રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય રેલવેના પ્રોબેશનરોએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
ભારતીય રેલવેએ અંતરને દૂર કરવામાં અને સર્વસમાવેશક અને આત્મનિર્ભર ભારતના સ્વપ્નને સાકાર કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવવાની છેઃ રાષ્ટ્રપતિ મુર્મુ
16 DEC 2022 1:26PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવેના પ્રોબેશનરોએ આજે (16 ડિસેમ્બર, 2022) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે રેલવે એ ઘણા લોકો માટે સાચા અર્થમાં જીવનરેખા છે જેઓ રોજબરોજ નોકરી અથવા વ્યવસાય માટે તેમના કાર્યસ્થળો પર મુસાફરી કરે છે. ભારતીય રેલવેના અધિકારીઓ એક મોટી જવાબદારી ઉપાડે છે કારણ કે તેઓ લોકોને રોજીરોટી કમાવવામાં મદદ કરે છે. ઘણા લોકો તબીબી સારવાર માટે પણ મુસાફરી કરે છે. સામાન્ય માનવીના જીવનમાં રેલવેની ભૂમિકા હંમેશાની જેમ મહત્વની છે. રેલવેએ સમગ્ર દેશમાં મુસાફરી અને વિચારો અને માહિતીના આદાન-પ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આજે ભારત રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક સ્તરે આગળ વધી રહ્યું છે, આપણે લોકો અને માલસામાનની વધુ અવરજવર જોઈ રહ્યા છીએ. ભવિષ્યમાં આમાં વધારો થવાનો છે. તેથી, ભારતીય રેલવે એ પણ અદ્યતન ડિજિટલ તકનીકો અપનાવવી જોઈએ અને સલામત, સમય બચાવવા, વધુ સુવિધાજનક અને ઉચ્ચ ગુણવત્તાની પરિવહન સેવાઓ માટે અદ્યતન સુવિધાઓ ઉમેરવા માટે નવા માર્ગોની શોધ કરવી જોઈએ.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આપણે બધા ટ્રેનની મુસાફરી સાથે જોડાયેલી યાદો ધરાવીએ છીએ. ભારતીય રેલવેના અધિકારીઓની ફરજ છે કે તેઓ સુનિશ્ચિત કરે કે લોકો આરામથી મુસાફરી કરી શકે જેથી તેઓ મનભરી યાદો રાખે. તેમણે તેમને અલગ-અલગ-વિકલાંગ વ્યક્તિઓ, મહિલાઓ અને વૃદ્ધોની જરૂરિયાતોને ધ્યાનમાં લેવા અને તેમને સલામત અને અનુકૂળ મુસાફરીનો અનુભવ પ્રદાન કરવાની સલાહ આપી. તેમણે કહ્યું હતું કે ભારતીય રેલવેની અંતરને દૂર કરવામાં અને સર્વસમાવેશક અને આત્મનિર્ભર ભારતનું સ્વપ્ન સાકાર કરવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવવાની છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે નવા અને પુનરુત્થાન ભારતની દ્રષ્ટિ સાથે ભારતીય રેલવે એ મોટા વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટ હાથ ધર્યા છે. ડેડિકેટેડ ફ્રેઈટ કોરિડોરની લંબાઈના 56 ટકાથી વધુ કામ પૂર્ણ થઈ ગયું છે તેની નોંધ લેતા તેમને ખુશી થઈ. તેમણે કહ્યું કે આનાથી ઉત્પાદન અને વહન ક્ષમતામાં વધારો થશે અને આમ નૂર પરિવહનમાં ક્રાંતિ આવશે અને રેલ નેટવર્કમાં પરિવર્તન આવશે. આ કોરિડોર દ્વારા માલવાહક પરિવહન ખર્ચ અને લોજિસ્ટિક્સ ખર્ચમાં પણ નોંધપાત્ર ઘટાડો થશે. તેમણે કહ્યું કે મલ્ટી મોડલ કનેક્ટિવિટી માટે પીએમ ગતિ શક્તિ, હાઇ સ્પીડ રેલ પ્રોજેક્ટ્સ, હાઇપરલૂપ આધારિત પરિવહન, ચાર ધામ રેલ પ્રોજેક્ટ, સેતુ ભારતમ્ જેવા કાર્યક્રમો દેશમાં ઔદ્યોગિક, વ્યાપારી અને પ્રવાસન પ્રવૃત્તિઓને વેગ આપશે. આનાથી સંસાધનોના સમાન વિતરણને પણ મોટો દબાણ મળશે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો

President's Secretariat
Probationers of Indian Railways call on the President
Indian Railways has to play a key role in bridging the gaps and realising the dream of an inclusive and Atmanirbhar Bharat: President Murmu
16 DEC 2022 1:26PM by PIB Delhi
Probationers of Indian Railways called on the President of India, Smt Droupadi Murmu, at Rashtrapati Bhavan today (December 16, 2022).
Addressing the officers, the President said that Railways are the veritable lifeline for many people who commute to their workplaces for job or business on day-to-day basis. Officers of Indian Railways shoulder a big responsibility since they help people earn their livelihoods daily. Many people also travel for medical treatment. The role of Railways in the life of common man remains as significant as ever. Railways have promoted travel and exchange of ideas and information across the country.
The President said that today with India moving ahead at national and global levels, we are witnessing greater movement of people and goods. This is going to increase in the future. Therefore, Indian Railways should also adopt latest digital technologies and explore new avenues to add advanced features for a safer, time-saving, more convenient and high quality transportation services.
The President said that we all carry memories associated with train journey. It is duty of officers of Indian Railways to ensure that people travel in comfort so that they carry fond memories. She advised them to attend to the needs of differently-abled persons, women and the elderly and provide them a safe and convenient travel experience. She said that Indian Railways has to play a key role in bridging the gaps and realising the dream of an inclusive and Atmanirbhar Bharat.
The President said that aligned with the vision of New and Resurgent India, Indian Railways has taken up big developmental projects. She was happy to note that work on over 56 per cent of the length of Dedicated Freight Corridors is complete. She said that these would increase output and carrying capacity and would thus revolutionize freight transport and transform rail network. Freight transport cost and logistics costs would also reduce substantially through these corridors. She said that programmes such as PM Gati Shakti for multi-modal connectivity, high speed rail projects, Hyperloop based transport, Char Dham rail project, Setu Bharatam are going to boost industrial, commercial and tourism activities in the country. This would also give a huge push to equitable distribution of resources.
Please click here to see the President's Speech