ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬਜਟ 2023-24 ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਤ ਸਿਗਰੇਟ ‘ਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕਲੈਮਿਟੀ ਕੰਟੀਜੈਂਟ ਡਿਊਟੀ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 16 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਵਾਧੇ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਅੱਜ 01 ਫਰਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2023-24 ਪੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਨਿਰਧਾਰਤ ਸਿਗਰੇਟ ‘ਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕਲੈਮਿਟੀ ਕੰਟੀਜੈਂਟ ਡਿਊਟੀ (ਐੱਨਸੀਸੀਡੀ) ਨੂੰ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 16% ਦੇ ਵਾਧੇ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਕੀਤਾ।
ਨਿਰਧਾਰਤ ਸਿਗਰੇਟ ‘ਤੇ ਐੱਨਸੀਸੀਡੀ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਤਿੰਨ ਸਾਲ ਪਹਿਲੇ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਸਿਗਰੇਟ ‘ਤੇ ਐੱਨਸੀਸੀਡੀ ਡਿਊਟੀ ਦਰ (02.02.2023 ਤੋਂ ਲਾਗੂ):
ਸਮਾਨ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਉਤਪਾਦ ਡਿਊਟੀ ਦੀਆਂ ਦਰਾਂ
ਤੋਂ (1000 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਸਟਿੱਕ)
ਤੱਕ (1000 ਪ੍ਰਤੀ ਸਟਿਕ)
ਫਿਲਟਰ ਸਿਗਰੇਟ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ 65 ਮਿਲੀ. ਮੀਟਰ ਤੱਕ ਲੰਬੀ
200
230
65 ਮਿਲੀ ਮੀਟਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੰਬੀ ਪਰੰਤੁ 70 ਮਿਲੀ ਮੀਟਰ ਤੱਕ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੀ ਫਿਲਟਰ ਸਿਗਰੇਟ ਦੇ ਅਤਿਰਕਿਤ
250
290
65 ਮਿਲੀ ਮੀਟਰ ਤੱਕ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੀ ਫਿਲਟਰ ਸਿਗਰੇਟ
440
510
65 ਮਿਲੀ ਮੀਟਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੰਬੀ ਪਰੰਤੁ 70 ਮਿਲੀ ਮੀਟਰ ਤੱਕ ਫਿਲਟਰ ਸਿਗਰੇਟ
440
510
70 ਮਿਲੀ ਮੀਟਰ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਲੰਬੀ ਪਰੰਤੁ 75 ਮਿਲੀ ਮੀਟਰ ਤੱਕ ਫਿਲਟਰ ਸਿਗਰੇਟ
545
630
ਹੋਰ ਸਿਗਰੇਟਾਂ
735
850
ਤੰਬਾਕੂ ਦੀ ਵਿਕਲਪ ਹੋਰ ਸਿਗਰੇਟ
600
690

Ministry of Finance
ABOUT 16 % INCREASE IN NATIONAL CALAMITY CONTINGENT DUTY ON SPECIFIED CIGARETTES: PROPOSES BUDGET 2023-24
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Delhi
While presenting the Union Budget 2023-24 in Parliament today, Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt Nirmala Sitharaman proposed to revise National Calamity Contingent Duty (NCCD) on specified cigarettes upwards by about 16 percent.
The NCCD on specified cigarettes was last revised three years ago.
NCCD Duty rate on Cigarettes |(with effect from 02.02.2023):
Description of goods
Rate of Excise Duty
From (Rs per 1000 sticks)
To (Rs. Per 1000 sticks)
Other than filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
200
230
Other than filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
250
290
Filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 70 mm but not exceeding 75 mm
545
630
Other cigarettes
735
850
Cigarettes of tobacco substitutes
600
690