પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઉડાન યોજનાની છ વર્ષની સિદ્ધિઓની પ્રશંસા કરી
28 APR 2023 10:18AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલયના ટ્વીટનો જવાબ આપ્યો છે, જેમાં મંત્રાલયે માહિતી આપી છે કે 6 વર્ષ પહેલાં, રિજનલ કનેક્ટિવિટી સ્કીમ (RCS) ઉડાને શિમલાને દિલ્હી સાથે જોડતી ઉડાન ભરી હતી. આજે, 473 રૂટ અને 74 ઓપરેશનલ એરપોર્ટ, હેલિપોર્ટ્સ અને વોટર એરોડ્રોમ્સ સાથે ભારતીય ઉડ્ડયન ક્ષેત્ર માટે ગેમ-ચેન્જર બન્યા છે.
ટ્વીટનો જવાબ આપતાં શ્રી મોદીએ કહ્યું કે છેલ્લાં 9 વર્ષ ભારતના ઉડ્ડયન ક્ષેત્ર માટે પરિવર્તનકારી રહ્યા છે. શ્રી મોદીએ એમ પણ કહ્યું કે હાલના એરપોર્ટનું આધુનિકીકરણ કરવામાં આવ્યું છે, નવા એરપોર્ટ ઝડપી ગતિએ બનાવવામાં આવ્યા છે અને રેકોર્ડ સંખ્યામાં લોકો ઉડાન ભરી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
છેલ્લા 9 વર્ષ ભારતના ઉડ્ડયન ક્ષેત્ર માટે પરિવર્તનકારી રહ્યા છે. હાલના એરપોર્ટનું આધુનિકીકરણ કરવામાં આવ્યું છે, નવા એરપોર્ટ ઝડપી ગતિએ બનાવવામાં આવ્યા છે અને રેકોર્ડ સંખ્યામાં લોકો ઉડાન ભરી રહ્યા છે. આ વિસ્તૃત કનેક્ટિવિટી વાણિજ્ય અને પર્યટનને મોટું પ્રોત્સાહન આપે છે. #UDANat6”

Prime Minister's Office
PM acknowledges the achievements of six years of Udan Scheme
28 APR 2023 10:18AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has responded to the tweet by Ministry of Civil Aviation, wherein Ministry has informed that 6 years ago, Regional Connectivity Scheme (RCS) Udan took flight, connecting Shimla to Delhi. Today, with 473 routes and 74 operational airports, heliports, & water aerodromes became the game-changer for the Indian aviation sector.
Responding to the tweet Shri Modi said that the last 9 years have been transformative for India’s aviation sector. Shri Modi also said that existing airports have been modernised, new airports have been built at quick pace and record number of people are flying.
The Prime Minister tweeted;
“The last 9 years have been transformative for India’s aviation sector. Existing airports have been modernised, new airports have been built at quick pace and record number of people are flying. This enhanced connectivity has given a big impetus to commerce and tourism. #UDANat6”