ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పిఎస్ఎల్ వి సి54 మిశన్ ను విజయవంతంగా ప్రయోగించినందుకు ఇస్ రో కు మరియు ఎన్ఎస్ఐఎల్ కు అభినందనల ను తెలిపిన ప్రధానమంత్రి
26 NOV 2022 6:07PM by PIB Hyderabad
పిఎస్ఎల్ వి సి54 మిశన్ ను ఫలప్రదం గా ప్రయోగించినందుకు గాను ఇస్ రో కు మరియు ఎన్ఎస్ఐఎల్ కు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనల ను వ్యక్తం చేశారు. ఈ ప్రయోగ ప్రక్రియ ల పాలుపంచుకొన్నటువంటి అన్ని కంపెనీల కు కూడా శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనల ను తెలియజేశారు.
ప్రధాన మంత్రి అనేక ట్వీట్ ల లో -
‘‘పిఎస్ఎల్ వి సి54 మిశన్ ను ఫలప్రదం గా ప్రయోగించినందుకు గాను @ISRO కు మరియు ఎన్ఎస్ఐఎల్ కు ఇవే అభినందన లు. ఇఒఎస్-06 ఉపగ్రహం మన సముద్ర సంబంధి వనరుల ను ఉపయోగించుకొనే తీరు లో మెరుగులు పెట్టడం లో సహాయకారి కాగలదు.’’
భారతదేశానికి చెందిన కంపెనీ లు అయినటువంటి @PixxelSpace మరియు @DhruvaSpace ల యొక్క మూడు ఉపగ్రహాల ప్రయోగం ఒక కొత్త యుగం ఆరంభానికి నాంది పలుకుతున్నది. అంతరిక్ష సంబంధి సాంకేతిక విజ్ఞ‌ానం లో భారతీయ ప్రతిభ ను సంపూర్ణం గా సద్వినియోగం చేసుకోవడం జరుగుతుంది. ఈ ప్రయోగ ప్రక్రియ లో పాలుపంచుకొన్నటువంటి అన్ని కంపెనీల తో పాటు గా అందరి కి కూడాను అభినందనల ను తెలియజేస్తున్నాను.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM congratulates ISRO and NSIL on successful launch of PSLV C54 mission
26 NOV 2022 6:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated ISRO and NSIL on the successful launch of the PSLV C54 mission. Shri Modi has also congratulated all those companies involved in this launch.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Congratulations to @ISRO and NSIL on the successful launch of PSLV C54 mission. The EOS-06 satellite will help in optimizing utilization of our maritime resources."
"The launch of 3 satellites from Indian companies @PixxelSpace and @DhruvaSpace heralds the beginning of a new era, where Indian talent in space technology can be fully realized. Congratulations to all the companies and everyone involved in this launch."