પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ USAના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી જોસેફ આર. બાઈડેન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી.
પીએમએ ભારત-યુ.એસ.ની વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી, જેના પરિણામે તમામ ડોમેન્સમાં મજબૂત વૃદ્ધિ થઈ છે તેની ગહનતા પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો
નેતાઓએ એર ઈન્ડિયા અને બોઈંગ વચ્ચેના સીમાચિહ્નરૂપ કરારને પરસ્પર લાભદાયી સહયોગના તેજસ્વી ઉદાહરણ તરીકે આવકાર્યો છે જે બંને દેશોમાં રોજગારીની નવી તકો ઊભી કરવામાં મદદ કરશે
પીએમએ બોઇંગ અને અન્ય યુએસ કંપનીઓને ભારતમાં નાગરિક ઉડ્ડયન ક્ષેત્રના વિસ્તરણને કારણે ઊભી થયેલી તકોનો ઉપયોગ કરવા આમંત્રણ આપ્યું
બંને નેતાઓએ તાજેતરમાં વોશિંગ્ટન ડી.સી.માં આયોજિત ક્રિટિકલ એન્ડ ઇમર્જિંગ ટેક્નોલોજી (iCET) પર પહેલની પ્રથમ બેઠકનું સ્વાગત કર્યું અને અવકાશ, સેમી-કન્ડક્ટર, સંરક્ષણ અને અન્ય ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગને મજબૂત કરવાની તીવ્ર ઇચ્છા વ્યક્ત કરી
નેતાઓ બંને દેશો વચ્ચે વાઇબ્રન્ટ અને પરસ્પર ફાયદાકારક લોકો-થી-લોકો સંબંધોને મજબૂત કરવા સંમત થયા
નેતાઓ તેની સફળતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે ભારતના ચાલી રહેલા G20 પ્રેસિડન્સી દરમિયાન સંપર્કમાં રહેવા માટે સંમત થયા
14 FEB 2023 9:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી જોસેફ આર. બાઈડેન સાથે ઉષ્માભર્યો અને ફળદાયી ફોન કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી અને રાષ્ટ્રપતિ બિડેને ભારત-યુએસ વચ્ચેના ગાઢતા પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. વ્યાપક વૈશ્વિક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી, જેના પરિણામે તમામ ડોમેન્સમાં મજબૂત વૃદ્ધિ થઈ છે. તેઓએ પરસ્પર લાભદાયી સહકારના તેજસ્વી ઉદાહરણ તરીકે એર ઈન્ડિયા અને બોઈંગ વચ્ચે સીમાચિહ્નરૂપ કરારની જાહેરાતનું સ્વાગત કર્યું જે બંને દેશોમાં રોજગારીની નવી તકો ઊભી કરવામાં મદદ કરશે. પ્રધાનમંત્રીએ બોઇંગ અને અન્ય યુએસ કંપનીઓને ભારતમાં નાગરિક ઉડ્ડયન ક્ષેત્રના વિસ્તરણને કારણે ઊભી થયેલી તકોનો ઉપયોગ કરવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.
બંને નેતાઓએ તાજેતરમાં વોશિંગ્ટન ડી.સી.માં આયોજિત ક્રિટિકલ એન્ડ ઇમર્જિંગ ટેક્નોલોજી (iCET) પર પહેલની પ્રથમ બેઠકનું સ્વાગત કર્યું અને અવકાશ, સેમી-કન્ડક્ટર્સ, સપ્લાય ચેન, સંરક્ષણ સહ-ઉત્પાદન અને સહ-ઉત્પાદન ક્ષેત્રે દ્વિપક્ષીય સહયોગને મજબૂત કરવાની તીવ્ર ઇચ્છા વ્યક્ત કરી. વિકાસ અને જ્ઞાન અને નવીનતા ઇકોસિસ્ટમ્સ. તેઓ બંને દેશો વચ્ચેના વાઇબ્રન્ટ લોકો-થી-લોકો સંબંધોને મજબૂત કરવા સંમત થયા હતા, જે પરસ્પર ફાયદાકારક રહ્યા છે.
બંને નેતાઓ તેની સફળતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે ભારતના ચાલી રહેલા G20 પ્રેસિડન્સી દરમિયાન સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi holds telephone conversation with the President of the U.S.A. H.E. Mr. Joseph R. Biden
PM expresses satisfaction at the deepening of the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership, which has resulted in robust growth in all domains
The leaders welcome the landmark agreement between Air India and Boeing as a shining example of mutually beneficial cooperation that will help create new employment opportunities in both countries
PM invites Boeing and other U.S. companies to make use of the opportunities arising due to the expanding civil aviation sector in India
The two leaders welcome the first meeting of the initiative on Critical and Emerging Technologies (iCET) held recently in Washington D.C. and express a keen desire to strengthen bilateral cooperation in space, semi-conductors, defence and other spheres
The leaders agree to bolster the vibrant and mutually beneficial people-to-people ties between the two countries
The leaders agree to remain in contact during India’s ongoing G20 Presidency to ensure its success
14 FEB 2023 9:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a warm and productive phone call today with the President of the United States of America, H.E. Mr. Joseph R. Biden.
Prime Minister Narendra Modi and President Biden expressed satisfaction at the deepening of the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership, which has resulted in robust growth in all domains. They welcomed the announcement of a landmark agreement between Air India and Boeing as a shining example of mutually beneficial cooperation that will help create new employment opportunities in both countries. Prime Minister invited Boeing and other U.S. companies to make use of the opportunities arising due to the expanding civil aviation sector in India.
The two leaders welcomed the first meeting of the initiative on Critical and Emerging Technologies (iCET) held recently in Washington D.C, and expressed a keen desire to strengthen bilateral cooperation in space, semi-conductors, supply chains, defence co-production and co-development and knowledge and innovation ecosystems. They agreed to bolster the vibrant people-to-people ties between the two countries, which have been mutually beneficial.
The two Leaders agreed to remain in contact during India’s ongoing G20 Presidency to ensure its success.