ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అమెరికా అధ్యక్షుడు జోసెఫ్ ఆర్ బైడెన్ తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ టెలిఫోన్ సంభాషణ
అన్ని రంగాల్లోనూ అద్భుత వృద్ధికి దోహదపడిన భారత, అమెరికా సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం పట్ల ప్రధానమంత్రి సంతృప్తి
ఉభయ దేశాల్లోనూ కొత్త ఉపాధి అవకాశాలు సృష్టించనున్న ఎయిరిండియా, బోయింగ్ మధ్య చారిత్రక ఒప్పందాన్ని ఆహ్వానించిన నేతలు; పరస్పర లాభదాయకమైన భాగస్వామ్యానికి ఇది ఉదాహరణ అని ప్రశంస
భారత పౌర విమానయాన రంగంలో పెరిగిన అవకాశాలు ఉపయోగించుకునేందుకు ముందుకు రావాలని బోయింగ్, ఇతర అమెరికా కంపెనీలకు ప్రధానమంత్రి ఆహ్వానం
వాషింగ్టన్ డిసిలో ఇటీవల జరిగిన ఇనిషియేటివ్ ఆన్ క్రిటికల్ అండ్ ఎమర్జింగ్ టెక్నాలజీస్ (ఐసెట్) తొలి సమావేశాన్ని ఆహ్వానించిన నేతలు; అంతరిక్షం, రక్షణ, ఇతర రంగాల్లో ద్వైపాక్షిక సహకారం పటిష్టత పట్ల ఆసక్తి వ్యక్తీకరణ
ఉభయ దేశాల ప్రజల మధ్య పరస్పర లాభదాయకం, చైతన్యవంతమైన బంధాన్ని బలోపేతం చేసేందుకు నేతల అంగీకారం
భారత జి-20 అధ్యక్షతను విజయవంతం చేయడానికి ఉభయ దేశాల మధ్య సంప్రదింపులు కొనసాగించాలని అంగీకారం
14 FEB 2023 9:50PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అమెరికా అధ్యక్షుడు జోసెఫ్ ఆర్ బైడెన్ తో ఫోన్ లో సుహృద్భావ, ఉత్పాదక సంభాషణ జరిపారు.
భారత, అమెరికా మధ్య నెలకొన్న సమగ్ర ప్రపంచ స్థాయి వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యం కారణంగా విభిన్న రంగాల్లో మంచి వృద్ధి ఏర్పడడం పట్ల ప్రధానమంత్రి శ్రీ మోదీ, అధ్యక్షుడు బైడెన్ సంతృప్తి ప్రకటించారు. ఎయిరిండియా, బోయింగ్ మధ్య కుదిరిన చారిత్రక ఒప్పందాన్ని వారు ఆహ్వానించారు. పరస్పర లాభదాయకమైన భాగస్వామ్యానికి ఇది చక్కని ఉదాహరణ అని వారు ప్రశంసించారు. దీని వల్ల ఉభయ దేశాల్లోనూ ఉపాధి అవకాశాలు మెరుగు పడనున్నాయి. భారత పౌర విమానయాన రంగంలో పెరుగుతున్న అవకాశాలు ఉపయోగించుకునేందుకు ముందుకు రావాలని బోయింగ్, ఇతర అమెరికా కంపెనీలను ప్రధానమంత్రి ఆహ్వానించారు.
ఇటీవల వాషింగ్టన్ డిసిలో జరిగిన ఇనిషియేటివ్ ఆన్ క్రిటికల్ అండ్ ఎమర్జింగ్ టెక్నాలజీస్ (ఐసెట్) తొలి సమావేశాన్ని ఉభయ నేతలు ఆహ్వానించారు. అంతరిక్షం, సెమీ-కండక్టర్లు, రక్షణ, సరఫరా వ్యవస్థలు, రక్షణ ఉత్పత్తుల ఉమ్మడి ఉత్పత్తి, అభివృద్ధి, మేథో రంగం, ఇన్నోవేషన్, ఇతర రంగాల్లో ద్వైపాక్షిక సహకారం శక్తివంతం చేసుకోవాలన్న ఆకాంక్ష వారు ప్రకటించారు. ఉభయ దేశాల మధ్య పరస్పర లాభదాయకమైన ప్రజా సంబంధాలను మరింత ఉత్తేజితం చేయాలని వారు అంగీకారానికి వచ్చారు.
భారత జి-20 అధ్యక్షతను విజయవంతం చేయడానికి ఉభయ దేశాల మధ్య సంప్రదింపులు కొనసాగించాలని ఇద్దరూ అంగీకరించారు.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi holds telephone conversation with the President of the U.S.A. H.E. Mr. Joseph R. Biden
PM expresses satisfaction at the deepening of the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership, which has resulted in robust growth in all domains
The leaders welcome the landmark agreement between Air India and Boeing as a shining example of mutually beneficial cooperation that will help create new employment opportunities in both countries
PM invites Boeing and other U.S. companies to make use of the opportunities arising due to the expanding civil aviation sector in India
The two leaders welcome the first meeting of the initiative on Critical and Emerging Technologies (iCET) held recently in Washington D.C. and express a keen desire to strengthen bilateral cooperation in space, semi-conductors, defence and other spheres
The leaders agree to bolster the vibrant and mutually beneficial people-to-people ties between the two countries
The leaders agree to remain in contact during India’s ongoing G20 Presidency to ensure its success
14 FEB 2023 9:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a warm and productive phone call today with the President of the United States of America, H.E. Mr. Joseph R. Biden.
Prime Minister Narendra Modi and President Biden expressed satisfaction at the deepening of the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership, which has resulted in robust growth in all domains. They welcomed the announcement of a landmark agreement between Air India and Boeing as a shining example of mutually beneficial cooperation that will help create new employment opportunities in both countries. Prime Minister invited Boeing and other U.S. companies to make use of the opportunities arising due to the expanding civil aviation sector in India.
The two leaders welcomed the first meeting of the initiative on Critical and Emerging Technologies (iCET) held recently in Washington D.C, and expressed a keen desire to strengthen bilateral cooperation in space, semi-conductors, supply chains, defence co-production and co-development and knowledge and innovation ecosystems. They agreed to bolster the vibrant people-to-people ties between the two countries, which have been mutually beneficial.
The two Leaders agreed to remain in contact during India’s ongoing G20 Presidency to ensure its success.