સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 11મી માર્ચ, 2023ના રોજ 'PM વિશ્વકર્મા કૌશલ સન્માન (PM VIKAS)' પર પોસ્ટ-બજેટ વેબિનારને સંબોધિત કરશે
બજેટની ઘોષણાઓના અમલીકરણ માટેના વિચારો મેળવવા માટે સરકાર દ્વારા આયોજિત 12 પોસ્ટ-બજેટ વેબિનર્સનો તે એક ભાગ છે
વેબિનારમાં MSME સેક્ટર, PM વિશ્વકર્મા કૌશલ સન્માન (PM VIKAS) માટે બજેટની જાહેરાતને આવરી લેતા 4 બ્રેકઆઉટ સત્રો હશે, જેમાં નવી યોજનાની ડિઝાઇન, માળખું અને અમલીકરણ અંગે ચર્ચાઓ અને વિચાર-વિમર્શનો સમાવેશ થશે
10 MAR 2023 3:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 11મી માર્ચ, 2023ના રોજ સવારે 10 વાગ્યે ‘PM વિશ્વકર્મા કૌશલ સન્માન (PM VIKAS)’ પર પોસ્ટ-બજેટ વેબિનારને સંબોધિત કરશે. તે કેન્દ્રીય બજેટમાં જાહેર કરાયેલી પહેલોના અસરકારક અમલીકરણ માટે વિચારો અને સૂચનો મેળવવા માટે ભારત સરકાર દ્વારા આયોજિત 12 પોસ્ટ-બજેટ વેબિનરની શ્રેણીનો એક ભાગ છે. ‘PM વિશ્વકર્મા કૌશલ સન્માન (PM VIKAS)’નો ઉદ્દેશ્ય કારીગરો/કારીગરોના ઉત્પાદનો/સેવાઓની ગુણવત્તા, સ્કેલ અને પહોંચને સ્થાનિક અને વૈશ્વિક મૂલ્ય શૃંખલાઓ સાથે સંકલિત કરીને તેમને સુધારવાનો છે.
વેબિનારમાં નીચેની થીમ્સને આવરી લેતા 4 બ્રેકઆઉટ સત્રો હશે:
1. ડિજિટલ વ્યવહારો અને સામાજિક સુરક્ષા માટેના પ્રોત્સાહનો સહિત સસ્તું ફાઇનાન્સની ઍક્સેસ
2. અદ્યતન કૌશલ્ય પ્રશિક્ષણ અને આધુનિક સાધનો અને ટેકનોલોજીની ઍક્સેસ
3. સ્થાનિક અને વૈશ્વિક બજારો સાથે જોડાણ માટે માર્કેટિંગ સપોર્ટ
4. યોજનાનું માળખું, લાભાર્થીઓની ઓળખ અને અમલીકરણ માળખું
સંબંધિત કેન્દ્ર સરકારના મંત્રાલયોના મંત્રીઓ અને સચિવો ઉપરાંત, ઉદ્યોગો, કારીગરો, નાણાકીય સંસ્થાઓ, નિષ્ણાતો, ઉદ્યોગસાહસિકો અને એસોસિએશનો સાથે રાજ્ય સરકારોના અધિકારીઓ અને MSME અને કાપડ મંત્રાલયની સંલગ્ન કચેરીઓમાંથી લેવામાં આવેલા હિસ્સેદારોના એક યજમાન આ વેબિનારોમાં હાજરી આપશે. અને અંદાજપત્રીય જાહેરાતના વધુ સારા અમલીકરણ માટે સૂચનો દ્વારા યોગદાન આપશે.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
PM to address the post-budget webinar on ‘PM VIshwakarma KAushal Samman (PM VIKAS)’ on 11th March,2023
It is a part of 12 post-budget webinars being organized by government to seek ideas for implementation of budgetary announcements
Webinar will have 4 breakout sessions covering the Budget announcement for the MSME sector, PM VIshwakarma KAushal Samman (PM VIKAS), This will involve holding discussions and deliberations with regard to design, structure, and implementation of the new scheme
10 MAR 2023 3:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi will address the post-budget webinar on ‘PM VIshwakarma KAushal Samman (PM VIKAS)’ on 11th March , 2023 at around 10 AM. It is a part of a series of 12 post-budget webinars being organised by the Government of India to seek ideas and suggestions for effective implementation of the initiatives announced in the Union Budget. ‘PM VIshwakarma KAushal Samman (PM VIKAS)’ aims at improving the quality, scale and reach of products/services of artisans/crafts people by integrating them with the domestic and global value chains.
The webinar will have 4 breakout sessions covering the following themes :
1. Access to affordable finance, including incentives for digital transactions and social security
2. Advanced skill training and access to modern tools and technology
3. Marketing support for linkages with domestic and global markets
4. Structure of the scheme, identification of beneficiaries and implementation framework
Besides Ministers and Secretaries of the concerned Central Government Ministries, a host of stakeholders drawn from the industry, artisans, financial institutions, experts, entrepreneurs and associations along with officials of State governments and attached offices of the Ministries of MSME and Textiles would attend these webinars and contribute through suggestions for better implementation of budgetary announcement.