ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2019లో ఎస్ డబ్ల్యూ ఏ ఎం ఐ హెచ్ ఫండ్ ప్రారంభించినప్పటి నుండి 20,557 గృహాలను పూర్తి చేసింది
30 టైర్ 1 మరియు 2 నగరాల్లో వచ్చే 3 సంవత్సరాల్లో 81,000 గృహాలను పూర్తి చేయాలని ఫండ్ లక్ష్యాలు
ఫండ్ 26 ప్రాజెక్ట్‌ల నిర్మాణాన్ని పూర్తి చేస్తుంది. రూ. 35,000 కోట్లు కంటే ఎక్కువ ఆస్తుల నిర్మాణం చేస్తుంది
04 MAR 2023 1:32PM by PIB Hyderabad
అందుబాటు ధర గృహల మరియు మధ్యతరగతి గృహాల కోసం (SWAMIH) ప్రత్యేక విండో పెట్టుబడి నిధి I అనేది ఆర్థిక దివాళా తో కూడిన మరియు నిలిచిపోయిన నివాస ప్రాజెక్టులను పూర్తి చేయడం కోసం ప్రత్యేకంగా రూపొందించబడిన భారతదేశంలో అతిపెద్ద సామాజిక ప్రభావ నిధి.
ఈ ఫండ్‌ ను భారత ప్రభుత్వం ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ స్పాన్సర్ చేస్తుంది మరియు స్టేట్ బ్యాంక్ గ్రూప్ కంపెనీ అయిన ఎస్ బీ ఐ కాప్ వెంచర్స్ లిమిటెడ్ నిర్వహిస్తుంది. భారతదేశంలో లేదా ప్రపంచ మార్కెట్లలో ఈ ఫండ్‌కు గతంలో గానీ ఇప్పుడు గానీ పోల్చదగిన ఫండ్ లేదు.
రియల్ ఎస్టేట్ రెగ్యులేటరీ అథారిటీ (RERA) రిజిస్టర్డ్ రెసిడెన్షియల్ ప్రాజెక్ట్‌లను సరసమైన, మధ్య-ఆదాయ గృహాల కేటగిరీలో దివాళా తీసిన లేదా నిలిచిపోయిన గృనిర్మాణాన్ని పూర్తి చేయడానికి ప్రాధాన్యతా రుణ ఫైనాన్సింగ్‌ను అందించే లక్ష్యంతో ఇప్పటివరకు 15,530 కోట్లను సేకరించింది.
దాదాపు 130 ప్రాజెక్టులకు 12,000 కోట్లకు పైగా ఎస్ డబ్ల్యూ ఏ ఎం ఐ హెచ్ ఫండ్ ఇప్పటివరకు తుది ఆమోదం తెలిపింది. 2019లో ప్రారంభించబడిన ఈ ఫండ్, ఈ మూడు సంవత్సరాలలో, ఫండ్ 20,557 గృహాలను పూర్తి చేసింది మరియు 30 టైర్ 1 మరియు 2 నగరాల్లో వచ్చే మూడేళ్లలో 81,000 గృహాలను పూర్తి చేయాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
ఫండ్ మొదటిసారి నిర్మాణ రంగ ప్రవేశం చేసిన డెవలపర్‌లు, సమస్యాత్మక ప్రాజెక్ట్‌లతో స్థాపించబడిన డెవలపర్‌లు, ఆగిపోయిన ప్రాజెక్ట్‌ల పేలవమైన ట్రాక్ రికార్డ్ ఉన్న డెవలపర్‌లు, కస్టమర్ ఫిర్యాదులు మరియు ఎన్ పీ ఏ ఖాతాలు, వ్యాజ్య సమస్యలు ఉన్న ప్రాజెక్ట్‌లను కూడా పరిగణిస్తుంది కాబట్టి, ఇది కష్టాల్లో ఉన్న ప్రాజెక్ట్‌లకు రుణదాతగా పరిగణించబడుతుంది.
ప్రాజెక్ట్ వ్యయాలపై దృఢమైన పర్యవేక్షణ మరియు నియంత్రణ ఎస్ డబ్ల్యూ ఏ ఎం ఐ హెచ్ యొక్క పెట్టుబడి ప్రక్రియలో ప్రధానమైనవి, అదే విధంగా వేగంగా ప్రాజెక్ట్ పూర్తి చేయడానికి వీలు కల్పిస్తాయి. తరచుగా సంవత్సరాల తరబడి ఆలస్యమైన ప్రాజెక్ట్‌లలో ఫండ్ మెరుగైన వసూళ్ళు మరియు విక్రయాలకు కూడా ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేస్తుంది.
ప్రమోటర్ల ట్రాక్ రికార్డ్ ఉన్నప్పటికీ బలమైనప్రాజెక్ట్‌ నియంత్రణలతో ఫండ్ 26 ప్రాజెక్ట్‌లలో నిర్మాణాన్ని పూర్తి చేయగలిగింది మరియు దాని పెట్టుబడిదారులకు రాబడిని అందించగలిగింది.
రూ. 35,000 కోట్లు కంటే ఎక్కువ గా విలువను లిక్విడిటీని విజయవంతంగా విడుదల చేయడం ద్వారా రియల్ ఎస్టేట్ మరియు ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ రంగంలో అనేక అనుబంధ పరిశ్రమల వృద్ధిలో కూడా ఫండ్ కీలక పాత్ర పోషించింది.

Ministry of Finance
SWAMIH Fund completes 20,557 homes since inception in 2019
Fund targets to complete over 81,000 homes in next 3 years across 30 Tier 1 and 2 cities
Fund completes construction in 26 projects while unlocking liquidity of more than Rs. 35,000 crore
04 MAR 2023 1:32PM by PIB Delhi
The Special Window for Affordable and Mid-Income Housing (SWAMIH) Investment Fund I is India’s largest social impact fund specifically formed for completing stressed and stalled residential projects.
The Fund is sponsored by the Ministry of Finance, Government of India, and is managed by SBICAP Ventures Ltd., a State Bank Group company. The Fund has no precedent or comparable peer fund in India or in the global markets.
It has raised Rs. 15,530 crore so far with an aim to provide priority debt financing for the completion of stressed, brownfield and Real Estate Regulatory Authority (RERA) registered residential projects that fall in the affordable, mid-income housing category.
SWAMIH has so far provided final approval to about 130 projects with sanctions worth over Rs 12,000 crore. In three years since inception in 2019, the Fund has already completed 20,557 homes and aims to complete over 81,000 homes in the next three years across 30 tier 1 and 2 cities.
Since the Fund considers first time developers, established developers with troubled projects, developers with a poor track record of stalled projects, customer complaints and NPA accounts, even projects where there are litigation issues, it is considered as the lender of last resort for distressed projects.
Robust supervision and control over project expenditures are the mainstay of SWAMIH’s investment process, enabling faster project completions. The Fund’s presence in a project often acts as a catalyst for better collections and sales even in projects that were delayed for years.
Given the robust controls and despite the track record of the projects and promoters, the Fund has been able to complete construction in 26 projects and generate returns for its investors.
The Fund has also played a critical role in the growth of many ancillary industries in real estate and infrastructure sector having successfully unlocked liquidity of more than Rs. 35,000 crore.