ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
നിർദിഷ്ട സിഗരറ്റുകളുടെ ദേശീയ ദുരന്തതീരുവയിൽ ഏകദേശം 16% വർധന നിർദേശിച്ച് ബജറ്റ് 2023-24
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ന് പാർലമെന്റിൽ 2023-24 ലെ കേന്ദ്ര ബജറ്റ് അവതരിപ്പിക്കുന്നതിനിടെ, നിർദിഷ്ട സിഗരറ്റുകളുടെ ദേശീയ ദുരന്തതീരുവ (എൻസിഡിസി) 16 ശതമാനം വരെ പരിഷ്കരിക്കാൻ കേന്ദ്ര ധനകാര്യ മന്ത്രി ശ്രീമതി നിർമ്മല സീതാരാമൻ നിർദേശിച്ചു.
മൂന്ന് വർഷം മുമ്പാണ് നിർദിഷ്ട സിഗരറ്റുകളിലെ എൻസിസിഡി അവസാനമായി പരിഷ്കരിച്ചത്.
സിഗരറ്റിന്റെ എൻസിസിഡി നികുതി നിരക്ക് | (02.02.2023 മുതൽ പ്രാബല്യത്തിൽ):
ചരക്കുകളുടെ വിവരണം
എക്സൈസ് തീരുവ നിരക്ക്
നിലവിൽ (രൂപ/ 1000 സ്റ്റിക്ക്)
പുത‌ിയ നിരക്ക് (രൂപ/ 1000 സ്റ്റിക്ക്)
65 മില്ലിമീറ്റർ നീളംവരെയുള്ള ഫിൽട്ടർ സിഗരറ്റുകൾ ഒഴികെയുള്ളവ
200
230
65 മില്ലീമീറ്ററിൽ കൂടുതൽ നീളവും 70 മില്ലീമീറ്ററിൽ കവിയാത്തതുമായ ഫിൽട്ടർ സിഗരറ്റുകൾ ഒഴികെയുള്ളവ
250
290
65 മില്ലീമീറ്ററിൽ കവിയാത്ത നീളമുള്ള ഫിൽട്ടർ സിഗരറ്റുകൾ
440
510
65 മില്ലീമീറ്ററിൽ കൂടുതൽ നീളമുള്ളതും 70 മില്ലീമീറ്ററിൽ കവിയാത്തതുമായ ഫിൽട്ടർ സിഗരറ്റുകൾ
440
510
70 മില്ലീമീറ്ററിൽ കൂടുതൽ നീളവും 75 മില്ലീമീറ്ററിൽ കവിയാത്തതുമായ ഫിൽട്ടർ സിഗരറ്റുകൾ
545
630
മറ്റ് സിഗരറ്റുകൾ
735
850
പുകയില അടങ്ങിയ സിഗരറ്റുകൾ
600
690

Ministry of Finance
ABOUT 16 % INCREASE IN NATIONAL CALAMITY CONTINGENT DUTY ON SPECIFIED CIGARETTES: PROPOSES BUDGET 2023-24
01 FEB 2023 12:50PM by PIB Delhi
While presenting the Union Budget 2023-24 in Parliament today, Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt Nirmala Sitharaman proposed to revise National Calamity Contingent Duty (NCCD) on specified cigarettes upwards by about 16 percent.
The NCCD on specified cigarettes was last revised three years ago.
NCCD Duty rate on Cigarettes |(with effect from 02.02.2023):
Description of goods
Rate of Excise Duty
From (Rs per 1000 sticks)
To (Rs. Per 1000 sticks)
Other than filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
200
230
Other than filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
250
290
Filter cigarettes of length not exceeding 65 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 65 mm but not exceeding 70 mm
440
510
Filter cigarettes of length exceeding 70 mm but not exceeding 75 mm
545
630
Other cigarettes
735
850
Cigarettes of tobacco substitutes
600
690