ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వర్చువల్ మాధ్యం ద్వారా భారతదేశాని కి మరియు సింగపూర్ కు మధ్య యుపిఐ-పేనౌలింకేజీని ప్రారంభించే కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొన్న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీమరియు సింగపూర్ ప్రధాని శ్రీ లీ సియెన్ లూంగ్
యుపిఐ-పేనౌ లింకేజి అనేది దేశాంతర లావాదేవీల ను సులభతరం గా, తక్కువ ఖర్చు తో కూడుకున్నవి గా మరియువాస్తవ కాల ప్రాతిపదిక కలిగినవి గా మార్చివేయనుంది
భారతదేశాని కి మరియు సింగపూర్ కు మధ్య ఒకటో క్రాస్-బార్డర్ లావాదేవీ నినిర్వహించిన ఆర్ బిఐ గవర్నరు మరియు ఎమ్ఎఎస్ యొక్క ఎమ్ డి
21 FEB 2023 12:48PM by PIB Hyderabad
భారతదేశాని కి చెందిన యునైటెడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్ ఫేస్ (యుపిఐ) కి మరియు సింగపూర్ కు చెందిన పేనౌ కు మధ్య రియల్ టైమ్ పేమెంట్ లింకేజి ని వర్చువల్ మాధ్యం ద్వారా ప్రారంభించేందుకు ఏర్పాటు చేసిన కార్యక్రమం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మరియు సింగపూర్ ప్రధాని శ్రీ లీ సీన్ లూంగ్ లు పాల్గొన్నారు. భారతీయ రిజర్వు బ్యాంకు గవర్నరు శ్రీ శక్తికాంత్ దాస్ తో పాటు మానిటరి ఆథారిటి ఆఫ్ సింగపూర్ యొక్క మేనేజింగ్ డైరెక్టరు శ్రీ రవి మేనన్ వారి వారి మొబైల్ ఫోన్ లను ఉపయోగిస్తూ ఒకరితో మరొకరు లైవ్ క్రాస్ బార్డర్ లావాదేవీ ని పూర్తి చేశారు.
క్లాస్ బార్డర్ పర్ సన్ టు పర్ సన్ (పి2పి) చెల్లింపు సదుపాయాన్ని ప్రవేశ పెట్టిన ఒకటో దేశం గా సింగపూర్ నిలచింది. ఈ సదుపాయం సింగపూర్ లో ఉంటున్న భారతీయ సముదాయానికి, ప్రత్యేకించి ప్రవాసి శ్రమికుల కు/విద్యార్థుల కు సహాయకారి కాగలదు. అంతేకాకుండా, భారతదేశం నుండి సింగపూర్ కు మరియు సింగపూర్ నుండి భారతదేశానికి వెనువెంటనే తక్కువ ఖర్చు తో డబ్బు ను బదలాయించే మాధ్యం ద్వారా డిజిటలీకరణ, ఇంకా ఫిన్ టెక్ ల ప్రయోజనాల ను సామాన్య మానవుల చెంత కు చేర్చుతుంది. క్యుఆర్ కోడ్ యొక్క మాధ్యం ద్వారా యుపిఐ చెల్లింపుల ను స్వీకరించడం అనేది సింగపూర్ లో ఎంపిక చేసిన కొన్ని మర్చంట్ అవుట్ లెట్ ల లో ఇప్పటికే అందుబాటు లో ఉంది.
వర్చువల్ మాధ్యం ద్వారా ఈ తరహా ప్రారంభ కార్యక్రమం నిర్వహణ కు పూర్వమే ఇరువురు ప్రధాన మంత్రుల మధ్య టెలిఫోన్ ద్వారా సంభాషణ చోటుచేసుకొంది; ఆ సంభాషణ లో భాగం గా పరస్పర హితం ముడిపడ్డ రంగాల ను గురించినటువంటి చర్చలు జరిగాయి. భారతదేశం-సింగపూర్ సంబంధాన్ని ముందుకు తీసుకు పోవడం లో ప్రధాని శ్రీ లీ సీన్ లూంగ్ యొక్క భాగస్వామ్యాని కి గాను ప్రధాన మంత్రి ధన్యవాదాల ను తెలియ జేశారు. జి20 కి భారతదేశం అధ్యక్షత వహిస్తున్న ప్రస్తుత కాలం లో శ్రీ లీ సీన్ లూంగ్ తో కలసి పనిచేయాలని ఆశపడుతున్నానని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi and Prime Minister of Singapore Lee Hsien Loong participate in the Virtual Launch of UPI-PayNow Linkage between India and Singapore
UPI PayNow Linkage will make Cross Border Remittances Easy, Cost-Effective and Real Time
Governor, RBI and MD, MAS make the first cross-border transaction between India and Singapore
21 FEB 2023 12:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Singapore, Mr. Lee Hsien Loong participated in the virtual launch of real time payment linkage between the Unified Payments Interface (UPI) of India and PayNow of Singapore. Shri Shaktikanta Das, Governor of Reserve Bank of India and Mr. Ravi Menon, Managing Director, Monetary Authority of Singapore made live cross-border transactions to each other using their respective mobile phones.
Singapore is the first country with which cross border Person to Person (P2P) payment facility has been launched. This will help the Indian diaspora in Singapore, especially migrant workers/students and bring the benefits of digitalisation and FINTECH to the common man through instantaneous and low-cost transfer of money from Singapore to India and vice-versa. Acceptance of UPI payments through QR codes is already available in selected merchant outlets in Singapore.
The virtual launch was preceded by a phone call between the two Prime Ministers, wherein discussions were held on areas of mutual interest. Prime Minister thanked Prime Minister Lee for his partnership in taking the India-Singapore relationship forward and looked forward to working with him under India’s G20 Presidency.