ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
‘బాస్టిల్‌ డే’ వేడుకలకు గౌరవ అతిథిగా రావాలని ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు ఆహ్వానించడంపై ప్రధానమంత్రి కృతజ్ఞతలు
05 MAY 2023 8:31PM by PIB Hyderabad
ఫ్రాన్స్‌ జాతీయ దినోత్సవం ‘బాస్టిల్‌ డే’ నేపథ్యంలో జూలై 14న నిర్వహించే వేడుకలకు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గౌరవ అతిథిగా హాజరు కానున్నారు.
ఈ మేరకు తనకు ఆహ్వానం పంపుతూ ఫ్రాన్స్‌ అధ్యక్షుడు మాననీయ ఇమ్మాన్యుయెల్‌ మేక్రాన్‌ ట్వీట్‌ చేయడంపై స్పందిస్తూ (ఫ్రెంచి భాషలో) పంపిన సందేశంలో:
“నా మిత్రుడైన @ఇమ్మాన్యుయెల్‌ మేక్రాన్‌కు ధన్యవాదాలు! జూలై 14న ‘బాస్టిల్‌ డే’ సంతోషాన్ని మీతోపాటు ఫ్రాన్స్‌ ప్రజలతో పంచుకునేందుకు, మన వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం మరింత ఫలించే దిశగా వేడుకల్లో పాల్గొనేందుకు నేనెంతో ఆసక్తితో ఎదురుచూస్తున్నాను” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM thanks French President for invitation as Guest of Honour at France’s Bastille Day celebrations
05 MAY 2023 8:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi will be Guest of Honour at France’s Bastille Day celebrations on 14th July.
Replying to a tweet by the President of France H.E. Emmanuel Macron, the Prime Minister tweeted.
"Thank you my friend @EmmanuelMacron! I look forward to celebrating Bastille Day and our Strategic Partnership with you and the French people."
"Merci mon ami @EmmanuelMacron ! Je me réjouis de fêter le 14 juillet et notre partenariat stratégique avec toi et le peuple français."