પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 18મી માર્ચે ગ્લોબલ મિલેટ્સ (શ્રી અન્ના) કોન્ફરન્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે
16 MAR 2023 6:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 18મી માર્ચ, 2023ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે સુબ્રમણ્યમ હોલ, NASC કોમ્પ્લેક્સ, IARI કેમ્પસ, PUSA નવી દિલ્હી ખાતે ગ્લોબલ મિલેટ્સ (શ્રી અન્ના) કોન્ફરન્સનું ઉદ્ઘાટન કરશે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
ભારતની દરખાસ્તના આધારે, વર્ષ 2023ને સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મહાસભા (UNGA) દ્વારા મિલેટ્સના આંતરરાષ્ટ્રીય વર્ષ (IYM) તરીકે જાહેર કરવામાં આવ્યું હતું. ઉપરાંત, IYM 2023ની ઉજવણીને 'લોકોનું ચળવળ' બનાવવા અને ભારતને 'બાજરી માટે વૈશ્વિક હબ' તરીકે સ્થાન આપવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને અનુરૂપ, તમામ કેન્દ્ર સરકારના મંત્રાલયો/વિભાગો, રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો, ખેડૂતો, સ્ટાર્ટ-અપ્સ, નિકાસકારો, છૂટક વ્યવસાયો અને અન્ય હિસ્સેદારો, બાજરીના ફાયદાઓ વિશે ખેડૂત, ઉપભોક્તા અને આબોહવા માટે પ્રચાર અને જાગૃતિ ફેલાવવા માટે રોકાયેલા છે. ભારતમાં ગ્લોબલ મિલેટ્સ (શ્રી અન્ના) કોન્ફરન્સનું સંગઠન આ સંદર્ભમાં એક મહત્વપૂર્ણ કાર્યક્રમ છે.
બે-દિવસીય વૈશ્વિક પરિષદમાં બાજરી (શ્રી અન્ના) સંબંધિત તમામ મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ પર સત્રો હશે જેમ કે ઉત્પાદકો, ગ્રાહકો અને અન્ય હિસ્સેદારોમાં બાજરીનો પ્રચાર અને જાગૃતિ; બાજરીની મૂલ્ય સાંકળ વિકાસ; બાજરીના આરોગ્ય અને પોષક પાસાઓ; બજાર જોડાણો; સંશોધન અને વિકાસ વગેરે. આ કોન્ફરન્સમાં વિવિધ દેશોના કૃષિ પ્રધાનો, આંતરરાષ્ટ્રીય વૈજ્ઞાનિકો, ન્યુટ્રિશનિસ્ટ્સ, હેલ્થ એક્સપર્ટ્સ, સ્ટાર્ટ-અપ લીડર્સ અને અન્ય હિતધારકો હાજરી આપશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the Global Millets (Shree Anna) Conference on 18th March
16 MAR 2023 6:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Global Millets (Shree Anna) Conference at Subramaniam Hall, NASC Complex, IARI Campus, PUSA New Delhi on 18th March, 2023 at 11 AM. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
Based on India’s proposal, the year 2023 was declared as the International Year of Millets (IYM) by the United Nations General Assembly (UNGA). Also, in line with the Prime Minister’s vision to make the celebrations of IYM 2023 a ‘people’s movement’ and position India as the ‘global hub for millets’, all central government ministries/departments, states/UTs, farmers, start-ups, exporters, retail businesses and other stakeholders, are being engaged to promote and spread awareness about the benefits of millets (Shree Anna) for the cultivator, consumer and climate. The organization of Global Millets (Shree Anna) Conference in India is an important programme in this context.
The two-day global conference will have sessions on all important issues related to millets (Shree Anna) like promotion and awareness of millets among producers, consumers and other stakeholders; millets’ value chain development; health and nutritional aspects of millets; market linkages; research and development etc. The conference will be attended by Agriculture Ministers of various countries, international scientists, nutritionists, health experts, start-up leaders and other stakeholders.