पंतप्रधान कार्यालय
विक्रम-एस या भारताच्या पहिल्या खासगी रॉकेटच्या यशस्वी प्रक्षेपणाबद्दल पंतप्रधानांनी इस्रो आणि इन-स्पेस यांचे केले अभिनंदन
18 NOV 2022 5:26PM by PIB Mumbai
विक्रम-एस अर्थात विक्रम सबऑर्बिटल या स्कायरूट एरोस्पेस या कंपनीने विकसित केलेल्या भारताच्या पहिल्या खासगी रॉकेटच्या यशस्वी प्रक्षेपणाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इस्रो अर्थात भारतीय अवकाश संशोधन संघटना तसेच इन-स्पेस अर्थात भारतीय राष्ट्रीय अवकाश कार्यक्रम प्रोत्साहन आणि अधिकृतता केंद्र या संस्थांचे अभिनंदन केले आहे.
ट्विट संदेशांच्या मालिकेत पंतप्रधान म्हणाले;
“स्कायरूट एरोस्पेसने विकसित केलेल्या विक्रम-एस या रॉकेटने आज श्रीहरीकोटा येथून उड्डाण केले, भारतासाठी हा अत्यंत ऐतिहासिक क्षण! भारताच्या खासगी अवकाश क्षेत्राच्या प्रवासातील हा अत्यंत महत्त्वाचा टप्पा आहे. या कामगिरीसाठी सक्षम केल्याबद्दल @isro आणि @INSPACeIND यांचे अभिनंदन.”
“ही सफलता म्हणजे जून 2020 मध्ये देशाच्या अवकाश क्षेत्रात झालेल्या महत्त्वाच्या सुधारणांचा पुरेपूर फायदा करून घेणाऱ्या आपल्या युवा वर्गाच्या अमर्याद प्रतिभेचा पुरावा आहे.”

Prime Minister's Office
PM congratulates ISRO and IN-SPACe for successful launch of India's maidan private rocket Vikram-S
18 NOV 2022 5:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the Indian Space Research Organisation (ISRO) and IN-SPACe for the successful launch of India's maiden private rocket Vikram-Suborbital developed by Skyroot Aerospace.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"A historic moment for India as the rocket Vikram-S, developed by Skyroot Aerospace, took off from Sriharikota today! It is an important milestone in the journey of India’s private space industry. Congrats to @isro & @INSPACeIND for enabling this feat."
"This accomplishment bears testimony to the immense talent of our youth, who took full advantage of the landmark space sector reforms of June 2020."