ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਬੀਜੂ ਪਟਨਾਇਕ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਨਮ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ
05 MAR 2023 9:22AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਬੀਜੂ ਪਟਨਾਇਕ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਨਮ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਆਪਣੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
“ਮੈਂ ਇੱਕ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਨੇਤਾ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾ ਨਿਰਮਾਤਾ ਬੀਜੂ ਬਾਬੂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਨਮ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਉਹ ਇੱਕ ਊਰਜਾਵਾਨ ਅਤੇ ਬਹੁਆਯਾਮੀ ਨੇਤਾ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵਿੱਚ ਅਦਭੁਤ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM pays homage to Shri Biju Patnaik on his birth anniversary
05 MAR 2023 9:22AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Shri Biju Patnaik on his birth anniversary.
In a tweet, the Prime Minister said;
“On his birth anniversary, I pay homage to Biju Babu, a remarkable leader and institution builder. He was a dynamic and multifaceted personality who has made an unparalleled contribution towards Odisha’s progress. His role in fighting the Emergency is also notable.”