પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ડેન્માર્કના પ્રધાનમંત્રી સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી
નેતાઓએ ભારત-ડેનમાર્ક ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી અને ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાન અને વધતા સહકાર પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો
PM ફ્રેડરિકસેને ભારતની G20 પહેલની પ્રશંસા કરી અને ડેનમાર્કના સંપૂર્ણ સમર્થનની વાત કરી
નેતાઓ આવતા વર્ષે 2024માં ભારત-ડેનમાર્ક સંબંધોની 75મી વર્ષગાંઠ ઉજવવા સંમત થયા
20 APR 2023 6:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ડેનમાર્કના પ્રધાનમંત્રી સુશ્રી મેટ ફ્રેડરિકસેન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
પીએમએ PM ફ્રેડરિકસેનને બીજી ટર્મ માટે ડેનમાર્કના પીએમ તરીકે નિયુક્ત થવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા.
બંને નેતાઓએ ભારત-ડેનમાર્ક ગ્રીન સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી. તેઓએ તાજેતરના ઉચ્ચ સ્તરીય વિનિમય અને વધતા સહકાર પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો.
પીએમએ PM ફ્રેડરિકસેનને G20ની ભારતની હાલની પ્રેસિડન્સી અને તેની મુખ્ય પ્રાથમિકતાઓ વિશે માહિતી આપી. પીએમ ફ્રેડરિકસેને ભારતની પહેલની પ્રશંસા કરી અને ડેનમાર્કના તેમને સંપૂર્ણ સમર્થન આપ્યું.
બંને નેતાઓ આવતા વર્ષે 2024માં ભારત-ડેનમાર્ક સંબંધોની 75મી વર્ષગાંઠને યોગ્ય રીતે ઉજવવા અને તેમના સંબંધોને વધુ વૈવિધ્યસભર બનાવવાના ક્ષેત્રોની શોધ કરવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi holds telephone conversation with Prime Minister of Denmark
The leaders review the progress of the India-Denmark Green Strategic Partnership and express satisfaction at high-level exchanges and growing cooperation
PM Frederiksen appreciates India’s G20 initiatives and conveys Denmark’s full support
The leaders agree to celebrate the 75th anniversary of India-Denmark relations next year in 2024
20 APR 2023 6:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Ms. Mette Frederiksen, Prime Minister of Denmark.
PM congratulated PM Frederiksen on her appointment as the Prime Minister of Denmark for a second term.
The two leaders reviewed the progress of the India-Denmark Green Strategic Partnership. They expressed satisfaction at the recent high-level exchanges and the growing cooperation.
PM briefed PM Frederiksen on India's ongoing Presidency of the G20 and its key priorities. PM Frederiksen appreciated India’s initiatives and conveyed Denmark’s full support to them.
The two leaders agreed to celebrate the 75th anniversary of India-Denmark relations next year in 2024 in a befitting manner and to explore areas to diversify their relations further.