ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ధార్వాడ్లోని ఎలక్ట్రానిక్ తయారీ సముదాయంతో ధార్వాడ్.. పరిసర ప్రాంతాల ప్రజలకు ఎనలేని ప్రయోజనం: ప్రధానమంత్రి
25 MAR 2023 11:17AM by PIB Hyderabad
ధార్వాడ్‌లోని ఎలక్ట్రానిక్ తయారీ సముదాయంతో ఆ నగరంసహా పరిసర ప్రాంతాల ప్రజలకు ఎంతో ప్రయోజనం చేకూరుతుందని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు. తయారీ- ఆవిష్కరణల ప్రపంచంలో కర్ణాటక పురోగమనాన్ని ఇది నిర్దేశించగలదని కూడా ఆయన పేర్కొన్నారు.
అంతకుముందు కేంద్రమంత్రి ప్రహ్లాద్ జోషి ఒక ట్వీట్‌ ద్వారా కర్ణాటకలోని ధార్వాడ్ జిల్లాకు ఎలక్ట్రానిక్ తయారీ సముదాయం మంజూరైనట్లు తెలిపారు. చేశారు. ఈ సముదాయం ఏర్పాటుతో రాష్ట్రానికి రూ.1,500 కోట్ల పెట్టుబడులు వస్తాయన్నారు. ఈ పరిశ్రమలలో 18 వేల మందికి ఉద్యోగాలు లభిస్తాయని, తద్వారా జిల్లాతోపాటు రాష్ట్ర ఆర్థిక వ్యవస్థ కూడా పటిష్టం కాగలదని వివరించారు.
కేంద్ర మంత్రి ప్ర‌హ్లాద్ జోషి ట్వీట్లపై ప్ర‌ధానమంత్రి ఒక ట్వీట్‌ ద్వారా స్పందిస్తూ;
“ఈ సముదాయం ధార్వాడ్‌, ఆ పరిసర ప్రాంతాల ప్రజలకు ఎనలేని ప్రయోజనం కలుగుతుంది. అలాగే తయారీ-ఆవిష్కరణల ప్రపంచంలో కర్ణాటక పురోగతిని కూడా నిర్దేశిస్తుంది” అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Electronic Manufacturing Cluster in Dharward will greatly benefit the people of Dharward and surrounding areas: PM
25 MAR 2023 11:17AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that Electronic Manufacturing Cluster in Dharward will greatly benefit the people of Dharward and surrounding areas. It will also boost Karnataka’s strides in the world of manufacturing and innovation, Shri Modi added.
In a tweet thread Union Minister, Pralhad Joshi informed that Karnataka’s Dharwad district got the Electronic Manufacturing Cluster. The cluster will attract Rs 1,500 crore in investment and create 18,000 jobs, which will strengthen the economy of the district as well as the state.
Responding to the tweet threads by Union Minister, Pralhad Joshi, the Prime Minister said;
“This will greatly benefit the people of Dharward and surrounding areas. It will also boost Karnataka’s strides in the world of manufacturing and innovation.”