Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B cautions TV channels against broadcasting disturbing footages, distressing images
Gory images of blood, dead bodies, physical assault are distressful, against Programme Code
No editing being done of violent videos being taken from social media by channels
TV reports causing psychological impact on children, invading privacy of victims
09 JAN 2023 2:38PM by PIB Delhi
Ministry of Information and Broadcasting has today issued an advisory to all television channels against reporting incidents of accidents, deaths, and violence including violence against women, children and elderly in manners which grossly compromises on “good taste and decency”. The advisory has been issued after several instances of lack of discretion by television channels were noticed by the Ministry.
The Ministry has said that television channels have shown dead bodies of individuals and images/videos of injured persons with blood splattered around, people, including women, children and elderly being beaten mercilessly in close shots, continuous cries and shrieks of a child being beaten by a teacher, shown repeatedly over several minutes including circling the actions thereby making it even more ghastly, without taking the precaution of blurring the images or showing them from long shots. It has further highlighted that the manner of reporting such incidents is distasteful and distressing for the audience.
The advisory has highlighted the impact such reporting has on various audience. It has stated that such reports can also have an adverse psychological impact on the children. There is also a crucial issue of invasion of privacy which could be potentially maligning and defamatory, the advisory has underlined. Television, being a platform usually watched by families in households with people from all cohorts – old aged, middle aged, small children, etc., and with various socio-economic backgrounds, place certain sense of responsibility and discipline among the broadcasters, which have been enshrined in the Programme Code and the Advertising Code.
The Ministry has observed that in most cases the videos are being taken from social media and broadcast without editorial discretion and modifications to ensure compliance and consistency with the Programme Code.
A list of examples of such recently broadcast content is as below:
1. 30.12.2022 showing the distressing images and videos of a cricketer injured in an accident, without blurring.
2. 28.08.2022 showing disturbing footage of a man dragging the dead body of a victim and also focusing on the face of the victim with blood splattered around.
3. 06-07-2022 about a distressing incident in which a teacher can be seen brutally thrashing a 5-year-old boy until he lost consciousness in a coaching classroom in Patna, Bihar. The clip was played without muting it in which painful cries of the child begging for mercy can be heard and was shown for over 09 minutes.
4. 04-06-2022 showing the distressing gory images of the dead body of a Punjabi singer without blurring.
5. 25-05-2022 showing a disturbing incident of a man brutally beating two minor boys with a stick in Chirang district of Assam. In the video, the man can be seen mercilessly beating boys with sticks. The clip was played without blurring or muting in which the boys’ painful cries are clearly heard.
6. 16-05-2022 where a woman advocate was brutally assaulted by her neighbor in Bagalkot district of Karnataka, showing continuously without edits.
7. 04-05-2022 showing a man hacking his own sister to death in Rajapalayam, Virudhunagar district of Tamil Nadu.
8. 01-05-2022 about a man being hung upside down from a tree and brutally thrashed with sticks by five people in Bilaspur district of Chhattisgarh.
9. 12-04-2022 about an accident in which distressing visuals of five dead bodies are continuously shown without blurring.
10. 11-04-2022 about an incident where a man can be seen brutally attacking his 84-year-old mother in Kollam, Kerala, dragging his mother through the yard beating and thrashing her mercilessly shown continuously without blurring for approximately 12 minutes.
11. 07-04-2022 about a highly disturbing video of an old man setting his son ablaze in Bengaluru. The unedited footage of the old man lighting a matchstick & throwing it on his son upon which he was engulfed in flames was telecast repeatedly.
12. 22-03-2022 about a video of a 14-year-old minor boy being beaten in Morigaon district of Assam, carried without blurring or muting in which the boy can be heard crying and pleading while being beaten mercilessly.
Raising concern over such broadcast and in view of larger public interest involved and having regard to the nature of audience of television channels including elderly, women and children, the Ministry has strongly advised all private television channels to attune their systems and practices of reporting incidents of crime, accidents and violence, including death in conformity with the Programme Code.
Click here for Detailed Advisory

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಘಾಸಿ ಮಾಡುವ ದೃಶ್ಯಗಳು, ದುಃಖಕರ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವುದರ ವಿರುದ್ಧ ಟಿ.ವಿ.ವಾಹಿನಿಗಳಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಎಚ್ಚರಿಕೆ
ರಕ್ತ, ಮೃತ ದೇಹಗಳು, ದೈಹಿಕ ಹಲ್ಲೆಯ ಘೋರ ಚಿತ್ರಗಳು ಯಾತನಾದಾಯಕ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸಂಹಿತೆಗೆ ವಿರುದ್ಧವಾದವು.
ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದಿಂದ ತೆಗೆಯಲಾದ ಹಿಂಸಾತ್ಮಕ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ವಾಹಿನಿಗಳು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಕಲನ ಮಾಡುತ್ತಿಲ್ಲ
ಟಿವಿ ವರದಿಗಳು ಮಕ್ಕಳ ಮೇಲೆ ಮಾನಸಿಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತವೆ, ಬಲಿಪಶುಗಳ ಖಾಸಗಿತನವನ್ನು ಅತಿಕ್ರಮಿಸುತ್ತವೆ.
09 JAN 2023 2:38PM by PIB Bengaluru
ಅಪಘಾತಗಳು, ಸಾವುಗಳು ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರು, ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಹಿರಿಯರ ಮೇಲಿನ ದೌರ್ಜನ್ಯ ಸೇರಿದಂತೆ "ಒಳ್ಳೆಯ ಅಭಿರುಚಿ ಮತ್ತು ಸಭ್ಯತೆಯ" ನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕಡೆಗಣಿಸುವ ಹಿಂಸಾಚಾರದ ಘಟನೆಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುವುದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಇಂದು ಎಲ್ಲಾ ದೂರದರ್ಶನ, ಟಿ.ವಿ. ವಾಹಿನಿಗಳಿಗೆ ಸಲಹಾಸೂಚಿಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ವಿವೇಚನೆಯ ಕೊರತೆಯ ಹಲವಾರು ನಿದರ್ಶನಗಳು ಸಚಿವಾಲಯದ ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದ ನಂತರ ಈ ಸಲಹೆಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳು ಮಹಿಳೆಯರು ಸೇರಿದಂತೆ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ರಕ್ತಸಿಕ್ತವಾದ ಮೃತದೇಹಗಳು ಮತ್ತು ಗಾಯಾಳುಗಳ ಚಿತ್ರಗಳು/ವಿಡಿಯೋಗಳನ್ನು ತೋರಿಸಿವೆ. ಹಿರಿಯರನ್ನು, ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ದಯಾರಹಿತವಾಗಿ ಹಲ್ಲೆ ಮಾಡುವ, ಹೊಡೆಯುವ ನಿಕಟ ದೃಶ್ಯಗಳನ್ನು (ಕ್ಲೋಸ್ ಶಾಟ್ ) ತೋರಿಸಿವೆ. ಶಿಕ್ಷಕರು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಹೊಡೆಯುವ ದೃಶ್ಯಗಳನ್ನು, ಬಲಿಪಶುಗಳ ಆಕ್ರಂದನವನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಪದೇ ಪದೇ ತೋರಿಸಿ ಅದನ್ನು ಭೀಭತ್ಸವಾಗಿಸಿವೆ ಎಂದು ಸಚಿವಾಲಯ ತಿಳಿಸಿದೆ. ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಮಸುಕುಗೊಳಿಸುವ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳದೆ ಅಥವಾ ಅವುಗಳನ್ನು ಲಾಂಗ್ ಶಾಟ್ ಮೂಲಕ ತೋರಿಸುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸದೆ ಅದನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಘೋರವಾಗಿಸಿ ಹಲವಾರು ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ ಪದೇ ಪದೇ ತೋರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಅಂತಹ ಘಟನೆಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವು ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಿಗೆ ಅಸಹ್ಯಕರ ಮತ್ತು ದುಃಖಕರವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದರತ್ತ ಅದು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಬೆಟ್ಟು ಮಾಡಿದೆ.
ಅಂತಹ ವರದಿಯು ವಿವಿಧ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರ ಮೇಲೆ ಬೀರುವ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಕೂಡಾ ಸಲಹಾ ಸೂಚಿಯು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದೆ. ಇಂತಹ ವರದಿಗಳು ಮಕ್ಕಳ ಮೇಲೆ ವ್ಯತಿರಿಕ್ತ ಮಾನಸಿಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನೂ ಬೀರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅದು ಹೇಳಿದೆ. ಗೌಪ್ಯತೆಯ/ಖಾಸಗಿತನದ ಅತಿಕ್ರಮಣದ ಒಂದು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಮಸ್ಯೆಯೂ ಇದರಲ್ಲಡಗಿದೆ, ಅದು ಹಾನಿಕರ ಮತ್ತು ಮಾನನಷ್ಟದ ಅಂಶವನ್ನೂ ಒಳಗೊಳ್ಳಬಹುದಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನೂ ಸಲಹೆಯು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದೆ. ಟೆಲಿವಿಷನ್, ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಕುಟುಂಬ ಸಮೇತವಾಗಿ ವೀಕ್ಷಿಸುವ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ - ವೃದ್ಧರು, ಮಧ್ಯವಯಸ್ಕರು, ಸಣ್ಣ ಮಕ್ಕಳು, ಇತ್ಯಾದಿಯಾಗಿ, ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಹಿನ್ನೆಲೆಯ ಜನರ ಸಮೂಹ ಅದನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸುತ್ತಿರುತ್ತದೆ. ಅವರು ಪ್ರಸಾರಕರಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಮತ್ತು ಶಿಸ್ತಿನ ಪ್ರಜ್ಞೆಯನ್ನು ಆಶಿಸುತ್ತಾರೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸಂಹಿತೆ ಮತ್ತು ಜಾಹೀರಾತು ಸಂಹಿತೆಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ ಅಂಶಗಳು ಪರಿಪಾಲನೆಯಾಗುವುದರ ಬಗ್ಗೆ ಭರವಸೆ ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದಿಂದ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸಂಹಿತೆಯ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಂಪಾದಕೀಯ ವಿವೇಚನೆಯನ್ನು ಬಳಸದಿರುವುದು ಹಾಗೂ ಮಾರ್ಪಾಡುಗಳಿಲ್ಲದೆ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯ ಗಮನಿಸಿದೆ.
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಪ್ರಸಾರವಾದ ಇಂತಹ ಉದಾಹರಣೆಗಳ ಪಟ್ಟಿಯು ಕೆಳಕಂಡಂತಿದೆ:
1. 30.12.2022ರಂದು ಅಪಘಾತದಲ್ಲಿ ಗಾಯಗೊಂಡ ಕ್ರಿಕೆಟಿಗನ ಯಾತನಾದಾಯಕ ಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಮಸುಕುಗೊಳಿಸದೆ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.
2. 28.08.2022ರಂದು ವ್ಯಕ್ತಿಯೊಬ್ಬ ಮೃತ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ದೇಹವನ್ನು ಎಳೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗುತ್ತಿರುವ ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಘಾಸಿಯಾಗುವಂತಹ ತುಣುಕನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅದರಲ್ಲಿ ಬಲಿಪಶುವಾದ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಮುಖದ ಸುತ್ತ ರಕ್ತ ಚೆಲ್ಲಲ್ಪಟಿದೆ. ಮತ್ತು ಆ ದೃಶ್ಯಾವಳಿ ಮುಖದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ.
3. 06-07-2022ರಂದು ಬಿಹಾರದ ಪಾಟ್ನಾದಲ್ಲಿ ಕೋಚಿಂಗ್ ಕ್ಲಾಸ್‌ರೂಮ್‌ನಲ್ಲಿ 5 ವರ್ಷದ ಬಾಲಕನಿಗೆ ಪ್ರಜ್ಞೆ ತಪ್ಪುವವರೆಗೂ ಶಿಕ್ಷಕನೊಬ್ಬ ಅಮಾನುಷವಾಗಿ ಥಳಿಸುವುದನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಆ ದೃಶ್ಯಾವಳಿಯನ್ನು ಅನ್ನು ಮ್ಯೂಟ್ ಮಾಡದೆ ಪ್ಲೇ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಮಗು ದಯಾಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಯಾಚಿಸುವ ನೋವಿನ ಕೂಗು ಕೇಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು 09 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಇದನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.
4. 04-06-2022 ಪಂಜಾಬಿ ಗಾಯಕನ ಮೃತ ದೇಹದ ದುಃಖದಾಯಕ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಮಸುಕುಗೊಳಿಸದೆ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ
5. 25-05-2022 ಅಸ್ಸಾಂನ ಚಿರಾಂಗ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಕ್ತಿಯೊಬ್ಬ ಇಬ್ಬರು ಅಪ್ರಾಪ್ತ ಬಾಲಕರನ್ನು ದೊಣ್ಣೆಯಿಂದ ಕ್ರೂರವಾಗಿ ಥಳಿಸುವ ಮನಸ್ಸಿಗೆ ದುಃಖ ತರುವ ಘಟನೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ. ವೀಡಿಯೋದಲ್ಲಿ, ವ್ಯಕ್ತಿ ಕರುಣೆಯಿಲ್ಲದೆ ಹುಡುಗರನ್ನು ಕೋಲುಗಳಿಂದ ಹೊಡೆಯುವುದನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಕ್ಲಿಪ್ ಅನ್ನು ಮಸುಕುಗೊಳಿಸದೆ ಅಥವಾ ಮ್ಯೂಟ್ ಮಾಡದೆ ಪ್ಲೇ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಹುಡುಗರ ನೋವಿನ ಕೂಗು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಕೇಳುತ್ತದೆ.
6. 16-05-2022ರಂದು ಕರ್ನಾಟಕದ ಬಾಗಲಕೋಟೆ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ವಕೀಲರೊಬ್ಬರನ್ನು ಆಕೆಯ ನೆರೆಹೊರೆಯವರು ಅಮಾನುಷವಾಗಿ ಹಲ್ಲೆ ಮಾಡಿದ್ದನ್ನು , ಸಂಕಲನಗೊಳಿಸದೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.
7. 04-05-2022ರಂದು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ವಿರುದುನಗರ ಜಿಲ್ಲೆಯ ರಾಜಪಾಳ್ಯಂನಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿ ತನ್ನ ಸ್ವಂತ ಸಹೋದರಿಯನ್ನು ಕೊಂದಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.
8. 01-05-2022 ಛತ್ತೀಸ್‌ಗಢದ ಬಿಲಾಸ್‌ಪುರ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ಮರಕ್ಕೆ ತಲೆಕೆಳಗಾಗಿ ನೇತುಹಾಕಿ ಐದು ಜನರು ಕ್ರೂರವಾಗಿ ದೊಣ್ಣೆಗಳಿಂದ ಥಳಿಸಿರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.
9. 12-04-2022 ಅಪಘಾತದಲ್ಲಿ ಐದು ಮೃತ ದೇಹಗಳ ದುಃಖದ ದೃಶ್ಯಗಳನ್ನು ಮಸುಕುಗೊಳಿಸದೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.
10. 11-04-2022ರಂದು ಕೇರಳದ ಕೊಲ್ಲಂನಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿ ತನ್ನ 84 ವರ್ಷದ ತಾಯಿಯ ಮೇಲೆ ಅಮಾನುಷವಾಗಿ ಹಲ್ಲೆ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಘಟನೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಅಂಗಳದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ತಾಯಿಯನ್ನು ಎಳೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಿ ಥಳಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಸುಮಾರು 12 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಮಸುಕುಗೊಳಿಸದೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ.
11. 07-04-2022ರಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಮುದುಕರೊಬ್ಬರು ತನ್ನ ಮಗನನ್ನು ಸುಟ್ಟು ಹಾಕುವ ಅತ್ಯಂತ ಭಯಭೀತಿಯ ವೀಡಿಯೊದ ಕುರಿತಂತೆ ಹೇಳುವುದಾದರೆ. ಆ ಮುದುಕರು ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿಯನ್ನು ಹೊತ್ತಿಸಿ ತನ್ನ ಮಗನ ಮೇಲೆ ಎಸೆದು ಬೆಂಕಿಗೆ ಆಹುತಿಯಾಗುವ ಎಡಿಟ್ ಮಾಡದ ದೃಶ್ಯಗಳು ಪದೇ ಪದೇ ಪ್ರಸಾರವಾಯಿತು.
12. 22-03-2022ರಂದು ಅಸ್ಸಾಂನ ಮೋರಿಗಾಂವ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ 14 ವರ್ಷದ ಅಪ್ರಾಪ್ತ ಬಾಲಕನನ್ನು ಥಳಿಸಿರುವ ವೀಡಿಯೊದ ಕುರಿತು ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ಮಸುಕುಗೊಳಿಸದೆ ಅಥವಾ ಮ್ಯೂಟ್ ಮಾಡದೆ ಬಾಲಕನನ್ನು ಹೊತ್ತೊಯ್ದ ,ಮತ್ತು ಆತನನ್ನು ನಿರ್ದಯವಾಗಿ ಹೊಡೆಯುತ್ತಿರುವಾಗ ಆತನು ಅಳುವುದು ಮತ್ತು ಮನವಿ ಮಾಡುವ ಮನಕಲಕುವ ದೃಶ್ಯವಿದೆ.
ಇಂತಹ ಪ್ರಸಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಕಳವಳ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಬಹಳ ದೊಡ್ಡ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯರು, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳು ಸೇರಿದಂತೆ ದೂರದರ್ಶನ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರ ಸ್ವಭಾವವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಸಾವು ಸೇರಿದಂತೆ ಅಪರಾಧ, ಅಪಘಾತಗಳು ಮತ್ತು ಹಿಂಸೆ ಸಹಿತ ಘಟನೆಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುವುದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸಂಹಿತೆಗೆ (ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ ಕೋಡ್‌ಗೆ ) ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಖಾಸಗಿ ದೂರದರ್ಶನ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ವರದಿ ಮಾಡುವ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಸರಿಹೊಂದಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದೆ.