பிரதமர் அலுவலகம்
இந்தியாவின் முதல் தனியார் செலுத்து வாகனமான விக்ரம்-எஸ் வெற்றிகரமாக விண்ணில் செலுத்தப்பட்டதற்கு இஸ்ரோ மற்றும் இன்-ஸ்பேஸ் அமைப்புகளுக்கு பிரதமர் பாராட்டு
18 NOV 2022 5:26PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் முதலாவது செலுத்து வாகனமான விக்ரம்-எஸ் வெற்றிகரமாக விண்ணில் செலுத்தப்பட்டதற்காக இந்திய விண்வெளி ஆய்வு நிறுவனமான இஸ்ரோ மற்றும் இந்திய தேசிய விண்வெளி ஊக்குவிப்பு மற்றும் அங்கீகார மையமான இன்-ஸ்பேஸ் ஆகிய அமைப்புகளுக்கு பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்.
இதுதொடர்பாக அவர் வெளியிட்டுள்ள ட்விட்டர் பதிவில் கூறியிருப்பதாவது,
“ஸ்கைரூட் ஏரோஸ்பேஸ் நிறுவனத்தால் வடிவமைக்கப்பட்ட விக்ரம்-எஸ் செலுத்து வாகனம் ஸ்ரீஹரிகோட்டாவிலிருந்து செலுத்தப்பட்டிருப்பது இந்தியாவுக்கு வரலாற்று சிறப்பு மிக்க தருணமாகும். இது இந்தியாவின் தனியார் விண்வெளி துறை பயணத்தில் முக்கிய மைல்கல் ஆகும். இந்த சாதனையை படைத்துள்ள இஸ்ரோ மற்றும் இன்-ஸ்பேஸ் அமைப்புகளுக்கு வாழ்த்துகள்”.
“2020-ஆம் ஆண்டு ஜூன் மாதம் விண்வெளித் துறையில் மேற்கொள்ளப்பட்ட சீர்திருத்தங்களை முழுமையாக பயன்படுத்தி கொண்ட நமது இளைஞர்களின் மகத்தான திறமைக்கு இந்த சாதனை சான்றாக திகழ்கிறது”.

Prime Minister's Office
PM congratulates ISRO and IN-SPACe for successful launch of India's maidan private rocket Vikram-S
18 NOV 2022 5:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the Indian Space Research Organisation (ISRO) and IN-SPACe for the successful launch of India's maiden private rocket Vikram-Suborbital developed by Skyroot Aerospace.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"A historic moment for India as the rocket Vikram-S, developed by Skyroot Aerospace, took off from Sriharikota today! It is an important milestone in the journey of India’s private space industry. Congrats to @isro & @INSPACeIND for enabling this feat."
"This accomplishment bears testimony to the immense talent of our youth, who took full advantage of the landmark space sector reforms of June 2020."