Ministry of Finance
₹1,49,577 crore gross GST revenue collected in February 2023; 12% higher than GST revenues in same month last year
Monthly GST revenues more than Rs 1.4 lakh crore for 12 straight months in a row
Y-o-Y revenues from import of goods 6% higher and domestic transaction (including import of services) 15% higher
01 MAR 2023 2:36PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of February 2023 is ₹1,49,577 crore of which CGST is ₹27,662 crore, SGST is ₹34,915 crore, IGST is ₹75,069 crore (including ₹35,689 crore collected on import of goods) and Cess is ₹11,931 crore (including ₹792 crore collected on import of goods)
The government has settled ₹34,770 crore to CGST and ₹29,054 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue of Centre and the States after regular settlements in the month of February 2023 is ₹62,432 crore for CGST and ₹63,969 crore for the SGST. In addition, Centre had also released balance GST compensation of ₹16,982 crore for the month of June 2022 and ₹16,524 crore to States/UTs which have sent AG certified figures for previous period.
The revenues for the month of February 2023 are 12% higher than the GST revenues in the same month last year, which was Rs. 1,33,026 crore. During the month, revenues from import of goods was 6% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 15% higher than the revenues from these sources during the same month last year. This month witnessed the highest cess collection of ₹11,931 crore since implementation of GST. Normally, February being a 28 day month, witnesses a relatively lower collection of revenue.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of February 2023 as compared to February 2022.
State-wise growth of GST Revenues during February 2023[1]
State
Feb-22
Feb-23
Growth
Jammu and Kashmir
326
434
33%
Himachal Pradesh
657
691
5%
Punjab
1,480
1,651
12%
Chandigarh
178
188
5%
Uttarakhand
1,176
1,405
20%
Haryana
5,928
7,310
23%
Delhi
3,922
4,769
22%
Rajasthan
3,469
3,941
14%
Uttar Pradesh
6,519
7,431
14%
Bihar
1,206
1,499
24%
Sikkim
222
265
19%
Arunachal Pradesh
56
78
39%
Nagaland
33
54
64%
Manipur
39
64
64%
Mizoram
24
58
138%
Tripura
66
79
20%
Meghalaya
201
189
-6%
Assam
1,008
1,111
10%
West Bengal
4,414
4,955
12%
Jharkhand
2,536
2,962
17%
Odisha
4,101
4,519
10%
Chhattisgarh
2,783
3,009
8%
Madhya Pradesh
2,853
3,235
13%
Gujarat
8,873
9,574
8%
Dadra and Nagar Haveli
260
283
9%
Maharashtra
19,423
22,349
15%
Karnataka
9,176
10,809
18%
Goa
364
493
35%
Lakshadweep
1
3
274%
Kerala
2,074
2,326
12%
Tamil Nadu
7,393
8,774
19%
Puducherry
178
188
5%
Andaman and Nicobar Islands
22
31
40%
Telangana
4,113
4,424
8%
Andhra Pradesh
3,157
3,557
13%
Ladakh
16
24
56%
Other Territory
136
211
55%
Centre Jurisdiction
167
154
-8%
Total
98,550
1,13,096
15%

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిబ్రవరి 2023లో రూ.1,49,577 కోట్ల స్థూల జీఎస్టీ రాబడి; గత ఏడాది ఇదే నెలలో జీఎస్టీ ఆదాయం కంటే 12% ఎక్కువ
వరుసగా 12 నెలల పాటు నెలవారీ జీఎస్టీ ద్వారా రూ. 1.4 లక్షల కోట్లను దాటిన ఆదాయం
వస్తువుల దిగుమతి నుండి ఆదాయాలు 6% ఎక్కువ, దేశీయ లావాదేవీలు (సేవల దిగుమతితో సహా) 15% ఎక్కువ
01 MAR 2023 2:36PM by PIB Hyderabad
ఫిబ్రవరి 2023 నెలలో సేకరించిన స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయం రూ.1,49,577 కోట్లు. అందులో సి జీఎస్టీ రూ.27,662 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీ రూ.34,915 కోట్లు, ఐజీఎస్టీ రూ.75,069 కోట్లు ( వస్తువుల దిగుమతులపై సేకరించిన రూ.35,689 కోట్లతో సహా). దీనితో పాటు సేకరించిన సుంకం రూ.11,931 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన ₹792 కోట్లతో సహా).
ఐజీఎస్టీ నుండి సిజీఎస్టీకి రూ.34,770 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీకి రూ.29,054 కోట్లు సాధారణ సెటిల్‌మెంట్‌గా ప్రభుత్వం సర్దుబాటు చేసింది. ఫిబ్రవరి 2023 నెలలో సాధారణ సెటిల్‌మెంట్ల తర్వాత కేంద్రం, రాష్ట్రాల మొత్తం ఆదాయం సిజీఎస్టీకి రూ.62,432 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీ కి రూ.63,969 కోట్లు. అదనంగా, జూన్ 2022 నెలకు రూ.16,982 కోట్లు, మునుపటి కాలానికి ఏజీ ధృవీకరించబడిన గణాంకాలను పంపిన రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు రూ.16,524 కోట్ల జీఎస్‌టీ పరిహారాన్ని కేంద్రం విడుదల చేసింది.
2023 ఫిబ్రవరి నెల ఆదాయాలు గత ఏడాది ఇదే నెలలో వచ్చిన జీఎస్టీ ఆదాయాల కంటే 12% ఎక్కువ, ఇది రూ. 1,33,026 కోట్లు. నెలలో, వస్తువుల దిగుమతుల ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు 6% ఎక్కువగా ఉన్నాయి మరియు దేశీయ లావాదేవీల ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు (సేవల దిగుమతితో సహా) గత సంవత్సరం ఇదే నెలలో ఈ మూలాధారాల నుండి వచ్చిన ఆదాయం కంటే 15% ఎక్కువగా ఉన్నాయి. జీఎస్టీ అమలులోకి వచ్చినప్పటి నుండి ఈ నెలలో అత్యధికంగా రూ.11,931 కోట్ల సెస్ వసూలు జరిగింది. సాధారణంగా, ఫిబ్రవరి నెల 28 రోజులలో ఉండటం వలన, రాబడి తక్కువగా ఉంటుంది.
దిగువ చార్ట్ ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయాల ట్రెండ్‌లను చూపుతుంది. ఫిబ్రవరి 2022తో పోలిస్తే ఫిబ్రవరి 2023 నెలలో ప్రతి రాష్ట్రంలో సేకరించబడిన జీఎస్టీ రాష్ట్రాల వారీ గణాంకాలను ఈ పట్టిక వివరిస్తుంది.
ఫిబ్రవరి 2023లో రాష్ట్రాల వారీగా GST రాబడి వృద్ధి
రాష్ట్రం
ఫిబ్రవరి-22
ఫిబ్రవరి-23
వృద్ధి
జమ్మూ కాశ్మీర్
326
434
33%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
657
691
5%
పంజాబ్
1,480
1,651
12%
చండీగఢ్
178
188
5%
ఉత్తరాఖండ్
1,176
1,405
20%
హర్యానా
5,928
7,310
23%
ఢిల్లీ
3,922
4,769
22%
రాజస్థాన్
3,469
3,941
14%
ఉత్తరప్రదేశ్
6,519
7,431
14%
బీహార్
1,206
1,499
24%
సిక్కిం
222
265
19%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
56
78
39%
నాగాలాండ్
33
54
64%
మణిపూర్
39
64
64%
మిజోరాం
24
58
138%
త్రిపుర
66
79
20%
మేఘాలయ
201
189
-6%
అస్సాం
1,008
1,111
10%
పశ్చిమ బెంగాల్
4,414
4,955
12%
ఝార్ఖండ్
2,536
2,962
17%
ఒడిశా
4,101
4,519
10%
ఛత్తీస్గఢ్
2,783
3,009
8%
మధ్యప్రదేశ్
2,853
3,235
13%
గుజరాత్
8,873
9,574
8%
దాద్రా నాగర్ హవేలీ
260
283
9%
మహారాష్ట్ర
19,423
22,349
15%
కర్ణాటక
9,176
10,809
18%
గోవా
364
493
35%
లక్షద్వీప్
1
3
274%
కేరళ
2,074
2,326
12%
తమిళనాడు
7,393
8,774
19%
పుదుచ్చేరి
178
188
5%
అండమాన్ నికోబర్
22
31
40%
తెలంగాణ
4,113
4,424
8%
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,157
3,557
13%
లడఖ్
16
24
56%
ఇతర ప్రాంతాలు
136
211
55%
కేంద్ర పరిధి
167
154
-8%
మొత్తం
98,550
1,13,096
15%