પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ મધ્યપ્રદેશના ભોપાલમાં કમ્બાઈન્ડ કમાન્ડર્સની કોન્ફરન્સમાં ભાગ લીધો
01 APR 2023 8:36PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે મધ્યપ્રદેશના ભોપાલમાં કમ્બાઈન્ડ કમાન્ડર્સની કોન્ફરન્સમાં ભાગ લીધો હતો.
મિલિટરી કમાન્ડરોની ત્રણ દિવસીય કોન્ફરન્સની થીમ ‘રેડી, રિસર્જન્ટ, રિલેવન્ટ’ હતી. પરિષદ દરમિયાન, સશસ્ત્ર દળોમાં સંયુક્તતા અને થિયેટરાઇઝેશન સહિત રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને લગતા વિવિધ મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. સશસ્ત્ર દળોની તૈયારી અને ‘આત્મનિર્ભરતા’ પ્રાપ્ત કરવાની દિશામાં સંરક્ષણ ઇકોસિસ્ટમની પ્રગતિની પણ સમીક્ષા કરવામાં આવી હતી.
કોન્ફરન્સમાં ત્રણેય સશસ્ત્ર દળોના કમાન્ડરો અને સંરક્ષણ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની ભાગીદારી જોવા મળી હતી. વિચાર-વિમર્શમાં યોગદાન આપનાર આર્મી, નેવી અને એરફોર્સના સૈનિકો, ખલાસીઓ અને એરમેન સાથે પણ સમાવિષ્ટ અને અનૌપચારિક વાર્તાલાપ યોજાયો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
આજે અગાઉ ભોપાલમાં, સંયુક્ત કમાન્ડર્સની કોન્ફરન્સમાં ભાગ લીધો હતો. અમે ભારતના સુરક્ષા ઉપકરણને વધારવાના માર્ગો પર વિસ્તૃત ચર્ચા કરી હતી.”

Prime Minister's Office
PM takes part in Combined Commanders’ Conference in Bhopal, Madhya Pradesh
01 APR 2023 8:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi participated in Combined Commanders’ Conference in Bhopal, Madhya Pradesh today.
The three-day conference of Military Commanders had the theme ‘Ready, Resurgent, Relevant’. During the Conference, deliberations were held over a varied spectrum of issues pertaining to national security, including jointness and theaterisation in the Armed Forces. Preparation of the Armed Forces and progress in defence ecosystem towards attaining ‘Aatmanirbharta’ was also reviewed.
The conference witnessed participation of commanders from the three armed forces and senior officers from the Ministry of Defence. Inclusive and informal interaction was also held with soldiers, sailors and airmen from Army, Navy and Air Force who contributed to the deliberations.
The Prime Minister tweeted;
“Earlier today in Bhopal, took part in the Combined Commanders’ Conference. We had extensive discussions on ways to augment India’s security apparatus.”
More details at https://pib.gov.in/PressReleseDetailm.aspx?PRID=1912891