Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi holds telephone conversation with Prime Minister of Denmark
The leaders review the progress of the India-Denmark Green Strategic Partnership and express satisfaction at high-level exchanges and growing cooperation
PM Frederiksen appreciates India’s G20 initiatives and conveys Denmark’s full support
The leaders agree to celebrate the 75th anniversary of India-Denmark relations next year in 2024
20 APR 2023 6:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Ms. Mette Frederiksen, Prime Minister of Denmark.
PM congratulated PM Frederiksen on her appointment as the Prime Minister of Denmark for a second term.
The two leaders reviewed the progress of the India-Denmark Green Strategic Partnership. They expressed satisfaction at the recent high-level exchanges and the growing cooperation.
PM briefed PM Frederiksen on India's ongoing Presidency of the G20 and its key priorities. PM Frederiksen appreciated India’s initiatives and conveyed Denmark’s full support to them.
The two leaders agreed to celebrate the 75th anniversary of India-Denmark relations next year in 2024 in a befitting manner and to explore areas to diversify their relations further.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി ഡെന്മാർക്ക് പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി
ഇന്ത്യ-ഡെൻമാർക്ക് ഗ്രീൻ സ്ട്രാറ്റജിക് പാർട്ണർഷിപ്പിന്റെ പുരോഗതി നേതാക്കൾ അവലോകനം ചെയ്യുകയും ഉയർന്ന തലത്തിലുള്ള എക്സ്ചേഞ്ചുകളിലും വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന സഹകരണത്തിലും സംതൃപ്തി പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു
പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്രെഡറിക്‌സെൻ ഇന്ത്യയുടെ ജി 20 സംരംഭങ്ങളെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ഡെന്മാർക്കിന്റെ പൂർണ്ണ പിന്തുണ അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു
ഇന്ത്യ-ഡെൻമാർക്ക് ബന്ധത്തിന്റെ 75-ാം വാർഷികം അടുത്ത വർഷം 2024-ൽ ആഘോഷിക്കാൻ നേതാക്കൾ സമ്മതിച്ചു.
20 APR 2023 6:08PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ഡെന്മാർക്കിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രി മെറ്റെ ഫ്രെഡറിക്‌സെനുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
രണ്ടാം തവണയും ഡെന്മാർക്കിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രിയായി നിയമിതയായതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്രെഡറിക്സനെ അഭിനന്ദിച്ചു.
ഇന്ത്യ-ഡെൻമാർക്ക് ഗ്രീൻ സ്ട്രാറ്റജിക് പാർട്ണർഷിപ്പിന്റെ പുരോഗതി ഇരു നേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്തു. അടുത്തിടെ നടന്ന ഉന്നതതല വിനിമയങ്ങളിലും വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന സഹകരണത്തിലും അവർ സംതൃപ്തി പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ജി 20 യുടെ ഇന്ത്യയുടെ പ്രസിഡൻസിയെയും അതിന്റെ പ്രധാന മുൻഗണനകളെയും കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്രെഡറിക്‌സനെ അറിയിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്രെഡറിക്‌സൺ ഇന്ത്യയുടെ സംരംഭങ്ങളെ അഭിനന്ദിക്കുകയും അവർക്ക് ഡെന്മാർക്കിന്റെ പൂർണ പിന്തുണ അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു.
അടുത്ത വർഷം 2024-ൽ ഇന്ത്യ-ഡെൻമാർക്ക് ബന്ധത്തിന്റെ 75-ാം വാർഷികം ഉചിതമായ രീതിയിൽ ആഘോഷിക്കാനും തങ്ങളുടെ ബന്ധം കൂടുതൽ വൈവിധ്യവത്കരിക്കുന്നതിനുള്ള മേഖലകൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാനും ഇരു നേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു.