મંત્રીમંડળ
કેબિનેટે પૂર્વ સંરક્ષણમંત્રી અને ચાર વખત ગોવાના મુખ્યમંત્રી રહેલા સ્વ. શ્રી મનોહર પર્રિકરને શ્રદ્ધાંજલિના ચિહ્ન તરીકે, ગ્રીનફિલ્ડ ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ મોપા, ગોવાના ‘મનોહર ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ – મોપા, ગોવા’ તરીકે નામકરણ કરવા માટે પૂર્વ પોસ્ટ ફેક્ટો મંજૂરી આપી
04 JAN 2023 4:10PM by PIB Ahmedabad
માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે સ્વ. શ્રી મનોહર પર્રિકર, ભૂતપૂર્વ સંરક્ષણ પ્રધાન અને ચાર વખત ગોવાના મુખ્યમંત્રીને શ્રદ્ધાંજલિ રૂપે ગ્રીનફિલ્ડ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ મોપા, ગોવાને 'મનોહર ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ - મોપા, ગોવા' નામ આપવા માટે તત્કાલીન અનુમોદન આપ્યું છે.
ગોવા રાજ્યના લોકોની પ્રિય આકાંક્ષાઓને પરિપૂર્ણ કરવા માટે, ગોવાના માનનીય મુખ્યમંત્રીએ ગ્રીનફિલ્ડ ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ, મોપા, ગોવાનું નામ બદલીને ‘મનોહર ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ - મોપા ગોવા રાખવાના ગોવા રાજ્ય સરકારના કેબિનેટના સર્વાનુમતે નિર્ણયની જાણ કરી.
મોપા, ગોવાના ગ્રીનફિલ્ડ એરપોર્ટનું ડિસેમ્બર, 2022માં માનનીય પ્રધાનમંત્રી દ્વારા ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું. આધુનિક ગોવાના નિર્માણમાં તેમના યોગદાનને માન્યતા આપવા માટે આ એરપોર્ટનું નામ સ્વ. ડૉ. મનોહર પર્રિકર, ભૂતપૂર્વ મુખ્યમંત્રી અને ભારતના ભૂતપૂર્વ રક્ષા મંત્રીના નામ પરથી રાખવામાં આવ્યું છે.

Cabinet
Cabinet gives ex-post facto approval for naming of Greenfield International Airport Mopa, Goa as ‘Manohar International Airport – Mopa, Goa’, as a mark of tribute to Late Shri Manohar Parrikar, Ex-Defence Minister and Four-time Goa Chief Minister
04 JAN 2023 4:10PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval for naming of Greenfield International Airport Mopa, Goa as ‘Manohar International Airport – Mopa, Goa’, as a mark of tribute to Late Shri Manohar Parrikar, Ex-Defence Minister and Four-time Goa Chief Minister.
To fulfil the cherished aspirations of the people of the State of Goa, Hon’ble Chief Minister of Goa conveyed unanimous decision of the Cabinet of State Government of Goa to name the Greenfield International Airport, Mopa, Goa as ‘Manohar International Airport – Mopa, Goa’.
The Greenfield Airport at Mopa, Goa has been inaugurated by Hon,ble Prime Minister in December, 2022. The Airport has been named after Late Dr. Manohar Parrikar, former Chief Minister and Ex-Raksha Mantri of Union of India in recognition of his contribution in building up modern Goa.