Ministry of Women and Child Development
President of India to confer the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar 2023 tomorrow on 11 children for their exceptional achievement in six categories
Prime Minister to interact with the Awardees on 24th January
Minister of Women & Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani to also interact with the children and congratulate them in the presence of MoS, Dr. Munjpara Mahendrabhai
There are 6 boys and 5 girls among the Awardees belonging to 11 States and UTs
Each awardee of PMRBP to be given a medal, a cash prize of Rs.1 Lakh and a Certificate.
22 JAN 2023 10:48AM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu will confer the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar, 2023 to 11 exceptional children in an award ceremony which will take place at Vigyan Bhawan tomorrow i.e. on 23rd January, 2023.
Prime Minister, Shri Narendra Modi will interact with Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar awardees on 24th January, 2023.
Minister of Women & Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani will interact with the children and congratulate them for their exemplary performances in their respective categories in the gracious presence of Minister of State, Dr. Munjpara Mahendrabhai on 24th January, 2023.
The Government of India confers the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar (PMRBP) award to children for their exceptional achievements. The awards are conferred upon children in the age group 5 – 18 years, for their excellence in six categories, viz. Art & Culture, Bravery, Innovation, Scholastic, Social Service and Sports, which deserve national recognition. Each awardee of PMRBP is given a medal, a cash prize of Rs.1 Lakh and a Certificate.
This year, the Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar will be conferred upon 11 children selected from all regions of the country for their exceptional achievement in the field of Art and Culture (4), Bravery (1), Innovation (2), Social Service (1), and Sports (3).

મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ આવતીકાલે 11 બાળકોને છ કેટેગરીમાં તેમની અસાધારણ સિદ્ધિ બદલ પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય બાલ પુરસ્કાર 2023 એનાયત કરશે
પ્રધાનમંત્રી 24મી જાન્યુઆરીએ પુરસ્કાર વિજેતાઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે
મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી, શ્રીમતી સ્મૃતિ ઝુબીન ઈરાની પણ બાળકો સાથે વાર્તાલાપ કરશે અને રાજ્યમંત્રી ડો. મુંજપરા મહેન્દ્રભાઈની હાજરીમાં તેમને અભિનંદન પાઠવશે
11 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના પુરસ્કારોમાં 6 છોકરાઓ અને 5 છોકરીઓ છે
PMRBP ના દરેક પુરસ્કાર મેળવનારને મેડલ, રૂ. 1 લાખનું રોકડ પુરસ્કાર અને પ્રમાણપત્ર આપવામાં આવશે.
22 JAN 2023 10:48AM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ આવતીકાલે એટલે કે 23મી જાન્યુઆરી, 2023ના રોજ વિજ્ઞાન ભવન ખાતે યોજાનાર એવોર્ડ સમારોહમાં 11 અસાધારણ બાળકોને પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય બાલ પુરસ્કાર, 2023 એનાયત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી, શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 24મી જાન્યુઆરી, 2023ના રોજ પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય બાલ પુરસ્કાર પુરસ્કાર વિજેતાઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે.
મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી, શ્રીમતી સ્મૃતિ ઝુબિન ઈરાની 24મી જાન્યુઆરી, 2023ના રોજ રાજ્યમંત્રી ડો. મુંજપરા મહેન્દ્રભાઈની આદરણીય ઉપસ્થિતિમાં બાળકો સાથે વાર્તાલાપ કરશે અને પોતપોતાની કેટેગરીમાં તેમના અનુકરણીય પ્રદર્શન માટે તેમને અભિનંદન આપશે.
ભારત સરકાર બાળકોને તેમની અસાધારણ સિદ્ધિઓ માટે પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય બાલ પુરસ્કાર (PMRBP) પુરસ્કાર એનાયત કરે છે. આ પુરસ્કારો 5 થી 18 વર્ષની વય જૂથના બાળકોને છ કેટેગરીમાં શ્રેષ્ઠતા માટે આપવામાં આવે છે. કલા અને સંસ્કૃતિ, બહાદુરી, નવીનતા, શૈક્ષણિક, સમાજ સેવા અને રમતગમત, જે રાષ્ટ્રીય માન્યતાને પાત્ર છે. PMRBP ના દરેક પુરસ્કાર મેળવનારને મેડલ, રૂ. 1 લાખનું રોકડ પુરસ્કાર અને પ્રમાણપત્ર આપવામાં આવે છે.
આ વર્ષે, દેશના તમામ પ્રદેશોમાંથી પસંદ કરાયેલા 11 બાળકોને કલા અને સંસ્કૃતિ (4), બહાદુરી (1), નવીનતા (2), સમાજ સેવા (સામાજ સેવા) 1), અને રમતો (3)ના ક્ષેત્રમાં તેમની અસાધારણ સિદ્ધિ બદલ પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય બાલ પુરસ્કાર એનાયત કરવામાં આવશે.