ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సికింద్రాబాద్-తిరుపతి వందే భారత్ ఎక్స్’ప్రెస్‌ను తెలంగాణలోని సికింద్రాబాద్ రైల్వే స్టేషన్‌ నుంచి ప్రారంభించిన ప్రధానమంత్రి
08 APR 2023 5:00PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ సికింద్రాబాద్-తిరుపతి వందే భారత్ ఎక్స్’ప్రెస్‌ను తెలంగాణ రాజధాని హైదరాబాద్‌లోని సికింద్రాబాద్ రైల్వే స్టేషన్ నుంచి జెండా ఊపి సాగనంపారు. అంతకుముందు రైల్వే స్టేషన్‌ ప్రాంగణానికి చేరుకున్న ఆయన, ఈ రైలును పరిశీలించి, దానిని నడిపే సిబ్బందితోపాటు బాలబాలికలతో కాసేపు ముచ్చటించారు.
దీనిపై ఒక ట్వీట్‌ ద్వారా పోస్ట్‌ చేసిన సందేశంలో:
“సికింద్రాబాద్-తిరుపతి మధ్య అనుసంధానాన్ని పెంచే వందే భారత్ ఎక్స్‌’ప్రెస్‌ను ఇవాళ జెండా ఊపి సాగనంపాను. ఈ రైలు ఇక్కడి నుంచి ప్రారంభం కావడంపై తెలంగాణ, ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రజలకు నా అభినందనలు” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.
సికింద్రాబాద్-తిరుపతి వందే భారత్ ఎక్స్‌’ప్రెస్‌ ఐటీ నగరం హైదరాబాద్‌ను, శ్రీ వేంకటేశ్వరుని నిలయమైన తిరుపతి నగరంతో కలుపుతుంది. ఇది మూడు నెలల స్వల్ప వ్యవధిలో తెలంగాణ నుంచి ప్రారంభించబడిన రెండో వందే భారత్ రైలు. ఈ రెండు నగరాల మధ్య ప్రయాణ సమయాన్ని ఈ రైలు దాదాపు మూడున్నర గంటలు తగ్గిస్తుంది. ప్రత్యేకించి యాత్రికులకు ఇదెంతో ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.
ఈ రైలు ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమంలో తెలంగాణ గవర్నర్ డాక్టర్ తమిళిసై సౌందరరాజన్, కేంద్ర రైల్వేశాఖ మంత్రి శ్రీ అశ్వనీ వైష్ణవ్, పర్యాటక శాఖ మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డి తదితరులు పాల్గొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM flags off Secunderabad-Tirupati Vande Bharat Express at Secunderabad Railway Station in Hyderabad, Telangana
08 APR 2023 5:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi flagged off the Secunderabad-Tirupati Vande Bharat Express at Secunderabad Railway Station in Hyderabad, Telangana today. Upon arriving at the venue, the Prime Minister inspected the Secunderabad-Tirupati Vande Bharat Express and also interacted with children as well as with the train’s crew.
The Prime Minister tweeted:
“Flagged off the Vande Bharat Express that enhances connectivity between Secunderabad and Tirupati. I congratulate the people of Telangana and Andhra Pradesh for this train.”
Secunderabad-Tirupati Vande Bharat Express connecting IT City, Hyderabad with the Abode of Lord Venkateswara, Tirupati, is the second Vande Bharat train to be started from Telangana within a short span of three months. The train will reduce the travel time between the two cities by almost three and a half hours and will be particularly beneficial for pilgrims.
The Prime Minister was accompanied by the Governor of Telangana, Dr Tamilisai Soundararajan, the Union Minister for Railways, Shri Ashwini Vaishnaw and the Union Minister of Tourism, Shri G Kishan Reddy on the occasion.