Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech at the distribution of about 71,000 appointment letters to newly inducted recruits in Government departments and organisations under Rozgar Mela via video conferencing
20 JAN 2023 1:47PM by PIB Delhi
Namaskar!
Friends,
This is the first ‘Rozgar Mela’ (job fair) of 2023. 2023 has started with new hopes for a bright future. It is a new gift of happiness for those 71,000 families whose members have got the opportunity to serve the government. I congratulate all the youth and their families.
Today's event will infuse a new ray of hope not only among the successful candidates but also in crores of families. Lakhs of people are going to get appointments in government jobs in the near future.
Along with the central government, a series of job fairs are being organized in NDA and BJP ruled states as well. Just yesterday, the Assam government organized a job fair. I am told that job fairs are going to be held in many states like Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, Maharashtra and Uttarakhand in the near future. These ongoing job fairs have now become the identity of our government.
This shows the commitment of our government to fulfill the resolution it takes. You would recall the first job fair was organized last year on the auspicious occasion of Dhanteras.
Today I also got an opportunity to interact with some young colleagues who got government service at the job fair. The sense of happiness and satisfaction is clearly visible on their faces. Most of them belong to very ordinary families. And there are many youths who are the first members of the family to get government job in the last five generations. They are happy not because they have got a government job, but they are also satisfied that their merit has been taken into consideration because of the transparent and fair recruitment process.
All of you must have also realized that there has been a vast change in the recruitment process. The recruitment process in central services has become more streamlined and time bound than before.
Friends,
The transparency and speed that you have noted in the recruitment process is visible in every activity of the government. There was a time when regular promotions were also hampered due to various reasons.
Our government has resolved various disputes. There are a lot of court cases. Our government has demonstrated commitment to restore the promotions that were stalled for a long time. Recruitment and promotion in a transparent manner instills confidence in the youth. This transparency motivates them to enter the competition with better preparation. Our government is continuously working in this direction.
Friends,
For those who have received the appointment letter today, it is a new journey in life. Being an important part of the government, your active participation in the journey of a developed India will be a special responsibility. Most of you will deal directly with the people as representatives of the government. Each one of you will impact people's lives in your own way.
You must have heard this in the business world that consumer is always right. Similarly, our mantra in governance should be - citizen is always right. This spirit strengthens our tendency to serve. You should never forget that when you are appointed in the government, it is called government service, and not a job. It is called a job in the private sector. When in the government, it is said you serve. You should consider yourself fortunate to get an opportunity to serve the 140 crore of countrymen. You have got an opportunity in life and if you work with that feeling then it will have a positive influence on the people and you too will enjoy your work.
You just saw that many of our government employees, the Karmayogi brothers, are taking online training. Digital training platform iGOT Karmayogi is helping them prepare for the future. Apart from the official training programs, there are many other courses on this platform, which will give a fillip to your personal potential. These courses help in the development of your personality and there is a gradual progress in the depth of your thinking.
I believe that self learning through technology is an opportunity for today's generation. Therefore, don't let it go. The urge to keep learning continuously in life is what drives us to move forward. I always say that I never let the student in me die. You should keep learning something or the other continuously no matter wherever you reach. It will increase your capacity, will increase the capacity of the institute you are associated with and India's capacity will increase with all these efforts.
In the fast changing India, employment and self-employment opportunities are continuously being created in the country. And when development picks up pace, self-employment opportunities start to emerge in abundance, which India is experiencing today. Today the field of self-employment is progressing a lot. Lakhs of employment opportunities have been created in the last eight years due to the development of infrastructure on a large scale. The 100 lakh crore rupees investment in infrastructure is opening doors to immense employment opportunities.
As you are aware when a new road is built, new avenues of employment also start forming around it. New markets develop on the side of the same road and different kinds of shops open. The products of the farmers reach the market easily due to the road.
Similarly, when a place is connected to a new railway line, the market there starts to prosper. Due to the convenience of movement, tourism also starts expanding. And with every such expansion new possibilities of employment develop.
Today, broadband connectivity is being provided to every village through the Bharatnet project. When we connect villages with the rest of the world through the Internet, new employment opportunities start to emerge. A person who does not understand technology also knows that the work for which earlier he had to run here and there, can now be done in one click on mobile phone or computer.
We often find that many times he seeks the help of a technology expert to take advantage of this facility. New possibilities of employment are being created due to this need of the common man. Today, many such entrepreneurs are running their business by providing online services to the people even in villages, towns or cities. Today, the way people are starting start-ups in small towns of India it has become a center of attraction and self-confidence for the new generation. The success of the start-up has created a worldwide recognition of the potential of youth power.
Friends,
Most of the young sons and daughters belong to very ordinary families. You have worked hard to reach this position. Your parents have also taken great pains. Today you have got the opportunity to serve 140 crore countrymen, but always keep alive the same spirit within you which inspired you to reach here. Always keep learning, always upgrade your skills and keep trying to grow.
I wish you all the best. You should be successful, but our country should also be successful. You should move forward, but at the same time, our country should also move forward. And to take the country forward, you also have to move forward. You also have to be capable and competent to take the country forward. Keep on making progress and also fulfill the responsibility given to you in the best manner. My best wishes to you.
Thanks a lot.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವೀಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ರೋಜ್‌ಗಾರ್ ಮೇಳದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡ ಸುಮಾರು 71,000 ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರಗಳ ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ರೆಂಡರಿಂಗ್
20 JAN 2023 1:47PM by PIB Bengaluru
ನಮಸ್ಕಾರ!
ಸ್ನೇಹಿತರೇ...
ಇದು 2023 ರ ಮೊದಲ ‘ರೋಜ್‌ಗಾರ್ ಮೇಳ’ (ಉದ್ಯೋಗ ಮೇಳ) ಆಗಿದೆ. 2023 ಉಜ್ವಲ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಹೊಸ ಭರವಸೆಯೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಸರ್ಕಾರದ ಸೇವೆ ಮಾಡುವ ಅವಕಾಶ ಪಡೆದಿರುವ 71,000 ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಇದು ಸಂತಸದ ಹೊಸ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿದೆ. ನಾನು ಎಲ್ಲಾ ಯುವಕರು ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಇಂದಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಯಶಸ್ವಿ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಕೋಟ್ಯಂತರ ಕುಟುಂಬಗಳಲ್ಲಿ ಭರವಸೆಯ ಹೊಸ ಕಿರಣವನ್ನು ತುಂಬುತ್ತದೆ. ಸದ್ಯದಲ್ಲಿಯೇ ಲಕ್ಷಗಟ್ಟಲೆ ಜನರು ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗದಲ್ಲಿ ನೇಮಕಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಎನ್‌ಡಿಎ ಮತ್ತು ಬಿಜೆಪಿ ಆಡಳಿತವಿರುವ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಉದ್ಯೋಗ ಮೇಳಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ನಿನ್ನೆಯಷ್ಟೇ ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರ ಉದ್ಯೋಗ ಮೇಳವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಉತ್ತರಾಖಂಡದಂತಹ ಹಲವು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗ ಮೇಳಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ ಎಂದು ನನಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಈ ಉದ್ಯೋಗ ಮೇಳಗಳು ಈಗ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ಗುರುತಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿವೆ.
ಇದು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ನಿರ್ಣಯವನ್ನು ಈಡೇರಿಸುವ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಧನ್‌ ತೇರಸ್‌ನ ಶುಭ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಉದ್ಯೋಗ ಮೇಳವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದನ್ನು ನೀವು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೀರಿ.
ಇಂದು ಉದ್ಯೋಗ ಮೇಳದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆ ಪಡೆದ ಕೆಲವು ಯುವ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸುವ ಅವಕಾಶವೂ ಸಿಕ್ಕಿದೆ. ಅವರ ಮುಖದಲ್ಲಿ ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿಯ ಭಾವವು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಗೋಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಅವರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರು ತೀರಾ ಸಾಮಾನ್ಯ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದವರು. ಮತ್ತು ಕಳೆದ ಐದು ತಲೆಮಾರುಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರಿ ಪಡೆದ ಕುಟುಂಬದ ಮೊದಲ ಸದಸ್ಯರಾದ ಅನೇಕ ಯುವಕರು ಇದ್ದಾರೆ. ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರಿ ಸಿಕ್ಕಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಅಲ್ಲ, ಪಾರದರ್ಶಕ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತವಾದ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಿಂದಾಗಿ ತಮ್ಮ ಅರ್ಹತೆಯನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂಬ ತೃಪ್ತಿಯೂ ಅವರಲ್ಲಿದೆ.
ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರಿ ಬದಲಾವಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಅರಿತುಕೊಂಡಿರಬೇಕು. ಕೇಂದ್ರ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿನ ನೇಮಕಾತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಮೊದಲಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಮಯಕ್ಕೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ..
ಇಂದು ನೇಮಕಾತಿ ಪತ್ರ ಪಡೆದವರಿಗೆ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಪಯಣ. ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತದ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಸಕ್ರಿಯ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ವಿಶೇಷ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನವರು ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಾಗಿ ಜನರೊಂದಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ವ್ಯವಹರಿಸುತ್ತೀರಿ. ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ನಿಮ್ಮದೇ ಆದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಜನರ ಜೀವನದ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುವಿರಿ.
ಗ್ರಾಹಕರು ಯಾವಾಗಲೂ ಸರಿ ಎಂದು ವ್ಯಾಪಾರ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ನೀವು ಇದನ್ನು ಕೇಳಿರಬೇಕು. ಅದೇ ರೀತಿ, ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಮಂತ್ರ ಇರಬೇಕು - ನಾಗರಿಕ ಯಾವಾಗಲೂ ಸರಿ. ಈ ಆತ್ಮವು ಸೇವೆ ಮಾಡುವ ನಮ್ಮ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿ ನೇಮಕಗೊಂಡಾಗ ಅದನ್ನು ಸರ್ಕಾರಿ ಸೇವೆ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗವಲ್ಲ ಎಂಬುದನ್ನು ನೀವು ಎಂದಿಗೂ ಮರೆಯಬಾರದು. ಇದನ್ನು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸರ್ಕಾರದಲ್ಲಿದ್ದಾಗ, ನೀವು ಸೇವೆ ಮಾಡಿ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. 140 ಕೋಟಿ ದೇಶವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಅದೃಷ್ಟವನ್ನು ನೀವು ಪರಿಗಣಿಸಬೇಕು. ನಿಮಗೆ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶ ಸಿಕ್ಕಿದೆ ಮತ್ತು ನೀವು ಆ ಭಾವನೆಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದರೆ ಅದು ಜನರ ಮೇಲೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಕೆಲಸವನ್ನು ನೀವು ಆನಂದಿಸುತ್ತೀರಿ.
ನಮ್ಮ ಅನೇಕ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರು, ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಸಹೋದರರು ಆನ್‌ಲೈನ್ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನೀವು ನೋಡಿದ್ದೀರಿ. ಡಿಜಿಟಲ್ ತರಬೇತಿ ವೇದಿಕೆ iGOT ಕರ್ಮಯೋಗಿ ಅವರಿಗೆ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ತಯಾರಿ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಅಧಿಕೃತ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಹೊರತಾಗಿ, ಈ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಇತರ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳಿವೆ, ಅದು ನಿಮ್ಮ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ತುಂಬುತ್ತದೆ. ಈ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳು ನಿಮ್ಮ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಆಲೋಚನೆಯ ಆಳದಲ್ಲಿ ಕ್ರಮೇಣ ಪ್ರಗತಿ ಇರುತ್ತದೆ.
ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮೂಲಕ ಸ್ವಯಂ ಕಲಿಕೆ ಇಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಒಂದು ಅವಕಾಶ ಎಂದು ನಾನು ನಂಬುತ್ತೇನೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಅದನ್ನು ಹೋಗಲು ಬಿಡಬೇಡಿ. ಜೀವನದಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕಲಿಯಬೇಕೆಂಬ ತುಡಿತವೇ ನಮ್ಮನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಯಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ. ನನ್ನಲ್ಲಿರುವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಯನ್ನು ಸಾಯಲು ಬಿಡುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ನಾನು ಯಾವಾಗಲೂ ಹೇಳುತ್ತೇನೆ. ನೀವು ಎಲ್ಲಿಗೆ ತಲುಪಿದರೂ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಏನನ್ನಾದರೂ ಅಥವಾ ಇನ್ನೊಂದನ್ನು ಕಲಿಯುತ್ತಲೇ ಇರಬೇಕು. ಇದು ನಿಮ್ಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ನೀವು ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿರುವ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಂದ ಭಾರತದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ.
ವೇಗವಾಗಿ ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂ ಉದ್ಯೋಗ ಅವಕಾಶಗಳು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ. ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ವೇಗವನ್ನು ಪಡೆದಾಗ, ಸ್ವ-ಉದ್ಯೋಗ ಅವಕಾಶಗಳು ಹೇರಳವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ, ಇದನ್ನು ಭಾರತವು ಇಂದು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ಸ್ವಯಂ ಉದ್ಯೋಗ ಕ್ಷೇತ್ರ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸುತ್ತಿದೆ. ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಿಂದಾಗಿ ಕಳೆದ ಎಂಟು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಲಕ್ಷಗಟ್ಟಲೆ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗಿವೆ. ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ 100 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಹೂಡಿಕೆಯು ಅಪಾರ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳಿಗೆ ಬಾಗಿಲು ತೆರೆಯುತ್ತಿದೆ.
ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿರುವಂತೆ, ಹೊಸ ರಸ್ತೆ ನಿರ್ಮಾಣವಾದಾಗ, ಅದರ ಸುತ್ತಲೂ ಉದ್ಯೋಗದ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳು ರೂಪುಗೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ. ಅದೇ ರಸ್ತೆಯ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಅಂಗಡಿಗಳು ತೆರೆದಿರುತ್ತವೆ. ರಸ್ತೆಯಿಂದಾಗಿ ರೈತರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ತಲುಪುತ್ತವೆ.
ಅಂತೆಯೇ, ಒಂದು ಸ್ಥಳವನ್ನು ಹೊಸ ರೈಲು ಮಾರ್ಗಕ್ಕೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದಾಗ, ಅಲ್ಲಿಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಚಲನೆಯ ಅನುಕೂಲದಿಂದಾಗಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಿಸ್ತರಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗದ ಹೊಸ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಳ್ಳುತ್ತವೆ.
ಇಂದು ಭಾರತ್ ನೆಟ್ ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ ಪ್ರತಿ ಗ್ರಾಮಕ್ಕೂ ಬ್ರಾಡ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಸಂಪರ್ಕ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಮೂಲಕ ನಾವು ಹಳ್ಳಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಪಂಚದ ಇತರ ಭಾಗಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದಾಗ, ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ಹೊರಹೊಮ್ಮಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಅರ್ಥ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳದ ವ್ಯಕ್ತಿಗೂ ಈ ಹಿಂದೆ ಯಾವ ಕೆಲಸಕ್ಕಾಗಿ ಅಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿ ಓಡಬೇಕಿತ್ತೋ ಆ ಕೆಲಸವನ್ನು ಈಗ ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್ ಅಥವಾ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ಕ್ಲಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ತಿಳಿದಿದೆ.
ಈ ಸೌಲಭ್ಯದ ಲಾಭ ಪಡೆಯಲು ಅವರು ಹಲವು ಬಾರಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ತಜ್ಞರ ಸಹಾಯ ಪಡೆಯುವುದನ್ನು ನಾವು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕಾಣುತ್ತೇವೆ. ಶ್ರೀಸಾಮಾನ್ಯನ ಈ ಅಗತ್ಯದಿಂದಾಗಿ ಉದ್ಯೋಗದ ಹೊಸ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ. ಇಂದು, ಅಂತಹ ಅನೇಕ ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಹಳ್ಳಿಗಳು, ಪಟ್ಟಣಗಳು ​​ಅಥವಾ ನಗರಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಜನರಿಗೆ ಆನ್‌ಲೈನ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಇಂದು, ಭಾರತದ ಸಣ್ಣ ಪಟ್ಟಣಗಳಲ್ಲಿ ಜನರು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತಿರುವ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಅದು ಹೊಸ ಪೀಳಿಗೆಯ ಆಕರ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಆತ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸದ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ. ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ನ ಯಶಸ್ಸು ಯುವ ಶಕ್ತಿಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ...
ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಂಡು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣು ಮಕ್ಕಳು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಣ್ಣ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದವರು. ಈ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ನೀವು ತಲುಪಲು ನೀವು ಶ್ರಮಿಸಿದ್ದೀರಿ. ನಿಮ್ಮ ತಂದೆ-ತಾಯಿಯೂ ಬಹಳ ಕಷ್ಟಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಇಂದು ನೀವು 140 ಕೋಟಿ ದೇಶವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದೀರಿ, ಆದರೆ ಇಲ್ಲಿಗೆ ತಲುಪಲು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದ ಅದೇ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಜೀವಂತವಾಗಿಡಿ. ಯಾವಾಗಲೂ ಕಲಿಯುತ್ತಿರಿ, ಯಾವಾಗಲೂ ನಿಮ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಅಪ್‌ಗ್ರೇಡ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಬೆಳೆಯಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿರಿ.
ನಿಮಗೆ ಶುಭವಾಗಲಿ. ನೀವು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಬೇಕು, ಆದರೆ ನಮ್ಮ ದೇಶವೂ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಬೇಕು. ನೀವು ಮುಂದೆ ಸಾಗಬೇಕು, ಆದರೆ ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ದೇಶವೂ ಮುಂದುವರಿಯಬೇಕು. ಮತ್ತು ದೇಶವನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು, ನೀವು ಸಹ ಮುಂದುವರಿಯಬೇಕು. ದೇಶವನ್ನು ಮುಂದೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ನೀವು ಸಮರ್ಥ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಥರಾಗಿರಬೇಕು. ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಮಗೆ ನೀಡಿದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಉತ್ತಮ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ವಹಿಸಿ. ನಿಮಗೆ ನನ್ನ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳು.
ತುಂಬಾ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಿ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಯಿತು.