ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఉక్రెయిన్ అధ్యక్షుడుమాననీయ వోలోడిమిర్జెలెన్‌స్కీతోప్రధానమంత్రి ఫోన్‌ సంభాషణ
26 DEC 2022 8:42PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఇవాళ ఉక్రెయిన్ అధ్యక్షుడు మాననీయ వోలోడిమిర్ జెలెన్‌స్కీతో ఫోన్లో సంభాషించారు. ఈ సందర్భంగా జి20కి భారత్‌ అధ్యక్షతపై ఉక్రెయిన్ అధ్యక్షుడు శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. ప్రధానమంత్రి స్పందిస్తూ- జి20కి అధ్యక్షత సమయంలో భారత్‌ ప్రాధాన్యాల గురించి వివరించారు. ఇందులో భాగంగా ఆహార, ఇంధన భద్రత వంటి అంశాల్లో వర్ధమాన దేశాల గళానికి ప్రాముఖ్యం ఇస్తామని ఆయన తెలిపారు. ద్వైపాక్షిక సహకారం బలోపేతానికిగల అవకాశాలై దేశాధినేతలిద్దరూ చర్చించారు. ఈ ఏడాది ఆరంభంలో ఉక్రెయిన్‌ నుంచి స్వదేశం వచ్చిన భారత విద్యార్థుల చదువు కొనసాగింపునకు ఏర్పాటు చేయాల్సిందిగా ప్రధానమంత్రి ఉక్రెయిన్‌ అధికారవర్గాలను కోరారు.
ఉక్రెయిన్‌లో ప్రస్తుత ఘర్షణకు సంబంధించి వారిద్దరూ తమ అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. శత్రుత్వాలను తక్షణం విడనాడాలన్న తన పిలుపును ప్రధాని మోదీ గట్టిగా పునరుద్ఘాటించారు. అలాగే విభేదాలకు శాశ్వత పరిష్కారం అన్వేషించే దిశగా ఉభయ పక్షాలు మళ్లీ చర్చలు, దౌత్య మార్గం అనుసరించాలని కోరారు. ఏదేమైనప్పటికీ శాంతి ప్రయత్నాలకు భారత్‌ సదా మద్దతిస్తుందని కూడా ప్రధాని స్పష్టం చేశారు. బాధిత ఉక్రెయిన్‌ పౌరులకు మానవతా సహాయం కొనసాగించడంలో భారత్‌ నిబద్ధతకు హామీ ఇచ్చారు.

Prime Minister's Office
PM speaks on telephone with His Excellency Volodymyr Zelenskyy, President of Ukraine
26 DEC 2022 8:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with His Excellency Volodymyr Zelenskyy, President of Ukraine.
The President of Ukraine conveyed his best wishes for India's Presidency of the G20. Prime Minister explained the main priorities of India's G20 Presidency, including giving a voice to the concerns of developing nations on issues like food and energy security.
The two leaders discussed opportunities for strengthening bilateral cooperation. Prime Minister requested Ukraine authorities to facilitate arrangements for the continued education of Indian students who had to return from Ukraine earlier this year.
The leaders also exchanged views about the ongoing conflict in Ukraine. Prime Minister Modi strongly reiterated his call for an immediate cessation of hostilities, and said that both sides should revert to dialogue and diplomacy to find a lasting solution to their differences. Prime Minister also conveyed India's support for any peace efforts, and assured India's commitment to continue providing humanitarian assistance for affected civilian population.