पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान येत्या 18 मार्च रोजी जागतिक भरड धान्य (श्री अन्न) परिषदेचे करणार उद्घाटन
16 MAR 2023 8:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 मार्च 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी येत्या 18 मार्चला सकाळी 11 वाजता, जागतिक भरड धान्य ( श्री अन्न) परिषदेचे उद्घाटन करणार आहेत. नवी दिल्लीत, पुसाच्या सुब्रमण्यम हॉल, एनएएससी संकुलात ही परिषद होणार आहे. यावेळी पंतप्रधान उपस्थितांना मार्गदर्शन देखील करतील.
भारताने संयुक्त राष्ट्रात मांडलेल्या प्रस्तावानुसार, संयुक्त राष्ट्र सर्वसाधारण सभेने, 2023 हे वर्ष, आंतरराष्ट्रीय भरड धान्य वर्ष म्हणून जाहीर केले आहे. तसेच, हे वर्ष, लोकचळवळ म्हणून साजरे करावे, ह्या पंतप्रधानांच्या विचारांना अनुसरून, तसेच भारताला भरड धान्याचे जागतिक केंद्र बनवण्यासाठी, केंद्र सरकारची सर्व मंत्रालये/विभाग, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश, शेतकरी आणि स्टार्ट अप कंपन्या, निर्यातदार, किरकोळ व्यावसायिक आणि इतर सर्व भागधारकांना एकत्रित करत, भरड धान्याचे उत्पादक, ग्राहक आणि हवामान अशा सर्वांना असलेल्या लाभांविषयी जनजागृती करणे आणि या धान्याला प्रोत्साहन देण्यासाठी काम करत आहेत. याच सगळ्या संदर्भात, भारतात होणारी जागतिक भरड धान्य परिषद, अतिशय महत्वाचा कार्यक्रम ठरणार आहे.
या दोन दिवसीय जागतिक परिषदेत भरड धान्याशी (श्री अन्न) संबंधित सर्व विषयांवर चर्चासत्रे होणार आहेत. यात, भरड धान्याचा उत्पादक आणि ग्राहकांमध्ये तसेच इतर भागधारकांमध्ये प्रसार, आणि प्रोत्साहन, भरड धान्यांची मूल्यसाखळी विकसित करणे, भरड धान्यांचे आरोग्यदायी आणि पोषक लाभ, इत्यादींचा समावेश आहे. विविध देशातील. कृषी मंत्री, आंतरराष्ट्रीय वैज्ञानिक, पोषक आहार तज्ञ, आरोग्य तज्ञ, स्टार्ट अप नेते आणि इतर हितसंबंधीय या बैठकीत सहभागी होणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the Global Millets (Shree Anna) Conference on 18th March
16 MAR 2023 6:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Global Millets (Shree Anna) Conference at Subramaniam Hall, NASC Complex, IARI Campus, PUSA New Delhi on 18th March, 2023 at 11 AM. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
Based on India’s proposal, the year 2023 was declared as the International Year of Millets (IYM) by the United Nations General Assembly (UNGA). Also, in line with the Prime Minister’s vision to make the celebrations of IYM 2023 a ‘people’s movement’ and position India as the ‘global hub for millets’, all central government ministries/departments, states/UTs, farmers, start-ups, exporters, retail businesses and other stakeholders, are being engaged to promote and spread awareness about the benefits of millets (Shree Anna) for the cultivator, consumer and climate. The organization of Global Millets (Shree Anna) Conference in India is an important programme in this context.
The two-day global conference will have sessions on all important issues related to millets (Shree Anna) like promotion and awareness of millets among producers, consumers and other stakeholders; millets’ value chain development; health and nutritional aspects of millets; market linkages; research and development etc. The conference will be attended by Agriculture Ministers of various countries, international scientists, nutritionists, health experts, start-up leaders and other stakeholders.