தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
வன்முறைக் காட்சிகள் மற்றும் புகைப்படங்களை ஒளிபரப்புவது குறித்து தொலைக்காட்சி அலைவரிசைகளுக்கு மத்திய தகவல் ஒலிபரப்புத்துறை அறிவுறுத்தல்
09 JAN 2023 2:38PM by PIB Chennai
விபத்துகள், இறப்புகள், பெண்களுக்கு எதிரான வன்முறை உள்ளிட்டவை குறித்து செய்தி வெளியிடும்போது கண்ணியத்துடன் வெளியிட வேண்டுமென அனைத்து தொலைக்காட்சி அலைவரிசைகளுக்கும் மத்திய தகவல், ஒலிபரப்பு அமைச்சகம் அறிவுறுத்தியுள்ளது. தொலைக்காட்சி அலைவரிசைகளில் இதுபோன்ற காட்சிகள் ஒளிபரப்பப்பட்டதை தொடர்ந்து கண்காணித்ததையடுத்து தொலைக்காட்சி அலைவரிசைகளுக்கு தகவல் மற்றும் ஒலிப்பரப்பு அமைச்சகம் இந்த ஆலோசனையை வழங்கியுள்ளது.
தனிநபர்களின் இறந்த உடல்கள் மற்றும் காயமடைந்த நபர்களின் படங்கள்/வீடியோக்கள், சுற்றிலும் ரத்தம் சிதறிக் கிடப்பது, பெண்கள், குழந்தைகள், முதியவர்கள் இரக்கமின்றி அடிக்கப்படுவது, ஆசிரியரால் அடிக்கப்படும் குழந்தைகள் தொடர்ச்சியாக அழுவது போன்றவற்றை தொலைக்காட்சி அலைவரிசைகள் மங்கலாகக் காட்டாமலும், முன்னெச்சரிக்கை வாசகங்கள் இல்லாமலும், வட்டமிட்டு பல நிமிடங்களுக்கு மீண்டும் மீண்டும் காட்டுவதாக அமைச்சகம் தெரிவித்துள்ளது. இதுபோன்ற சம்பவங்களைப் செய்திப்படுத்தும் விதம் பார்வையாளர்களுக்கு வெறுக்கத்தக்கதாகவும் வேதனையளிப்பதாகவும் உள்ளதை அமைச்சகம் சுட்டிக் காட்டியுள்ளது.
வயதானவர்கள், நடுத்தர வயதுடையவர்கள், சிறு குழந்தைகள், மற்றும் பல்வேறு சமூக-பொருளாதாரப் பின்னணிகளைக் கொண்ட குடும்பங்களைக் கொண்டவர்கள் பொதுவாகப் பார்க்கும் தளமாக தொலைக்காட்சி உள்ளதால், நிகழ்ச்சிகள் மற்றும் விளம்பரங்களை ஒளிபரப்புவதில் ஒளிபரப்பாளர்களிடையே பொறுப்புணர்ச்சியும், கட்டுப்பாடும் வேண்டுமெனவும் அமைச்சகம் குறிப்பிட்டுள்ளது.
பெரும்பாலான சந்தர்ப்பங்களில், வீடியோக்கள் சமூக ஊடகங்களில் இருந்து எடுக்கப்பட்டு, எவ்வித மாற்றங்களும் இல்லாமல் ஒளிபரப்பப்படுவதை அமைச்சகம் சுட்டிக் காட்டியுள்ளது.
இதுபோன்று சமீபத்தில் ஒளிபரப்பப்பட்ட காட்சிகளின் பட்டியல் கீழ்வருமாறு :
1. 30.12.2022 விபத்தில் காயமடைந்த கிரிக்கெட் வீரரின் படங்களையும், வீடியோக்களையும் மங்கலாகக் காட்டாதது.
2. 28.08.2022 பாதிக்கப்பட்டவரின் சடலத்தை ஒருவர் இழுத்துச் செல்வது மற்றும் பாதிக்கப்பட்டவரின் முகத்தை சுற்றிலும் ரத்தம் கொட்டும் காட்சியைக் காட்டியது.
3. 06-07-2022 பீகார் மாநிலம் பாட்னாவில், வகுப்பறையில் 5 வயது சிறுவனை சுயநினைவு இழக்கும் வரை ஆசிரியர் கொடூரமாகத் தாக்கியதை குழந்தையின் அழுகையுடன் 9 நிமிடங்களுக்கு மேல் காட்டியது.
4. 04-06-2022 பஞ்சாபி பாடகர் ஒருவரின் இறந்த உடலை மங்கலாகக் காட்டாதது.
5. 25-05-2022 அசாமின் சிராங் மாவட்டத்தில் இரண்டு சிறுவர்களை ஒரு நபர் குச்சியால் கொடூரமாக தாக்கிய சம்பவம் குறித்த செய்தி. அந்த வீடியோவில், அந்த நபர் இரக்கமின்றி சிறுவர்களை தடியால் அடிப்பதைக் காணலாம். சிறுவர்கள் வலியோடு அழும் காட்சி தெளிவாகக் கேட்கும்.
6. 16-05-2022, கர்நாடகாவின் பாகல்கோட் மாவட்டத்தில் பெண் வக்கீல் ஒருவர் அவரது பக்கத்து வீட்டுக்காரரால் கொடூரமாகத் தாக்கப்பட்ட காட்சி.
7. 04-05-2022 தமிழ்நாட்டின் விருதுநகர் மாவட்டம் இராஜபாளையத்தில் ஒரு நபர் தனது சொந்த சகோதரியை வெட்டிக் கொன்றதைக் காட்டியது.
8. 01-05-2022 சத்தீஸ்கரின் பிலாஸ்பூர் மாவட்டத்தில் ஒருவரை மரத்தில் தலைகீழாகத் தொங்கவிட்டு ஐந்து பேர் தடிகளால் கொடூரமாகத் தாக்கியது.
9. 12-04-2022 விபத்தில் இறந்த ஐந்து உடல்களை மங்கலாக்காமல் தொடர்ந்து காட்டியது.
10. 11-04-2022 கேரள மாநிலம் கொல்லத்தில் ஒரு நபர் தனது 84 வயது தாயை கொடூரமாகத் தாக்கி, இழுத்துச் சென்ற காட்சியை சுமார் 12 நிமிடங்களுக்கு மங்கலாக்காமல் தொடர்ந்து காட்டியது.
11. 07-04-2022 பெங்களூருவில் முதியவர் ஒருவர் தனது மகனைத் தீயிட்டுக் கொளுத்துவது குறித்த வீடியோ. முதியவர் தீக்குச்சியைக் கொளுத்தி, அதைத் தன் மகன் மீது எறிவதும், அவரது மகன் தீப்பிடித்து எரிவதும் மீண்டும் மீண்டும் ஒளிபரப்பப்பட்டது.
12. 22-03-2022 அசாமின் மோரேகான் மாவட்டத்தில் 14 வயது சிறுவனை அடிக்கும் காட்சிகள் மங்கலாக்கப்படாமல் ஒளிபரப்பானது. அதில் அச்சிறுவன் அழுவதையும், கெஞ்சுவதையும் கேட்க முடிந்தது.
இதுபோன்ற ஒளிபரப்புகள் குறித்து கவலையை எழுப்பியுள்ளதோடு, முதியவர்கள், பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் உள்ளிட்ட தொலைக்காட்சி அலைவரிசைகளின் பார்வையாளர்கள் தன்மையையும், பொது நலனையும் கருத்தில் கொண்டு, அனைத்து தனியார் தொலைக்காட்சி அலைவரிசைகளும் குற்றம், விபத்துகள் மற்றும் வன்முறை சம்பவங்களைக் காட்சிப்படுத்தும்போது விதிகளைக் கட்டாயம் பின்பற்றுமாறு மத்திய தகவல் மற்றும் ஒளிபரப்பு அமைச்சகம் கடுமையாக அறிவுறுத்தியுள்ளது.

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B cautions TV channels against broadcasting disturbing footages, distressing images
Gory images of blood, dead bodies, physical assault are distressful, against Programme Code
No editing being done of violent videos being taken from social media by channels
TV reports causing psychological impact on children, invading privacy of victims
09 JAN 2023 2:38PM by PIB Delhi
Ministry of Information and Broadcasting has today issued an advisory to all television channels against reporting incidents of accidents, deaths, and violence including violence against women, children and elderly in manners which grossly compromises on “good taste and decency”. The advisory has been issued after several instances of lack of discretion by television channels were noticed by the Ministry.
The Ministry has said that television channels have shown dead bodies of individuals and images/videos of injured persons with blood splattered around, people, including women, children and elderly being beaten mercilessly in close shots, continuous cries and shrieks of a child being beaten by a teacher, shown repeatedly over several minutes including circling the actions thereby making it even more ghastly, without taking the precaution of blurring the images or showing them from long shots. It has further highlighted that the manner of reporting such incidents is distasteful and distressing for the audience.
The advisory has highlighted the impact such reporting has on various audience. It has stated that such reports can also have an adverse psychological impact on the children. There is also a crucial issue of invasion of privacy which could be potentially maligning and defamatory, the advisory has underlined. Television, being a platform usually watched by families in households with people from all cohorts – old aged, middle aged, small children, etc., and with various socio-economic backgrounds, place certain sense of responsibility and discipline among the broadcasters, which have been enshrined in the Programme Code and the Advertising Code.
The Ministry has observed that in most cases the videos are being taken from social media and broadcast without editorial discretion and modifications to ensure compliance and consistency with the Programme Code.
A list of examples of such recently broadcast content is as below:
1. 30.12.2022 showing the distressing images and videos of a cricketer injured in an accident, without blurring.
2. 28.08.2022 showing disturbing footage of a man dragging the dead body of a victim and also focusing on the face of the victim with blood splattered around.
3. 06-07-2022 about a distressing incident in which a teacher can be seen brutally thrashing a 5-year-old boy until he lost consciousness in a coaching classroom in Patna, Bihar. The clip was played without muting it in which painful cries of the child begging for mercy can be heard and was shown for over 09 minutes.
4. 04-06-2022 showing the distressing gory images of the dead body of a Punjabi singer without blurring.
5. 25-05-2022 showing a disturbing incident of a man brutally beating two minor boys with a stick in Chirang district of Assam. In the video, the man can be seen mercilessly beating boys with sticks. The clip was played without blurring or muting in which the boys’ painful cries are clearly heard.
6. 16-05-2022 where a woman advocate was brutally assaulted by her neighbor in Bagalkot district of Karnataka, showing continuously without edits.
7. 04-05-2022 showing a man hacking his own sister to death in Rajapalayam, Virudhunagar district of Tamil Nadu.
8. 01-05-2022 about a man being hung upside down from a tree and brutally thrashed with sticks by five people in Bilaspur district of Chhattisgarh.
9. 12-04-2022 about an accident in which distressing visuals of five dead bodies are continuously shown without blurring.
10. 11-04-2022 about an incident where a man can be seen brutally attacking his 84-year-old mother in Kollam, Kerala, dragging his mother through the yard beating and thrashing her mercilessly shown continuously without blurring for approximately 12 minutes.
11. 07-04-2022 about a highly disturbing video of an old man setting his son ablaze in Bengaluru. The unedited footage of the old man lighting a matchstick & throwing it on his son upon which he was engulfed in flames was telecast repeatedly.
12. 22-03-2022 about a video of a 14-year-old minor boy being beaten in Morigaon district of Assam, carried without blurring or muting in which the boy can be heard crying and pleading while being beaten mercilessly.
Raising concern over such broadcast and in view of larger public interest involved and having regard to the nature of audience of television channels including elderly, women and children, the Ministry has strongly advised all private television channels to attune their systems and practices of reporting incidents of crime, accidents and violence, including death in conformity with the Programme Code.
Click here for Detailed Advisory