പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി തമിഴ് പുതുവത്സര ആഘോഷങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തു
"പുരാതന പാരമ്പര്യത്തിൽ ആധുനികതയുടെ ഉത്സവമാണ് പുത്തണ്ടു"
"തമിഴ് സംസ്കാരവും മനുഷ്യരും ശാശ്വതവും അതുപോലെ ആഗോളവുമാണ്"
"ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള ഭാഷയാണ് തമിഴ്. ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും ഇതിൽ അഭിമാനിക്കുന്നു"
"തമിഴ് ചലച്ചിത്ര വ്യവസായം നമുക്ക് ഏറ്റവും മികച്ച ചില സൃഷ്ടികൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്"
"ഇന്ത്യയെ ഒരു രാഷ്ട്രമായി രൂപപ്പെടുത്തിയ തമിഴ് സംസ്കാരത്തിൽ ഒരുപാട് കാര്യങ്ങളുണ്ട്"
"തമിഴ് ജനതയെ തുടർച്ചയായി സേവിക്കുന്നു എന്ന തോന്നൽ എന്നിൽ പുതിയ ഊർജ്ജം നിറയ്ക്കുന്നു"
"കാശി തമിഴ് സംഗമത്തിൽ നാം ഒരേസമയം പൗരാണികതയും പുതുമയും വൈവിധ്യവും ആഘോഷിച്ചു"
"ഞാൻ വിശ്വസിക്കുന്നു, തമിഴർ ഇല്ലാതെ കാശി നിവാസികളുടെ ജീവിതം അപൂർണ്ണമാണ്, ഞാൻ ഒരു കാശി വാസിയായി മാറി, കാശി ഇല്ലെങ്കിൽ തമിഴരുടെ ജീവിതവും അപൂർണ്ണമാണ്"
“നമ്മുടെ തമിഴ് പൈതൃകത്തെ കുറിച്ച് അറിയുകയും അത് രാജ്യത്തോടും ലോകത്തോടും പറയുകയും ചെയ്യേണ്ടത് നമ്മുടെ ഉത്തരവാദിത്തമാണ്. ഈ പൈതൃകം നമ്മുടെ ഐക്യത്തിന്റെയും 'രാഷ്ട്രം ആദ്യം ' എന്ന മനോഭാവത്തിന്റെയും പ്രതീകമാണ്.
13 APR 2023 9:55PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് തന്റെ സഹമന്ത്രി ഡോ . എൽ മുരുകന്റെ വസതിയിൽ നടന്ന തമിഴ് പുതുവത്സര ആഘോഷങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തു.
പുത്തണ്ടു ആഘോഷിക്കാൻ തമിഴ് സഹോദരർക്കും സഹോദരിമാർക്കുമിടയിൽ സന്നിഹിതരായിരിക്കുന്നതിൽ പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു. “പുരാതന പാരമ്പര്യത്തിൽ ആധുനികതയുടെ ഉത്സവമാണ് പുത്തണ്ടു. ഇത്രയും പ്രാചീനമായ തമിഴ് സംസ്‌കാരവും എന്നിട്ടും ഓരോ വർഷവും പുത്തൻ ഊർജത്തോടെ മുന്നേറുന്നു. ഇത് തീർച്ചയായും ശ്രദ്ധേയമാണ്”, പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. തമിഴ് ജനതയുടെയും സംസ്‌കാരത്തിന്റെയും പ്രത്യേകത ഊന്നിപ്പറഞ്ഞ പ്രധാനമന്ത്രി തമിഴ് സംസ്‌കാരത്തോടുള്ള തന്റെ ആകർഷണവും വൈകാരിക അടുപ്പവും തുറന്നു പറഞ്ഞു. ഗുജറാത്തിലെ തന്റെ പഴയ നിയമസഭാ മണ്ഡലത്തിലെ ശക്തമായ സാന്നിധ്യവും തമിഴ് ജനതയുടെ മഹത്തായ സ്നേഹവും അനുസ്മരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, തമിഴ് ജനത തന്നോടുള്ള സ്നേഹത്തിന് നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തി.
ചുവപ്പു കോട്ടയുടെ കൊത്തളത്തിൽ നിന്ന് താൻ സംസാരിച്ച പഞ്ചപ്രാണങ്ങളിലൊന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അനുസ്മരിച്ചു - ഒരാളുടെ പൈതൃകത്തിലുള്ള അഭിമാനം, സംസ്കാരം എത്രത്തോളം പഴയതാണോ അത്രയധികം അത്തരം ആളുകളും സംസ്കാരവും സമയം പരീക്ഷിക്കപ്പെടുന്നുവെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. “തമിഴ് സംസ്‌കാരവും മനുഷ്യരും ശാശ്വതവും ആഗോളവുമാണ്. ചെന്നൈ മുതൽ കാലിഫോർണിയ വരെ, മധുര മുതൽ മെൽബൺ വരെ, കോയമ്പത്തൂർ മുതൽ കേപ്ടൗൺ വരെ, സേലം മുതൽ സിംഗപ്പൂർ വരെ; തമിഴ് ജനത അവരുടെ സംസ്കാരവും പാരമ്പര്യവും അവർക്കൊപ്പം കൊണ്ടുനടക്കുന്നതായി നിങ്ങൾ കാണും,"
അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. പൊങ്കലായാലും പുത്തണ്ടായാലും ലോകമെമ്പാടും അവ അടയാളപ്പെടുത്തപ്പെടുന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി തുടർന്നു. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള ഭാഷയാണ് തമിഴ്. ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരനും ഇതിൽ അഭിമാനിക്കുന്നു. തമിഴ് സാഹിത്യവും പരക്കെ ബഹുമാനിക്കപ്പെടുന്നു. തമിഴ് ചലച്ചിത്ര വ്യവസായം ഞങ്ങൾക്ക് ഏറ്റവും മികച്ച ചില സൃഷ്ടികൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്.
സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിൽ തമിഴ് ജനതയുടെ മഹത്തായ സംഭാവനകൾ അനുസ്മരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തരം രാജ്യത്തിന്റെ വളർച്ചയിൽ തമിഴ് ജനതയുടെ സംഭാവനകൾക്കും അടിവരയിട്ടു. സി.രാജഗോപാലാചാരി, കെ.കാമരാജ്, ഡോ. കലാം തുടങ്ങിയ പ്രമുഖരെ അനുസ്മരിച്ച അദ്ദേഹം വൈദ്യശാസ്ത്രം, നിയമം, അക്കാദമിക് മേഖലകളിൽ തമിഴരുടെ സംഭാവന താരതമ്യത്തിന് അതീതമാണെന്ന് പറഞ്ഞു.
ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ള ജനാധിപത്യ രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യയെന്ന് ആവർത്തിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, തമിഴ്‌നാട്ടിൽ നിന്നുള്ള ചില സുപ്രധാന തെളിവുകൾ ഉൾപ്പെടെ അതിന് അനിഷേധ്യമായ തെളിവുകളുണ്ടെന്നും പറഞ്ഞു. ഉതിരമേരൂരിലെ 11-12 നൂറ്റാണ്ടുകൾ പഴക്കമുള്ള ഒരു ശിലാശാസനയെ കുറിച്ച് അദ്ദേഹം സംസാരിച്ചു, അത് പുരാതന കാലം മുതലുള്ള ജനാധിപത്യ ധർമ്മങ്ങളും നടപടിക്രമങ്ങളും വിവരിക്കുന്നു. "ഇന്ത്യയെ ഒരു രാഷ്ട്രമായി രൂപപ്പെടുത്തിയ തമിഴ് സംസ്കാരത്തിൽ ഒരുപാട് കാര്യങ്ങളുണ്ട്", പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. കാഞ്ചീപുരത്തെ വെങ്കിടേശ പെരുമാൾ ക്ഷേത്രം, ചതുരംഗ വല്ലഭനാഥർ ക്ഷേത്രം എന്നിവയെ അതിശയിപ്പിക്കുന്ന ആധുനിക പ്രസക്തിക്കും സമ്പന്നമായ പുരാതന പാരമ്പര്യത്തിനും അദ്ദേഹം പരാമർശിച്ചു.
സമ്പന്നമായ തമിഴ് സംസ്കാരത്തെ സേവിക്കാനുള്ള അവസരം പ്രധാനമന്ത്രി അഭിമാനത്തോടെ അനുസ്മരിച്ചു. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയിൽ തമിഴിൽ ഉദ്ധരിച്ചതും ജാഫ്നയിലെ ഗൃഹപ്രവേശ ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തതും അദ്ദേഹം ഓർത്തു. ജാഫ്ന സന്ദർശിക്കുന്ന ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രിയാണ് ശ്രീ മോദി, അദ്ദേഹത്തിന്റെ സന്ദർശന വേളയിലും ശേഷവും അവിടെ തമിഴർക്കായി നിരവധി ക്ഷേമ പദ്ധതികൾ ഏറ്റെടുത്തു. “തമിഴ് ജനതയെ തുടർച്ചയായി സേവിക്കുക എന്ന ഈ തോന്നൽ എന്നിൽ പുതിയ ഊർജം നിറയ്ക്കുന്നു,” പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
അടുത്തിടെ നടന്ന കാശി തമിഴ് സംഗമത്തിന്റെ വിജയത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അഗാധമായ സംതൃപ്തി രേഖപ്പെടുത്തി. “ഈ പരിപാടിയിൽ,നാം ഒരേസമയം പൗരാണികതയും നവീകരണവും വൈവിധ്യവും ആഘോഷിച്ചു,” പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. സംഗമത്തിലെ തമിഴ് പഠന പുസ്തകങ്ങളോടുള്ള ആവേശത്തെ പരാമർശിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു, “ഹിന്ദി സംസാരിക്കുന്ന മേഖലയിൽ, ഈ ഡിജിറ്റൽ യുഗത്തിൽ, തമിഴ് പുസ്തകങ്ങൾ ഇതുപോലെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു, ഇത് നമ്മുടെ സാംസ്കാരിക ബന്ധത്തെ കാണിക്കുന്നു. തമിഴർ ഇല്ലാതെ കാശി നിവാസികളുടെ ജീവിതം അപൂർണ്ണമാണ്, ഞാൻ കാശി വാസി ആയിത്തീർന്നു, കാശി ഇല്ലെങ്കിൽ തമിഴരുടെ ജീവിതവും അപൂർണ്ണമാണെന്ന് ഞാൻ വിശ്വസിക്കുന്നു. സുബ്രഹ്മണ്യ ഭാരതിയുടെ പേരിൽ പുതിയ കസേരയും കാശി വിശ്വനാഥന്റെ ക്ഷേത്ര ട്രസ്റ്റിൽ ഒരു തമിഴനുമുള്ള സ്ഥാനവും ശ്രീ മോദി പരാമർശിച്ചു.
ഭൂതകാല വി ജ്ഞാനത്തോടൊപ്പം ഭാവി അറിവിന്റെ ഉറവിടമായതിനാൽ തമിഴ് സാഹിത്യത്തിന്റെ ശക്തി പ്രധാനമന്ത്രി അടിവരയിട്ടു. പ്രാചീന സംഘസാഹിത്യത്തിലെ ശ്രീ അണ്ണാക്കിനെ പരാമർശിച്ചുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു, "ഇന്ന്, ഇന്ത്യയുടെ മുൻകൈയിൽ, ലോകം മുഴുവൻ നമ്മുടെ ആയിരം വർഷം പഴക്കമുള്ള തിനയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു." ഭക്ഷണത്തളികയിൽ തിനയ്ക്ക് ഒരിക്കൽ കൂടി സ്ഥാനം നൽകാനും മറ്റുള്ളവർക്കും പ്രചോദനം നൽകാനും പ്രമേയം എടുക്കണമെന്ന് അദ്ദേഹം സമ്മേളനത്തോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു.
യുവജനങ്ങൾക്കിടയിൽ തമിഴ് കലാരൂപങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെയും ആഗോളതലത്തിൽ അവ പ്രദർശിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെയും ആവശ്യകത പ്രധാനമന്ത്രി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. “ഇന്നത്തെ യുവതലമുറയിൽ അവർ എത്രത്തോളം ജനപ്രിയരാണോ അത്രയധികം അവർ അടുത്ത തലമുറയിലേക്ക് അവരെ കൈമാറും. അതിനാൽ ഈ കലയെക്കുറിച്ച് യുവാക്കളെ ബോധവത്കരിക്കേണ്ടത് നമ്മുടെ കൂട്ടായ ഉത്തരവാദിത്തമാണ്," അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. “സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ അമൃത കാലത്ത്‌ , നമ്മുടെ തമിഴ് പൈതൃകത്തെക്കുറിച്ച് അറിയുകയും അത് രാജ്യത്തോടും ലോകത്തോടും പറയുകയും ചെയ്യേണ്ടത് നമ്മുടെ ഉത്തരവാദിത്തമാണ്. ഈ പൈതൃകം നമ്മുടെ ഐക്യത്തിന്റെയും ' 'രാഷ്ട്രം ആദ്യം ' എന്ന മനോഭാവത്തിന്റെയും പ്രതീകമാണ്.. തമിഴ് സംസ്കാരം, സാഹിത്യം, ഭാഷ, തമിഴ് പാരമ്പര്യം എന്നിവയിൽ നാം തുടർച്ചയായി മുന്നേറേണ്ടതുണ്ട്," പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.

Prime Minister's Office
PM participates in Tamil New Year celebrations
“Puthandu is a festival of modernity in ancient tradition”
“Tamil culture and people are eternal as well as global”
“Tamil is the world’s oldest language. Every Indian is proud of this”
“Tamil Film Industry has given some of the most iconic works to us”
“There is a lot in the Tamil culture that has shaped India as a nation”
“Feeling of continuously serving the Tamil people fills me with new energy”
“In Kashi Tamil Sangamam we celebrated antiquity, innovation and diversity simultaneously”
“I believe, the lives of Kashi residents are incomplete without Tamil people, I have become a Kashi Vaasi, and without Kashi, the lives of Tamil people are incomplete”
“It is our responsibility to know about our Tamil heritage, tell it to the country and the world. This heritage is a symbol of our unity and the spirit of 'Nation First'”
13 APR 2023 9:55PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today took part in the Tamil New Year celebrations at the residence of his ministerial colleague Thiru L. Murugan.
Speaking on the occasion, the Prime Minister expressed happiness to be present among his Tamil brother and sister to celebrate Puthandu. “Puthandu is a festival of modernity in ancient tradition. Such ancient Tamil culture and yet, every year moving forward with new energy. This indeed is remarkable”, the Prime Minister said. Stressing the uniqueness of Tamil people and culture the Prime Minister professed his attraction and emotional attachment towards the Tamil culture. Recalling strong presence and great love of Tamil population in his erstwhile assembly constituency in Gujarat, the Prime Minister expressed his gratitude for the love of Tamil people for him.
Recalling one of the Panch Pran that the Prime Minister spoke about from the ramparts of Red Fort - Pride in one’s heritage, Shri Modi said that older the culture, the more such people and culture are time-tested. “Tamil culture and people are eternal as well as global. From Chennai to California, from Madurai to Melbourne, from Coimbatore to Cape Town, from Salem to Singapore; you will find Tamil people have carried with them their culture and traditions,” he said. The Prime Minister continued that “be it Pongal or Puthandu, they are marked all over the world. Tamil is the world’s oldest language. Every Indian is proud of this. Tamil literature is also widely respected. The Tamil Film Industry has given some of the most iconic works to us.”
Recalling the sterling contribution of the Tamil people in the freedom struggle, the Prime Minister also underlined the contribution of Tamil people in the growth of the country after independence. He remembered the titans like C. Rajagopalachari, K Kamaraj and Dr Kalam and said that in the fields of medicine, law and academics, the contribution of Tamilians is beyond comparison.
The Prime Minister reiterated that India is the oldest democracy of the world and said that there are incontrovertible proofs for that including some important ones from Tamil Nadu. He talked about an 11-12 hundred year old rock edict at Uthiramerur that describes the democratic ethos and procedures from ancient times. “There is a lot in the Tamil culture that has shaped India as a nation”, the Prime MInister said. He also mentioned Venkatesa Perumal temple in Kanchipuram and Chathuranga Vallabhanathar Temple for their astonishing modern relevance and their rich ancient tradition.
The Prime Minister recalled with pride the opportunity to serve the rich Tamil Culture. He remembered quoting in Tamil at the United Nations and attending the Grih Pravesh Ceremony at Jaffna. Shri Modi is the first Indian Prime Minister to visit Jaffna and many welfare projects were undertaken for Tamils there during and after his visit. “This feeling of continuously serving the Tamil people fills me with new energy”, the Prime Minister said.
The Prime Minister expressed deep satisfaction of the success of the recent Kashi Tamil Sangamam. “In this program, we have celebrated antiquity, innovation and diversity simultaneously”, said the Prime Minister. Referring to the craze for the books of Tamil learning at the sangamam the Prime MInister said “In the Hindi speaking region, in this digital age, Tamil books are loved like this, it shows our cultural connect. I believe, the lives of Kashi residents are incomplete without Tamil people, I have become a Kashi Vaasi, and without Kashi, the lives of Tamil people are incomplete.” Shri Modi also mentioned the new Chair in the name of Subramania Bharati and place for a Tamil person in the temple trust of Kashi Vishwanath.
The Prime Minister underlined the strength of Tamil Literature as it is a source of future knowledge along with the past wisdom. Referring to the mention of Shree Anna- millets in ancient Sangam Literature, the Prime Minister said “today, on the initiative of India, the whole world is connecting with our thousand years old tradition of millets.” He asked the gathering to take a resolution to give place to millets in the food plate once again and inspire others too.
The Prime Minister stressed the need to promote Tamil art forms among the youth and showcase them globally. “The more popular they are among today's young generation, the more they will pass them on to the next generation. Therefore, it is our collective responsibility to educate the youth about this art”, he said. “In the Amrit Kaal of independence, it is our responsibility to know about our Tamil heritage, tell it to the country and the world. This heritage is a symbol of our unity and the spirit of 'Nation First'. We have to continuously advance Tamil Culture, Literature, Language and Tamil Tradition”, the Prime Minister concluded.