പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ബാലിയിൽ ജി-20 ഉച്ചകോടിയ്ക്കിടെ യുഎസ്എ പ്രസിഡന്റുമായും ഇന്തോനേഷ്യൻ പ്രസിഡന്റുമായും പ്രധാനമന്ത്രി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
15 NOV 2022 9:59PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ബാലിയിൽ ജി-20 നേതാക്കളുടെ ഉച്ചകോടിയിൽ യുഎസ്എ പ്രസിഡന്റ് .ജോസഫ് ആർ. ബൈഡനും ഇന്തോനേഷ്യൻ പ്രസിഡന്റ് ജോക്കോ വിഡോഡോയുമായി കൂടിക്കാഴ്ച്ച നടത്തി. .
അന്താരാഷ്ട്ര സാമ്പത്തിക സഹകരണത്തിനുള്ള പ്രധാന വേദിയാണ് ജി-20 എന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ഉറപ്പിച്ചു പറഞ്ഞു, ആഗോള വെല്ലുവിളികളെ അതിജീവിക്കുന്നതിന് പ്രധാന സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകളെ ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരാനുള്ള ശേഷി പ്രകടമാക്കുന്നതിൽ ജി-20 തുടരുന്നതിന്റെ പ്രാധാന്യം അടിവരയിട്ടു. നമ്മുടെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിലും അതിനപ്പുറവും സുസ്ഥിരവും സമഗ്രവുമായ വളർച്ച പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിനും നിലവിലുള്ള കാലാവസ്ഥ, ഊർജം, ഭക്ഷ്യ പ്രതിസന്ധികൾ എന്നിവ പരിഹരിക്കുന്നതിനും ആഗോള ആരോഗ്യ വാസ്തുവിദ്യ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും സാങ്കേതിക പരിവർത്തനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും ജി-20 ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
പ്രസിഡൻറായിരിക്കുമ്പോൾ ഇന്ത്യ മറ്റ് വികസ്വര രാജ്യങ്ങൾക്ക് ശബ്ദം നൽകുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ഉറപ്പിച്ചു പറഞ്ഞു. ദുർബല രാജ്യങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നതിൽ ജി -20 യുടെ പങ്ക് അദ്ദേഹം
ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു; സമഗ്രമായ വികസനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുക, സാമ്പത്തിക സുരക്ഷയും ആഗോള വിതരണ ശൃംഖലയും ശക്തിപ്പെടുത്തുക; ബഹുമുഖ ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങൾക്കായി മെച്ചപ്പെട്ടതും നൂതനവുമായ ധനസഹായ മാതൃകകൾ വികസിപ്പിക്കുക; കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം, പകർച്ചവ്യാധികൾ, സാമ്പത്തിക ദുർബലത, ദാരിദ്ര്യം കുറയ്ക്കൽ, സുസ്ഥിര വികസന ലക്ഷ്യങ്ങൾ കൈവരിക്കൽ തുടങ്ങിയ വെല്ലുവിളികൾക്ക് പരിഹാരം നൽകുന്നു; അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെ വിടവ് നികത്തുന്നതിന് പൊതു-സ്വകാര്യ ധനസഹായം പ്രയോജനപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഇന്ത്യയുടെ പ്രസിഡൻസിക്ക് കീഴിലുള്ള ജി-20 യുടെ പ്രവർത്തനങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയ്ക്ക് പ്രസിഡന്റ് വിഡോഡോയ്ക്കും പ്രസിഡന്റ് ബൈഡനും പ്രധാനമന്ത്രി മോദി നന്ദി പറഞ്ഞു.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of USA and President of Indonesia on the sidelines of G-20 Summit in Bali
15 NOV 2022 9:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President of USA H.E. Mr. Joseph R. Biden and President of Indonesia H.E. Mr. Joko Widodo on the margins of G-20 Leaders’ Summit in Bali today.
PM Modi affirmed that G-20 is the premier forum for international economic cooperation, and underlined the importance of G-20 continuing to demonstrate its capacity to bring together major economies, to overcome global challenges. G-20 is working together to restore sustainable and inclusive growth in our economies and beyond, tackle the ongoing climate, energy, and food crises, strengthen global health architecture and promote technological transformation.
PM Modi affirmed that India would give voice to other developing countries during its Presidency, and emphasized G-20’s role in assisting vulnerable countries; supporting inclusive development, strengthening economic security and global supply chains; developing improved and innovative financing models for multilateral financial institutions; providing solutions to challenges like climate change, pandemics, economic fragility, reducing poverty and achieving SDGs; and leveraging public and private financing to close the infrastructure gap.
PM Modi thanked President Widodo and President Biden for their commitment to support G-20’s work under India’s Presidency.