நிதி அமைச்சகம்
இந்தியாவின் ஜி20 தலைமைத்துவத்தின் கீழ் முதலாவது நிதி மற்றும் மத்திய வங்கி பிரதிநிதிகள் கூட்டம் பெங்களூரில் செவ்வாய்கிழமை நடைபெறுகிறது
ஜி20 நிதி வழிமுறை கூட்டம் உலகளாவிய பொருளாதார விவாதம் மற்றும் கொள்கை ஒருங்கிணைப்புக்கான ஒரு பயனுள்ள அமைப்பை வழங்குகிறது
சுமார் 40 தொடர் கூட்டங்கள் மூலம், இந்தியா " தெற்கு உலகம் " மற்றும் ஒருமைத்துவத்தைப் பிரதிபலிப்பதுடன் கூட்டு நடவடிக்கையை ஊக்குவிக்கும்
" உலகம் ஒரு குடும்பம்" என்ற கருப்பொருளின் மூலம் உலகளாவிய முன்னுரிமைகளில் பொதுவான பாதையை உருவாக்குவதை இந்தியா நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது
11 DEC 2022 12:00PM by PIB Chennai
முதலாவது ஜி 20 நிதி மற்றும் மத்திய வங்கி பிரதிநிதிகள் கூட்டம் டிசம்பர் 13-15 தேதிகளில் பெங்களூருவில் நடைபெற உள்ளது. இந்திய ஜி 20 தலைமைத்துவத்தின் கீழ் நிதி வழிமுறை குறித்த விவாதங்களின் தொடக்கத்தைக் குறிக்கும் இந்தக் கூட்டத்தை மத்திய நிதி அமைச்சகமும், இந்திய ரிசர்வ் வங்கியும் இணைந்து ஏற்பாடு செய்துள்ளன.
ஜி20 நாடுகளின் நிதி அமைச்சர்கள் மற்றும் மத்திய வங்கி ஆளுநர்கள் தலைமையிலான ஜி20 நிதி வழிமுறை , பொருளாதாரம் மற்றும் நிதி விவகாரங்களில் கவனம் செலுத்துகிறது. இது உலகளாவிய பொருளாதார விவாதம் மற்றும் கொள்கை ஒருங்கிணைப்புக்கான ஒரு பயனுள்ள அமைப்பை வழங்குகிறது. முதல் நிதி அமைச்சர்கள் மற்றும் மத்திய வங்கி ஆளுநர்கள் கூட்டம் 2023 பிப்ரவரி 23-25 தேதிகளில் பெங்களூருவில் நடைபெறும்.
பாலி ஜி 20 உச்சி மாநாட்டில் பிரதமர் ஆற்றிய உரையில், வளர்ச்சியின் பலன்கள் உலகளாவியதாகவும், அனைத்தையும் உள்ளடக்கியதாகவும் இருப்பதுதான் இன்றைய தேவை என்று கூறினார். நிதி அமைச்சகம் இந்த யோசனையை ஜி20 நிதி வழிமுறை நிகழ்ச்சி நிரலில் உள்வாங்கியுள்ளது. அடுத்த ஒரு வருடத்தில் புதிய யோசனைகளை உருவாக்கி கூட்டு நடவடிக்கையை விரைவுபடுத்துவதற்கு ஜி20 உலகளாவிய "பிரதம இயக்கமாக" செயல்படுவதை உறுதிசெய்ய இந்தியா பாடுபடும் என்ற நோக்கையும் அவர் நமக்கு அளித்துள்ளார்.
நடைபெறவுள்ள ஜி 20 நிதி மற்றும் மத்திய வங்கி பிரதிநிதிகளின் கூட்டத்தில் பொருளாதார விவகாரங்கள் துறை செயலாளர் திரு அஜய் சேத் மற்றும் ரிசர்வ் வங்கியின் துணைஆளுநர் டாக்டர் மைக்கேல் டி. பத்ரா ஆகியோர் இணைந்து தலைமை தாங்குவார்கள். ஜி 20 உறுப்பு நாடுகளில் இருந்தும், இந்தியாவால் அழைக்கப்பட்ட பல நாடுகள் மற்றும் சர்வதேச அமைப்புகளிலிருந்தும் அவர்களின் பிரதிநிதிகள் இரண்டு நாள் கூட்டத்தில் பங்கேற்பார்கள்.
ஜி 20 நிதி வழிமுறை , உலகப் பொருளாதாரக் கண்ணோட்டம், சர்வதேச நிதிக் கட்டமைப்பு, உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு மற்றும் நிதியுதவி, நிலையான நிதி, உலகளாவிய சுகாதாரம், சர்வதேச வரிவிதிப்பு மற்றும் நிதிச் சேர்க்கை உள்ளிட்ட நிதித் துறை பிரச்சினைகளை உள்ளடக்கிய, உலகப் பொருளாதாரத்துடன் தொடர்புடைய முக்கிய விஷயங்களைப் பற்றி விவாதிக்கிறது.
பெங்களூரு கூட்டத்தில், இந்திய ஜி 20 தலைமைத்துவத்தின் கீழ் நிதிப் வழிமுறைக்கான நிகழ்ச்சி நிரலில் விவாதங்கள் நடைபெறும். 21-ஆம் நூற்றாண்டின் பகிரப்பட்ட உலகளாவிய சவால்களை எதிர்கொள்ள சர்வதேச நிதி நிறுவனங்களை மறுசீரமைத்தல், நாளைய நகரங்களுக்கு நிதியளித்தல், உலகளாவிய கடன் பாதிப்புகளை நிர்வகித்தல், நிதி உள்ளடக்கம் மற்றும் உற்பத்தித்திறன் ஆதாயங்களை முன்னேற்றுதல், பருவநிலை நடவடிக்கை மற்றும் நீடித்த வளர்ச்சி இலக்குகளுக்கான நிதியுதவி, ஆதரவற்ற கிரிப்டோ சொத்துகளுக்கான உலகளாவிய ஒருங்கிணைந்த அணுகுமுறைசர்வதேச வரிவிதிப்பு நிகழ்ச்சி நிரலை முன்னெடுத்தல் ஆகியவை நிகழ்ச்சி நிரலில் இடம்பெறும்.
கூட்டத்திற்கு இடையே , '21-ஆம் நூற்றாண்டின் பகிரப்பட்ட உலகளாவிய சவால்களை எதிர்கொள்ள பலதரப்பு வளர்ச்சி வங்கிகளை வலுப்படுத்துதல்' என்ற தலைப்பில் ஒரு குழு விவாதம் நடைபெறும். பசுமை நிதியளிப்பில் மத்திய வங்கிகளின் பங்கு' என்ற தலைப்பில் கருத்தரங்கமும் நடைபெறவுள்ளது.
இந்திய ஜி20 தலைமைத்துவத்தின் கருப்பொருளான 'ஒரே பூமி ஒரே குடும்பம், ஒரே எதிர்காலம்' என்பது இந்த விவாதங்களுக்கு வழிகாட்டும். நிதி வழிமுறையின் ஏறத்தாழ 40 கூட்டங்கள் இந்தியாவின் பல இடங்களில் நடைபெறும், இதில் G20 நிதி அமைச்சர்கள் மற்றும் மத்திய வங்கி ஆளுநர்களின் சந்திப்புகளும் அடங்கும். ஜி 20 நிதி வழிமுறை கூட்டத்தில் நடைபெறும் விவாதங்கள் இறுதியில் ஜி 20 தலைவர்களின் பிரகடனத்தில் பிரதிபலிக்கும்.
கோவிட்-19 தொற்றுநோய், கூர்மையான புவிசார் அரசியல் பதற்றங்கள், அதிகரித்து வரும் உணவு மற்றும் எரிசக்தி பாதுகாப்பு கவலைகள், வளர்ந்து வரும் கடன் தொல்லைகள், பணவீக்க அழுத்தங்கள் மற்றும் பணக் கட்டுப்பாடு போன்ற பல சவால்களுக்கு இடையே இந்தியா ஜி 20 தலைமைப் பொறுப்பை ஏற்றுள்ளது. இத்தகைய சவால்களைக் கையாளுவதில் வழிகாட்டுதலை வழங்குவதே ஜி 20 இன் முக்கிய பங்காகும்.
இந்தியாவின் ஜி 20 தலைமைத்துவத்தின் போது, மிகவும் தேவைப்படும் நாடுகளுக்கு ஆதரவளிப்பது, வளரும் நாடுகளின் கவலைகள் மற்றும் அபிலாஷைகளை பிரதிபலிப்பது ஆகியவை ஜி 20 இன் முயற்சிகளில் முன்னணியில் இருக்கும். நிதி அமைச்சகம் மற்றும் இந்திய ரிசர்வ் வங்கி ஆகியவை ஜி 20 நிதி வழிமுறை நிகழ்ச்சி நிரலை உள்ளடக்கிய முறையில் இன்றைய உலகப் பொருளாதாரத் தேவைகளை நிவர்த்தி செய்வதோடு, ஒரு சிறந்த எதிர்காலத்திற்கு தயாராகும் வகையில் வழிநடத்தும்.

Ministry of Finance
1st Finance & Central Bank Deputies Meeting under the G20 Presidency of India scheduled in Bengaluru on Tuesday
Finance Track core of the G20 process and provides an effective forum for global economic discourse and policy coordination
Through a series of nearly 40 meetings, India will champion the cause of the "Global South", promoting "oneness", and lead in pushing for a collaborative action
India aims to forge a common path on global priorities through the theme of “Vasudhaiv Kutumbakam”
11 DEC 2022 12:00PM by PIB Delhi
The first G20 Finance and Central Bank Deputies (FCBD) meeting is scheduled to be held during 13-15 December 2022 in Bengaluru. This meeting, which will mark the start of discussions on the Finance Track agenda under the Indian G20 Presidency, will be hosted jointly by the Ministry of Finance and the Reserve Bank of India.
The G20 Finance Track, led by Finance Ministers and Central Bank Governors of G20 countries, focuses on economic and financial issues. It provides an effective forum for global economic discourse and policy coordination. The First Finance Ministers and Central Bank Governors Meeting will be held during 23-25 February 2023 in Bengaluru.
Hon'ble Prime Minister said in his address at the Bali G20 Summit that the need today is that the benefits of development are universal and all-inclusive. Ministry of Finance has imbibed this idea in the G20 Finance Track agenda. He has also given us a vision that India will strive to ensure that the G20 acts as a global “prime mover” to envision new ideas and accelerate collective action over the next one year.
The upcoming meeting of G20 Finance and Central Bank Deputies will be co-chaired by Mr Ajay Seth, Secretary, Department of Economic Affairs and Dr Michael D. Patra, Deputy Governor of RBI. Their counterparts from G20 member countries, and from several other countries and international organisations invited by India, will participate in the two-day meeting.
The G20 Finance Track discusses key issues of relevance for the global economy, encompassing the global economic outlook, the international financial architecture, infrastructure development and financing, sustainable finance, global health, international taxation and financial sector issues, including financial inclusion.
In the Bengaluru meeting, discussions will focus on the agenda for the Finance Track under the Indian G20 Presidency. This includes reorienting international financial institutions to meet the shared global challenges of the 21st century, financing cities of tomorrow, managing global debt vulnerabilities, advancing financial inclusion and productivity gains, financing for climate action and SDGs, a globally coordinated approach to unbacked crypto assets and advancing the international taxation agenda.
On the sidelines of the meeting, a panel discussion will be held on ‘Strengthening Multilateral Development Banks to Address Shared Global Challenges of the 21st Century’. A seminar on the ‘Role of Central Banks in Green Financing’ will also be held.
The Indian G20 Presidency’s theme of ‘One Earth One Family, One Future’ will guide the G0 Finance Track discussions. Approximately 40 meetings of the Finance Track will be held in several locations in India, which include meetings of G20 Finance Ministers and Central Bank Governors. The discussions in the G20 Finance Track will ultimately be reflected in the G20 Leaders’ Declaration.
India has assumed the G20 Presidency at a time of multiple challenges, which include scarring from the COVID-19 pandemic, sharpened geopolitical tensions, rising food and energy security concerns, growing debt distress, inflationary pressures, and monetary tightening, among others. A key role of the G20 is to provide guidance in dealing with such challenges.
During India’s G20 Presidency, supporting the countries most in need and reflecting the concerns and aspirations of developing countries will be at the forefront of the G20’s efforts. The Ministry of Finance and the Reserve Bank of India will steer the G20 Finance Track agenda in an inclusive manner aimed at addressing the global economic needs of today as well as preparing for a better tomorrow.