas, in the last 9 years, the government has inaugurated more than 350 medical colleges. Drawing comparisons before and after 2014, the Prime Minister noted that the country had roughly 50 thousand seats for MBBS every year whereas that number has gone up to more than 1 lakh today, while the number of Post Graduate seats has gone up to more than 65 thousand from roughly 30 thousand. “When intentions are clear and there is a sense of social service, then such resolutions are taken and also accomplished”, he added.
“The number of doctors produced in India in the next decade will be the same as the number of doctors produced in the last 7 decades after independence”, the Prime Minister remarked as he highlighted the opportunities arising in the field of nursing. He informed that acceptance to more than 150 nursing colleges has been given in the country and more than 20 nursing colleges will come in Rajasthan itself which will also benefit the upcoming Super Speciality Charitable Global Hospital
Touching upon the social, and educational role played by the religious and spiritual bodies in Indian society, the Prime Minister recalled the contribution of Brahma Kumaris in cases of natural calamities and his personal experience of witnessing the dedication of the institution for the service of humanity. He praised Brahma Kumaris for making issues like Jal Jeevan Mission and the deaddiction people’s movement.
The Prime Minister highlighted that the Brahma Kumari organization has always exceeded the expectations laid down by him and gave the example of the programs organized during the Azadi Ka Amrit Mahotsav, Yog Shivir being organized all over the world, Didi Janki becoming the ambassador of Swacch Bharat. He said that such actions by the Brahma Kumaris have multiplied his faith in the organization and thereby set a new bar of higher expectations.
The Prime Minister also touched upon Shree Anna and India’s push given to millets on the global scale. He emphasized that the nation is taking forward campaigns like natural farming, cleaning our rivers and conserving groundwater and said that these subjects are linked to the thousand years old cultures and traditions of the land. Concluding the address, the Prime Minister urged the Brahma Kumaris to take forward new topics related to nation-building in an innovative way. “The more cooperation you get in these efforts, the more the country will be served. By building a developed India, we will live up to the mantra of ‘Sarve Bhavantu Sukhinah’ for the world”, the Prime Minister concluded.
Background
The Prime Minister's special focus has been giving impetus to spiritual rejuvenation across the country. Continuing with the endeavor, the Prime Minister will visit the Shantivan complex of Brahma Kumaris. He will lay the foundation stone of a Super Speciality Charitable Global Hospital, the second phase of Shivmani Old Age Home and the extension of the Nursing College. The Super Speciality Charitable Global Hospital will be set up in Abu Road, spread across 50 acres. It will offer world-class medical facilities and will prove especially beneficial for the poor and the tribal people in the region.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ರಾಜಸ್ತಾನದ ಅಬು ರಸ್ತೆಯಲ್ಲಿರುವ ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳ ಶಾಂತಿವನ ಸಂಕೀರ್ಣಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭೇಟಿ
ಸೂಪರ್ ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಚಾರಿಟಬಲ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಶಿವಮಣಿ ವೃದ್ಧಾಶ್ರಮದ ಎರಡನೇ ಹಂತ ಮತ್ತು ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜು ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ
"ಈ ಅಮೃತ ಕಾಲವು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನಿಗೂ ಕರ್ತವ್ಯ ಕಾಲವಾಗಿದೆ"
"ರಾಷ್ಟ್ರವು ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ರೂಪಾಂತರಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತಿದೆ"
"ಉದ್ದೇಶಗಳು ಸ್ಪಷ್ಟವಾದಾಗ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸೇವೆಯ ಪ್ರಜ್ಞೆ ಇದ್ದಾಗ, ನಿರ್ಣಯಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಾಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ"
"ಮುಂದಿನ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುವ ವೈದ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರ ಕಳೆದ 7 ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಿದ ವೈದ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಸಮನಾಗಿರುತ್ತದೆ"
"ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಯಾವಾಗಲೂ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮೀರಿದೆ"
"ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹೊಸ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನವೀನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಬೇಕು"
10 MAY 2023 5:06PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜಸ್ಥಾನದ ಅಬು ರಸ್ತೆಯಲ್ಲಿರುವ ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳ ಶಾಂತಿವನ ಸಂಕೀರ್ಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು. ಸೂಪರ್ ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಚಾರಿಟಬಲ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಶಿವಮಣಿ ವೃದ್ಧಾಶ್ರಮದ ಎರಡನೇ ಹಂತ ಮತ್ತು ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜಿನ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಅವರು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೂ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು.
ಸಭಿಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಹಲವಾರು ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳ ಶಾಂತಿವನ ಸಂಕೀರ್ಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಅವಕಾಶ ದೊರೆತಿದ್ದನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ತಾವು ಈ ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದಾಗಲೆಲ್ಲಾ ಒಳಗಿನಿಂದ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಭಾವನೆ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತದೆ ಎಂದರು. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಎರಡನೇ ಬಾರಿಗೆ ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಯರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಅವಕಾಶ ದೊರೆತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಈ ವರ್ಷದ ಫೆಬ್ರವರಿಯಲ್ಲಿ ಜಲ ಜನ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳ ಸಂಘಟನೆಯೊಂದಿಗಿನ ತಮ್ಮ ನಿರಂತರ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಪರಮ ಪಿತಾ ಅವರ ಆಶೀರ್ವಾದ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಯೋಗಿನಿ ದಾದಿಜಿ ಅವರ ವಾತ್ಸಲ್ಯವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಸೂಪರ್ ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಚಾರಿಟಬಲ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಶಿವಮಣಿ ವೃದ್ಧಾಶ್ರಮ ಮತ್ತು ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜಿನ ವಿಸ್ತರಣಾ ಕಾರ್ಯವೂ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಅಮೃತ ಕಾಲದ ಈ ಯುಗದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಧಾರ್ಮಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪಾತ್ರ ದೊಡ್ಡದಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು. "ಈ ಅಮೃತ ಕಾಲವು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನಿಗೂ ಕಾರ್ತವ್ಯ ಕಾಲವಾಗಿದೆ. ಇದರರ್ಥ ನಾವು ನಮ್ಮ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪೂರೈಸಬೇಕು", ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ನಮ್ಮ ಚಿಂತನೆ ಮತ್ತು ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಇರಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಮುಂದುವರಿಸಿದರು. ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳು ಒಂದು ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ನೈತಿಕ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಎಂದರು. ವಿಜ್ಞಾನ, ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅವರ ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪವನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
"ದೇಶವು ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಒಳಗಾಗುತ್ತಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಬಡ ವರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಲಭ್ಯತೆಯ ಭಾವನೆಯನ್ನು ಹರಡುವಲ್ಲಿ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ನ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಿವರಿಸಿದರು. ಇದು ಬಡ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಸರ್ಕಾರ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಬಾಗಿಲುಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. 4 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಡ ರೋಗಿಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ಈ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ 80 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಅಂತೆಯೇ, ಜನೌಷಧಿ ಯೋಜನೆಯು ಬಡ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ವರ್ಗದ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಸುಮಾರು 20 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಿದೆ. ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳ ಘಟಕಗಳನ್ನು ವಿನಂತಿಸಿದರು.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯರು, ದಾದಿಯರು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಕೊರತೆಯನ್ನು ನೀಗಿಸಲು ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನಿ, ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸರಾಸರಿ ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ಒಂದು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. 2014 ರ ಹಿಂದಿನ ದಶಕದಲ್ಲಿ 150 ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ 350 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಗಮನಸೆಳೆದರು. 2014 ರ ಮೊದಲು ಮತ್ತು ನಂತರದ ಹೋಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಎಂಬಿಬಿಎಸ್ ಗೆ ಸರಿಸುಮಾರು 50 ಸಾವಿರ ಸೀಟುಗಳಿದ್ದವು, ಆದರೆ ಆ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ, ಆದರೆ ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಸೀಟುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸರಿಸುಮಾರು 30 ಸಾವಿರದಿಂದ 65 ಸಾವಿರಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ ಎಂದರು. ಉದ್ದೇಶಗಳು ಸ್ಪಷ್ಟವಾದಾಗ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸೇವೆಯ ಪ್ರಜ್ಞೆ ಇದ್ದಾಗ, ಅಂತಹ ನಿರ್ಣಯಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಾಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಮುಂದಿನ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುವ ವೈದ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರದ ಕಳೆದ 7 ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ಪಾದಿಸಿದ ವೈದ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಸಮನಾಗಿರುತ್ತದೆ" ಎಂದು ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಉದ್ಭವಿಸುವ ಅವಕಾಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದಲ್ಲಿ 150 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜುಗಳಿಗೆ ಒಪ್ಪಿಗೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿಯೇ 20 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜುಗಳು ಬರಲಿವೆ, ಇದು ಮುಂಬರುವ ಸೂಪರ್ ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಚಾರಿಟೇಬಲ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೂ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಧಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ವಹಿಸುವ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿಪತ್ತುಗಳ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಮಾನವೀಯತೆಯ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಮರ್ಪಣೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದ ತಮ್ಮ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಅನುಭವವನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಿದರು. ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ ಮತ್ತು ಜನಾಂದೋಲನದಂತಹ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಯು ತಾವು ಹಾಕಿಕೊಟ್ಟ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಯಾವಾಗಲೂ ಮೀರಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ, ಯೋಗ ಶಿವಿರ್ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು, ದೀದಿ ಜಾನಕಿ ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತದ ರಾಯಭಾರಿಯಾಗಿರುವುದಕ್ಕೆ ಉದಾಹರಣೆ ನೀಡಿದರು. ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಯರ ಇಂತಹ ಕ್ರಮಗಳು ಸಂಸ್ಥೆಯ ಮೇಲಿನ ಅವರ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಆ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳ ಹೊಸ ಗಡಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಶ್ರೀ ಅಣ್ಣಾ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಸಿರಿಧಾನ್ಯಗಳಿಗೆ ಭಾರತ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಉತ್ತೇಜನದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು. ರಾಷ್ಟ್ರವು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕೃಷಿ, ನಮ್ಮ ನದಿಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಚಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಜಲ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯಂತಹ ಅಭಿಯಾನಗಳನ್ನು ಮುಂದಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಈ ವಿಷಯಗಳು ಭೂಮಿಯ ಸಾವಿರ ವರ್ಷಗಳ ಹಳೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹೊಸ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನವೀನ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವಂತೆ ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. "ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ಸಹಕಾರವನ್ನು ಪಡೆದಷ್ಟೂ, ದೇಶಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಮೂಲಕ, ನಾವು ಜಗತ್ತಿಗೆ 'ಸರ್ವೇ ಭವಂತು ಸುಖಿನಾ' ಎಂಬ ಮಂತ್ರವನ್ನು ಪಾಲಿಸುತ್ತೇವೆ", ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿದರು.
ಹಿನ್ನೆಲೆ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ವಿಶೇಷ ಗಮನವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಪುನರುಜ್ಜೀವನಕ್ಕೆ ಪ್ರಚೋದನೆ ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಾ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳ ಶಾಂತಿವನ ಸಂಕೀರ್ಣಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಸೂಪರ್ ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಚಾರಿಟಬಲ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಶಿವಮಣಿ ವೃದ್ಧಾಶ್ರಮದ ಎರಡನೇ ಹಂತ ಮತ್ತು ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜಿನ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಅವರು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸುವರು. ಸೂಪರ್ ಸ್ಪೆಷಾಲಿಟಿ ಚಾರಿಟಬಲ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯನ್ನು ಅಬು ರಸ್ತೆಯಲ್ಲಿ 50 ಎಕರೆ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು. ಇದು ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶದ ಬಡವರು ಮತ್ತು ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನರಿಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುತ್ತದೆ.